Mỹ: Nhường nước cho con, vợ chồng chết khát ở sa mạc


Một cặp vợ chồng người Pháp đã chết khát vì cố nhường nước cho đứa con trai 9 tuổi khi cả gia đình thực hiện một chuyến hành trình vượt sa mạc ở bang New Mexico - Mỹ hồi tuần trước.
Đứa bé vẫn sống sót và đã an toàn trở về nhà.
Trước đó, các nhân viên của công viên phát hiện gia đình người Pháp này khi tuần tra cách đường mòn Alkali Flat khoảng 2 km, khi nhiệt độ trong ngày lên tới gần 40 độ C.
Đứa con trai được tìm thấy bên cạnh người bố (ông David Steiner, 42 tuổi) đã gục ngã, còn mẹ cậu (bà Ornella, 51 tuổi) được tìm thấy cách đó khoảng 2 km, nơi bà gục xuống bên bờ cát. Hai vợ chồng ông David Steiner đến từ vùng Bourgogne (Pháp), đã nhường cho cậu con trai số nước ít ỏi mà họ mang theo, cho đến khi chai nước cuối cùng cạn kiệt và họ gục ngã vì say nắng bên trong sa mạc thuộc công viên quốc gia White Sands.
Ông David Steiner và bà Ornella Ảnh: DAILY MAIL
Ông Benny House, cảnh sát trưởng hạt Otero thuộc bang New Mexico, cho biết: “Lý do khiến cậu bé 9 tuổi không thiệt mạng là vì cơ thể của cậu nhỏ hơn và được uống lượng nước gấp đôi bố mẹ. Lúc được chúng tôi tìm thấy, cậu bé không bị mất nước nghiêm trọng như bố mẹ mình”. T
heo cảnh sát trưởng House, “có lẽ lúc đi được nửa đường, người mẹ mệt quá nên quyết định kêu 2 bố con tiếp tục đi, còn bà sẽ quay trở về xe. Tuy nhiên bà chỉ đi được khoảng 100 m trước khi gục ngã”. Suy đoán này hoàn toàn trùng khớp với lời kể của đứa con sau đó. Theo lời cậu, bà Ornella cảm thấy không ổn và chấn thương đầu gối trước đó đau hơn.
Trong khi đó, ông Steiner và con trai không hề biết rằng bà Ornella đã gục xuống, và họ tiếp tục hành trình dưới cái nắng như thiêu như đốt. Đi được khoảng 600 m, người bố cũng kiệt sức vì mất nước và nắng nóng nên ngất xỉu rồi tử vong. Nhà chức trách Mỹ tin rằng cả hai vợ chồng này đều thiệt mạng vì bị sốc nhiệt và đang chờ đợi kết quả khám nghiệm pháp y để đưa ra nguyên nhân tử vong chính thức.
Cậu bé có thể đã không sống sót nếu nhân viên tuần tra không tìm thấy bà mẹ gục ngã cạnh tuyến đường mòn Ảnh: KOB4

Theo cảnh sát trưởng House, cậu bé trên có thể đã không sống sót nếu như các nhân viên tuần tra của công viên không tìm thấy bà mẹ gục ngã cạnh tuyến đường mòn. Ông nói: “Lúc đó họ muốn tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra, nên đã kiểm tra chiếc camera mà bà này đang cầm trên tay. Lúc đó họ phát hiện ra rằng bà không đi một mình”.
Giới chức Mỹ cho rằng gia đình này đã phạm phải một sai lầm chết người khi thực hiện hành trình vượt sa mạc với 2 chai nước, mỗi chai 0,6 lít, thay vì 3,7 lít cho mỗi người như khuyến cáo của công viên White Sands. Trong khi đó, tuyến đường mòn mà họ đi lại không có cây xanh và bóng mát. Hơn nữa, du khách được khuyên không nên vượt sa mạc trong những ngày nắng nóng trên 32 độ C nếu không muốn đối mặt nguy cơ chết khát. Như vậy, ông David Steiner và bà Ornella trở thành người thứ 3 và thứ 4 tử vong tại công viên trong vòng 10 năm trở lại đây.

Người Lao động

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét