- Chuyện Thật Về PP Cầm Máu Dị Thường Của Trung Y

Nếu do sơ ý hoặc bị một vấn đề gì đó làm cho máu chảy ra nhiều, chắc chắn mọi người sẽ hốt hoảng chạy đi tìm thuốc cầm máu, nhưng có một cách cầm máu rất hiệu quả đó là cho nước tiểu lên vết cắt, nó sẽ cầm máu tức thì.

Trung y, phương pháp, nước tiểu, cầm máu,
Tại một trung tâm trị liệu, có nhiều bệnh nhân đang đứng xếp hàng, một trong những người đó có vẻ rất lo lắng, đang ấn ngón tay trái của mình lên cánh tay phải. Một người đàn ông khác bước đến anh ta và hỏi tình hình. Người này cho biết anh ta là đầu bếp và đã cắt vào tay trong lúc xắt thịt. Vết cắt rất sâu và nghiêm trọng.
Bác sĩ khi ấy không có thời gian khám cho anh bởi ông đang giúp đỡ một bệnh nhân bị bỏng nước sôi. Thế nên, người đàn ông nọ mới đề xuất cho anh một cách chữa trị thật sự rất đơn 
giản. Ông bảo anh đầu bếp: “Hãy đi vào phòng tắm và cho nước tiểu lên vết cắt. Nó sẽ giúp cầm máu”. Hai ngày hôm sau, người đàn ông gặp lại anh đầu bếp, và được anh hồ hởi khoe rằng phương pháp này quả thật có hiệu quả. Người đàn ông nhìn vào ngón tay anh ta, cũng thấy là nó đã lành hẳn lại không có sẹo.
Làm sao nước tiểu có thể cầm máu?
Theo y học Tây phương hiện đại, chất cấu thành chính của nước tiểu là nước. Cộng thêm, nó có chất urê, acid uric, creatine, creatinine, acid amino, amine, acid hippuric, acid glucuronic, acid lactic, và acid β-hydroxybutyric. Vì thế theo những gì mà y học Tây phương biết, người ta khó mà rõ được những chất nào trong này đã có thể cầm máu.
Tuy nhiên, Trung y vận dụng lý thuyết âm dương và ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi bộ phận trong thân thể mang tính âm hoặc dương và tương xứng với một trong năm nhân tố của kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Nước tiểu đi qua một vài nội tạng vì thế nó cũng được sở hữu đặc tính âm dương này. Các cơ chế vận hành tự động và có một mối quan hệ cân bằng. Nếu một người có thể thấu hiểu những lý thuyết của Trung y, họ có thể dễ dàng thấy được tồn tại những nguyên lý khiến nước tiểu có thể được dùng để cầm máu.
Theo chanhkien.org

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét