- Gợi ý giúp bạn thay đổi diện mạo ngôi nhà nhanh gọn và tiết kiệm

Đã bao lâu rồi bạn không thay đổi một vài món đồ cho ngôi nhà mình? Hay đơn giản là sắp xếp lại đồ đạc cho ngôi nhà bạn theo một cách khác? Cùng xem chúng tôi đưa ra gợi ý làm mới nhà bạn chỉ với vài cách đơn giản.

Không cầu kỳ đến mức phải thay đổi toàn bộ đồ nội thất, thay đổi màu sơn hay những gì to tát như thế. Chúng tôi chỉ gợi ý bạn thay đổi những thứ rất nhỏ trong nhà bạn, nhưng lại tạo hiệu ứng rất tốt trong việc thay đổi diện mạo ngôi nhà của bạn!

 1. Trưng bày một bộ sưu tập thú vị trên bàn ăn

Trong phòng khách của một ngôi nhà ở Atlanta do Beth Webb thiết kế, một chiếc bàn ghép, chiếc bàn này còn thường được dùng làm bàn ăn, và hiện tại nó đang được dùng để trưng bày một bộ sưu tập đồ gốm sứ của Trung Quốc. Webb chia sẻ “Những món đồ này không nhất thiết phải ăn khớp với nhau, nhưng chúng phải tạo hiệu ứng tốt khi kết hợp với nhau.”
ngôi nhà 1Ví dụ như trong căn phòng này, họa tiết màu xanh trên những bình gốm sứ màu trắng lại kết hợp với những bức tường nhà màu trắng không hề tạo sự tương phản, trái ngược, mà lại tạo nên sự bình ổn cho căn phòng khi kết hợp cùng với chiếc đèn chụp cổ điển, giúp căn phòng.
2. Treo rèm cửa
 Vẫn là phòng bếp của ngôi nhà Atlanta, một chiếc rèm vải lanh chạy một đường kéo dài trong căn phòng và có thể được thả ra “để che dấu đống lộn xộn khi bạn làm bếp”, Webb nói. Khung cửa đối diện chiếc rèm được làm từ thép và kính, điều này tạo không gian mở giúp nhà luôn ngập tràn ánh sáng và trông rộng rãi, thoáng đãng hơn.
3. Mix và match phòng ngủ
ngôi nhà 3

Phòng ngủ này có sự gắn ghép hoàn chỉnh giữa khung ảnh cũ kỹ với tone màu ga giường, tạo nên nét cổ điển riêng cho phòng ngủ. Không chỉ vậy, thay vì là chiếc giường hiện đại, nhà thiết kế đã chọn một chiếc giường với khung sắt đơn giản, kèm theo hai chiếc đèn treo rủ từ đầu giường xuống thay vì đèn bàn như thông thường, khiến cho chiếc giường càng thêm cổ kính. 
4. Một điểm nhấn nhỏ cho phòng tắm

Tone màu trắng cho phòng tắm tạo cảm giác thư giãn, thêm chiếc phao màu xanh dương nhỏ xinh được gắn trên tường giúp tạo không gian biển cả cho phòng tắm. Điểm nhấn chính của phòng tắm chính là chiếc tủ để đồ “cũ”, bề ngoài bong tróc sơn khiến người ta nhìn ngay vào nó khi bước vào phòng tắm. 
5. Màu sơn trắng cho đồ nội thất

Chẳng cần những món đồ nội thất đắt tiền, sang trọng. Bạn có thể mua lại những món đồ nội thất còn dùng tốt, hoặc mua một bộ đồ nội thất mới màu trắng. Kết hợp với bức tường nhà màu trắng, màu xanh của cây cối, bạn đã có một căn phòng  đủ “ánh sáng, tươi sáng, và thoáng đãng” rồi.
6. Bức tường đĩa nghệ thuật

Khỏi phải vắt óc nghĩ trang trí cho bức tường nhà bằng bức tranh gì, tác phẩm nghệ thuật nào, kích thước là bao nhiêu. Bạn chỉ cần chọn một số chiếc đĩa có họa tiết hay ho, hoặc màu sắc sặc sỡ, với đủ các kích thước, sau đó gắn chúng lên tường. Xong, bạn đã có bức tường đầy tính nghệ thuật rồi đó!

 Đừng để hành lang của nhà bạn chỉ là nơi đi lại, hãy biến nó thành điểm trang trí của căn nhà. Chẳng hạn như trang trí nó bằng chiếc thảm sặc sỡ của Thổ Nhĩ Kỳ như thế này, với một góc đọc sách bắt mắt mang phong cách Ma-rốc. Tone màu của thảm và góc đọc sách kết hợp khá hoàn hảo với màu cam ấm nón của chiếc đèn và chiếc gương được treo ở hành lang. Ánh sáng từ khung cửa sổ nhỏ giúp cung cấp ánh sáng cho hành lang và không cần phải sử dụng đến đèn.
7. Thay đổi vị trí ghế phòng khách

 Thay vì để những bộ bàn ghế ở phòng khách sát vào bức tường như thông thường chúng ta hay thấy, bạn có thể đặt bộ bàn ghế ở giữa phòng, điều này giúp tạo cảm giác thân mật hơn cho phòng khách. 
8. Thay đổi vỏ bọc đệm ghế

 Đôi lúc sự thay đổi đến từ những tiểu tiết nhỏ. Nếu như bạn không thể thay đổi những gì “lớn”, hãy thử thay đổi những thứ “nhỏ”. Vỏ đệm ghế là một ví dụ, thay đổi một chút màu sắc cũng sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên hoàn 
toàn khác rồi. 

Theo Wild Wind 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét