- 5 cách nhanh chóng giúp ngừa bệnh và kéo dài tuổi thọ

Người xưa không chỉ mang ước mơ bất tử, còn luôn nỗ lực tìm cách kéo dài tuổi thọ qua các phương thuốc. Qua nhiều thế hệ, chúng ta học được nhiều về cách chăm sóc sức khỏe và tuổi thọ càng lúc càng tăng.

tăng tuổi thọ, Sức Khỏe, phòng chữa bệnh, huyệt vị,
Trong Đông y, chải tóc thường xuyên (dùng lược gỗ, sừng, nhựa ko sd lược kim loại) làm đầu óc thanh tỉnh, mắt sáng, khỏe mạnh, ngủ ngon và ăn ngon miệng. (Ảnh: Secret China)
Sau đây là năm cách mà người xưa đã dùng để phòng ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ:

1. Chải tóc 3 lần mỗi ngày

Sau khi thức dậy hoặc trước khi đi ngủ là thời gian tốt nhất để chải tóc. Trong hai phút, chải từ 60 đến 100 lượt mỗi lần.
Bởi vì đầu là nơi chứa đựng sự thông minh, chải tóc thường xuyên làm đầu óc thanh tỉnh, mắt sáng, khỏe mạnh, ngủ ngon, và ăn ngon miệng.
tăng tuổi thọ, Sức Khỏe, phòng chữa bệnh, huyệt vị,
Trong Đông y, chải tóc thường xuyên làm đầu óc thanh tỉnh, mắt sáng, khỏe mạnh, ngủ ngon và ăn ngon miệng. (Ảnh: Secret China)

2. Xoa bóp huyệt Dũng Tuyền thường xuyên để khỏe mạnh

Cách tốt nhất để giữ bàn chân khỏe mạnh là xoa bóp huyệt Dũng Tuyền, vốn ở giữa bàn chân. Huyệt Dũng Tuyền là một trong những huyệt châm cứu quan trọng cho sức khỏe. Xoa bóp thường xuyên làm giảm huyết áp và tăng tuần hoàn máu khu vực này.
tăng tuổi thọ, Sức Khỏe, phòng chữa bệnh, huyệt vị,
Thường xuyên xoa bóp huyệt Dũng Tuyền để mang lại sức khỏe. (Ảnh: Wechat)

3. Nuốt nước miếng 30 lần một ngày để sống lâu hơn

Y thư cổ Trung Quốc nói rằng nước bọt là tinh túy của cơ thể. Khoa học tân thời khám phá ra rằng nước bọt có chứa nhiều chất kháng sinh, enzymes, kháng thể và cả chất giảm đau.
Cách tốt nhất là chạm lưỡi vào phần trong của một bên má, qua hàm trên, tới phần lợi của má bên kia, tiếp tục tới phần răng trong cùng làm thành vòng tròn. Sau 15 vòng, lặp lại 15 lần nữa. Sau đó đưa phần nước bọt về trước miệng như thể chuẩn bị nhổ ra, rồi nuốt lại.
tăng tuổi thọ, Sức Khỏe, phòng chữa bệnh, huyệt vị,
Trung y tin rằng nước bọt thuộc về tinh túy của cơ thể  (Ảnh: minvx.com)

4. Cắn răng 300 lần một ngày giúp răng chắc khỏe

Trung y cho rằng răng khỏe giúp cơ thể khỏe mạnh. Tôn Tư Mạc là y gia nổi tiếng thời nhà Đường, rất ủng hộ việc cắn răng 300 lần vào buổi sáng.
Để làm việc này, nhấp răng hàm 30 lần, rồi răng cửa 30 lần nữa.
Khuyến khích là bạn nên tập bài tập này mỗi sáng, trưa và tối. Làm như vậy có thể kích thích thận, cân bằng âm dương, cải thiện lưu thông máu vùng miệng, và khiến răng chắc khỏe.
tăng tuổi thọ, Sức Khỏe, phòng chữa bệnh, huyệt vị,
Nhấp răng 300 lần trong ngày có thể khiến răng chắc khỏe  (Ảnh: huicui8.com)

5. Kéo tai làm thông mạch giữa tai và thận

Theo Trung y, tai là cửa ngõ của thận đi ra ngoài cơ thể. Trung y tin rằng thận chính là gốc của khí tiên thiên. Vì thận tốt liên quan tới tai, kéo tai là cách cải thiện sức khỏe.
Đặt tay phải vòng qua đầu và kéo tai trái 14 lần. Làm tương tự với tay trái, tai phải. Điều này sẽ làm cho thận hoạt động tốt hơn, mang lại sức khỏe tốt và sống lâu hơn.
tăng tuổi thọ, Sức Khỏe, phòng chữa bệnh, huyệt vị,
Bài tập kéo tai làm thông mạch giữa tai và thận (Ảnh: Pixabay/CC0 Public Domain)
Theo Daikynguyenvn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét