Bộ ảnh cô bé Phật tử

Bộ ảnh cô bé Phật tử 7 tuổi trong mùa Vu Lan

Bộ ảnh với chủ đề Vu Lan của cô bé mẫu nhí Nguyễn Hoàng Vân Khánh gây ấn tượng với người xem bởi nét đẹp nhẹ nhàng, thoát tục, gợi nhiều cảm xúc trong mùa Vu Lan báo hiếu.


Lễ Vu Lan hay còn được hiểu là lễ báo hiếu – một trong những ngày lễ lớn của Phật giáo. Lấy ý tưởng từ dịp lễ quan trọng này, cô bé 7 tuổi Nguyễn Hoàng Vân Khánh đã được sự hỗ trợ từ gia đình để hoàn thành một bộ ảnh ý nghĩa về chủ đề này.
 Trong bộ quần áo giản dị và khuôn viên yên tĩnh, ngập tràn ánh nắng của một ngôi chùa nhỏ tại Hà Nội, cô bé 7 tuổi đã mang đến cho người xem những cảm xúc thật nhẹ nhàng, thư thái giữa guồng quay tất bật của cuộc sống.

Chị Vân – mẹ bé Vân Khánh cho biết sở dĩ có sự ra đời của bộ ảnh này bởi Nhím (tên gọi ở nhà của Vân Khánh) rất thích theo mẹ đi lễ chùa: “Vài ngày trước, khi xem trên tivi có nói về ngày lễ Vu Lan, Nhím có hỏi mẹ về ý nghĩa của ngày lễ này. Để con được hiểu tường tận hơn, mình quyết định đưa con cùng tham gia lễ Vu Lan ở chùa Vạn Niên, để con có cơ hội nghe các sư thầy giảng đạo, hiểu về ý nghĩa của những bông hồng cài áo… Khi được biết thêm những kiến thức mới mẻ đó, Nhím tỏ ra rất hào hứng”.

Nói thêm về bộ ảnh đặc biệt này, chị Vân cũng chia sẻ thêm: “Ý tưởng về bộ ảnh này đã được mình ấp ủ từ lâu nhưng vì lúc đó Nhím còn nhỏ, chưa hiểu hết được ý nghĩa của việc đi lễ chùa. Khi con lớn thêm, và sau vài lần đi cùng mẹ, Nhím rất thích và dần dần thì việc này đã trở thành thói quen của hai mẹ con. Khi mình chia sẻ ý tưởng này với một người bạn làm nhiếp ảnh, lập tức nhận được ngay sự hưởng ứng, vậy là bộ ảnh chính thức ra đời”.

Quá trình chuẩn bị và thực hiện chỉ vẻn vẹn trong một ngày, nhưng bộ ảnh vẫn hết sức thành công khi lột tả được thần thái cũng như khắc họa được sự thanh thoát trong tâm hồn của cô bé Phật tử 7 tuổi nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh đẹp thoát tục của Vân Khánh nhân ngày lễ Vu Lan:
cô bé phật tử
Nguyễn Hoàng Vân Khánh là một trong những mẫu nhí khá nổi tiếng tại Hà Nội. Cô bé bắt đầu tham gia chụp ảnh và đóng TVC, quảng cáo từ khi mới chỉ 3 tuổi. cô bé phật tử
Đến nay, Vân Khánh đã có trong tay một “gia tài” kha khá các danh hiệu lớn nhỏ tại các cuộc thi người mẫu nhí trên phạm vi toàn quốc, đóng quảng cáo cho nhiều đơn vị danh tiếng.cô bé phật tử
Vân Khánh thường xuyên xuất hiện trong những bộ ảnh chân dung đẹp, có ý nghĩacô bé phật tử
Bộ ảnh được thực hiện tại chùa Vạn Niên đúng dịp nhà chùa tổ chức đại lễ Vu Lan.cô bé phật tử

cô bé phật tử
Những khuôn hình nhẹ nhàng mang đến cho người xem cảm giác thanh thoát, thư thái giữa những bộn bề cuộc sống.

cô bé phật tử

cô bé phật tử


cô bé phật tử

cô bé phật tử

cô bé phật tử

cô bé phật tử
cô bé phật tử

cô bé phật tử

ảnh: Anh Lã

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét