- McDonald's nỗi kinh hoàng

Nỗi kinh hoàng trong

 trang trại cung cấp gà cho McDonald's tại Mỹ


Gà bị đánh đập, bị giẫm đến chết, sống trong môi trường bẩn thỉu là những gì mà hiệp hội bảo vệ động vật PETA đã đưa ra trong đoạn video quay tại trại gà Tyson Foods - Đối tác cung cấp chính của McDonald's tại Mỹ.

Trong một đoạn video được quay lén bởi một điều tra viên thuộc tổ chức bảo vệ động vật PETA do chương trình Mercy for Animals công bố ngày 26/08 đã vạch trần sự thật kinh hoàng trong trang trại nuôi gà của hãng thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald's. Theo đó, những con gà phải sống trong môi trường bẩn thỉu, bị bệnh dịch và bị ngược đãi nghiêm trọng.

Đoạn video gây sốc được công bố.

Đoạn phim được ghi hình tại trang trại Tyson Foods, Tennessee, Mỹ, một trong những cơ sở chính cung cấp nguyên liệu thịt gà cho McDonald's. Không giống như những gì mà đồng loại được "hưởng" cái chết nhân đạo ở trang trại của một hãng thức ăn nhanh khác tại Anh, những con gà ở Tyson Foods khi đến kỳ "thu hoạch" sẽ bị nhân viên tại đó cầm một que sắt vụt đến chết, hoặc bị dẫm vào đầu cho ngạt thở rồi quẳng vào xô như mớ rau, mớ rác. Nhiều con thậm chí còn không chết hẳn, phải chịu đau đớn cho đến khi bị đem đi sơ chế.

Gà bị giết hại dã man.

Môi trường sống của gà tại trang trại Tyson cũng chẳng khá hơn là bao. Đàn gà hơn 100.000 con tại đây phải sống trong tình trạng chen chúc, bẩn thỉu với nền đất nhung nhúc đầy giòi bọ. Bệnh dịch, chân bị biến dạng là điều rất phổ biến đối với một môi trường sống chất lượng quá kém như vậy. Không những thế, khi được vận chuyển đến các lò giết mổ khác, những con gà này còn bị nhồi nhét, dẫn đến việc rất nhiều con chết trên đường do va đập mạnh hoặc bí không khí.

Chất lượng sống quá thấp khiến gà bị bệnh dịch. 

Sau khi đoạn phim được công bố, đại diện của hãng McDonald's đã lên tiếng cho rằng việc đối xử tàn tệ với gà tại Tyson Foods là một hành động "không thể chấp nhận" và cho biết hãng đang mở rộng điều tra thêm với bên trang trại. Tuy nhiên, đây chính là cú đánh chí mạng vào lòng tin của khách hàng hang thức ăn nhanh nổi tiếng, bởi bất luận McDonald’s có trực tiếp quản lý trang trại hay không, thì việc ăn những con gà có môi trường sống quá tệ như vậy là điều không thể.

Đây cũng không phải lần đầu tiên McDonald's bị các tổ chức bảo vệ động vật "để mắt" đến. Năm 2011, một trang trại cũng cấp gà cho hãng thức ăn nhanh nổi tiếng cũng từng bị phanh phui chuyện nhân viên tại đây "quăng quật" gà bằng dây thừng và một nhân viên cố nhồi nhét cả con gà vào túi quần nhân viên khác.

(Nguồn: NBCNews)
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét