- Chọn trường đại học uy tín để thực hiện ước mơ Dược sĩ

Saga
Trong giai đoạn hội nhập, cùng với sự “lên ngôi” của nhóm ngành sức khỏe, nhiều bạn trẻ ước mơ trở thành sĩ Dược sĩ nhằm nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp tương lai tốt nhất.

Có thể nói, việc chọn được một trường đại học uy tín, phù hợp với năng lực bản thân để theo học chính là khởi điểm quan trọng để thực hiện mong muốn này.

Là một trong số ít trường đại học đang đẩy mạnh định hướng đào tạo đổi mới phù hợp với thời kỳ hội nhập quốc tế, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hiện đang được các doanh nghiệp, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế đánh giá cao, nhất là về ngành Dược.

Giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ - nền tảng thành công của Dược sĩ

Song song với hệ thống giáo trình bám sát thực tế và cập nhật liên tục, khi theo học ngành Dược tại HUTECH, sinh viên thường xuyên được thực hành, thực tập tại các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, bệnh viện tiên tiến đạt chuẩn như: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Công ty cổ phần dược phẩm Amvi (Amvipharm), Công ty Cổ phần Pharmaland, Công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Thái Nhân, Chuỗi nhà thuốc Allomedex Âu Minh, Chuỗi nhà thuốc Bảo Long,... Đây chính là sự chuẩn bị chu đáo để sinh viên có thể tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Sinh viên ngành Dược tại HUTECH được thực hành trong phòng thí nghiệm hiện đại
Đồng thời, nhằm đáp ứng kịp thời những yêu cầu mới nhất của ngành Dược, HUTECH tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc liên tục với hệ thống kiến thức và thiết bị hiện đại, tiếp cận những quy trình quản lý chất lượng thực tế và kỹ thuật mới, từ đó thành thạo kỹ năng chuyên môn. Điều này sẽ trở thành lợi thế cho các Dược sĩ tương lai, đặc biệt là những sinh viên định hướng làm việc tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hay tham gia vào quá trình chế biến sản phẩm mũi nhọn như vắc xin, thuốc sinh học…

Đặc biệt, HUTECH tập trung đẩy mạnh, chú trọng đào tạo tiếng Anh để sinh viên ngành Dược có thể tự tin ứng dụng trong môi trường quốc tế. Đây được xem là định hướng đào tạo sát sườn với yêu cầu xã hội vì với những ai theo đuổi ngành Dược, tiếng Anh chính là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho việc tham khảo các tài liệu chuyên sâu, quy trình thực hành, hệ thống tên thuốc cùng những thông tin, thành tựu Dược học mới của thế giới. Bên cạnh đó là một số kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm để góp phần rèn luyện đức tính tỉ mỉ, gọn gàng, tinh thần trách nhiệm và phẩm chất đạo đức của một Dược sĩ đích thực.

Môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, thu nhập hấp dẫn
Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân và sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế, công ty dược phẩm ngày càng trở nên trầm trọng. Ước tính, số lượng nhân sự ngành Dược trong giai đoạn 2011 – 2020 cần đến khoảng 18.000 người. Chính “cơn khát” này đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các Dược sĩ Đại học với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng chế độ đãi ngộ tốt.

Sinh viên Khoa Dược giao lưu với các doanh nghiệp và bệnh viện ở TPHCM

Không những thế, việc Việt Nam gia nhập vào tổ chức kinh tế khu vực và thế giới như AEC, TPP là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm nhằm nắm lợi thế ngay trên sân nhà. Các yếu tố này cũng góp phần gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự với các vị trí rất đa dạng như chuyên viên tư vấn dược, trình dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sang, chuyên gia tư vấn dược an toàn,…

Làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội khẳng định bản thân, bởi ở bất kỳ môi trường nào dù trong hay ngoài nước, xã hội đều cần những Dược sĩ chân chính, đích thực. Trở thành Dược sĩ, theo đó, luôn luôn là một mơ ước đáng tự hào để theo đuổi và thành công.

Thông tin xét tuyển ngành Dược
Năm 2016, HUTECH tuyển sinh ngành Dược các tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Sinh), (Toán, Văn, Anh), (Toán, Hóa, Anh) theo 2 phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh có điểm thi THPT quốc gia đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

2. Xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập năm lớp 12: Thí sinh có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 20 điểm trở lên đối với trình độ Đại học và 18 điểm trở lên đối với trình độ Cao đẳng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét