- Câu chuyện xúc động mùa Vu Lan

Câu chuyện xúc động mùa Vu Lan:

 Con cụt tay dùng miệng xúc cơm cho mẹVntinnhanh.vn - Mới đây, những hình ảnh về nghị lực đáng khâm phục của người con trai ở Trung Quốc, tuy bị mất cánh tay nhưng vẫn ân cần, tận tâm chăm sóc người mẹ già bị liệt đã gây xúc động mạnh mẽ khắp thế giới, nhất là trong mùa Vu Lan báo hiếu này.

Người đàn ông có số phận kém may mắn này là ông Chen Xinyin, 48 tuổi, ở Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc. Chen Xinyin đã bị mất cả hai cánh tay sau một tai nạn điện giật từ khi mới 7 tuổi.
Kể từ khi mất đi đôi tay của mình ông đã cố gắng tập luyện để có thể sử dụng đôi chân một cách hiệu quả. Với nghị lực phi thường, Chen Xinyin đã làm được những điều không tưởng như: học để nấu ăn hàng ngày, làm việc trong trang trại, giúp đỡ hàng xóm và đặc biệt chăm sóc người mẹ già 91 tuổi hiện đang nằm liệt giường.
Trước đó, những người hàng xóm đã khuyên ông nên đi ăn xin bởi với tình trạng của ông rất khó khăn để kiếm sống, hơn nữa, nghề ăn xin ở những thành phố lớn của Trung Quốc có thể kiếm được hàng chục ngàn Nhân dân tệ (lên tới 1.000 đô la) mỗi năm. Nhưng ông đã rất phẫn nộ về điều đó và trả lời một cách giận dữ: "Tôi không có tay nhưng tôi có đôi chân tốt. Tôi sẽ kiếm tiền bằng chính đôi chân này”.
Đúng là tàn nhưng không phế, không có hai bàn tay, ông vẫn nỗ lực sinh tồn, làm tất cả mọi thứ bằng cách sử dụng các bộ phận khác của cơ thể của mình. Thậm chí Chen Xinyin còn đã sử dụng răng để giữ thìa và dùng miệng bón cơm cho người mẹ già. Ông đã không để sự khuyết tật ngăn mình sống một cách có ích.
Kể từ khi 14 tuổi, ông Chen đã giúp đỡ được gia đình bằng cách nuôi cừu và trâu. Cuối cùng, ông đã nấu ăn thành công với đôi chân của mình. Sau đó ông đã học trồng lúa mì, bắp vỏ ngô và thậm chí đan giỏ chỉ bằng chân.
Tới năm 20 tuổi, cha ông qua đời, trong khi các chị gái đi lấy chồng hết, ông trở thành người đàn ông trụ cột của gia đình nghèo khó tại Trùng Khánh, Trung Quốc.
Kể từ năm 2014, người đàn ông tàn tật đã vừa phải chăm sóc người mẹ già không còn khả năng lao động lẫn trông nom tiểu điền của mình bao gồm ruộng lúa, một đàn cừu 24 con cùng 2 con trâu và 4 con gà mái. 
Nhiều người đã đề nghị giúp đỡ ông về kinh tế cũng như chăm sóc mẹ già. Tuy nhiên, Chen Xinyin cho rằng ông đủ khả năng để thực hiện những việc này, đặc biệt là nhiệm vụ chăm sóc người mẹ già mà ông vô cùng yêu quý. Không những thế, ông còn luôn cố gắng giúp đỡ những người hàng xóm khi cần. Rõ ràng, dù sống một cuộc sống nghèo khổ, nhưng Chen Xinyin xứng đáng là tấm gương cho bất kì ai. Và chắc chắn người mẹ già của ông cũng hoàn toàn có thể mãn nguyện, tự hào về người con trai tuyệt vời của mình.
Ngọc Ánh
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét