- Bám Sát Những Thói Quen Của "Vip's" Dễ Thành Công

1. Nói chuyện với chính mình

Theo Business Insider, những vận động viên thể thao chuyên nghiệp họ thường có sẵn năng khiếu “trời phú”. Tuy nhiên, để gặt hái được thành công, họ phải dành nhiều thời gian mài dũa bằng cách tập luyện. 

Khác với thể thao, theo nghiên cứu, những người thành công trên các lĩnh khác lại thường tự rèn luyện bản thân bằng cách nhìn vào gương và nói chuyện với bản thân. 

Cách này giúp bạn rèn luyện kỹ năng nói chuyện với người đối diện trong một tình huống tương tự, thậm chí đó là những trải nghiệm đầy căng thẳng. Thay vì xưng hô “tôi - bạn”, bạn có thể gọi chính tên mình trong cuộc hội thoại đó.

2. Viết nhật ký
 

Ghi lại suy nghĩ và cảm xúc diễn ra trong ngày giúp con người đối phó và giải quyết những căng thẳng tốt hơn - Ảnh minh họa: Shutterstock

Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc ghi lại suy nghĩ và cảm xúc diễn ra trong ngày giúp con người đối phó và giải quyết những căng thẳng tốt hơn. Đây chính là cách giúp bạn tiến đến thành công trong cuộc sống, ít nhất là biết cách cân đối giữa cảm xúc và công việc. 

3. Ngồi thiền
Ngồi thiền là một trong những thói quen hàng đầu của những người thành công. Lý giải điều này, một nghiên cứu cho biết ngồi thiền mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm hồn, đồng thời cải thiện được trí nhớ nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. 

4. Luôn kiềm chế cảm xúc
Nhà tâm lý Amy Morin chia sẻ trên Business Insider rằng những người có tinh thần mạnh mẽ luôn nhận thức sâu sắc sự ảnh hưởng của cảm xúc đối với suy nghĩ và hành vi của bản thân. Chính vì vậy, người thành công là người biết theo dõi và quản lý cảm xúc của mình một cách thông minh nhằm đem lại hiệu quả trong công việc. 

5. Mọt sách
Những người thành công nhất thế giới bao gồm Bill Gates chính là "tín đồ" của sách. Trong khi đó, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett thường dành khoảng 80% thời gian trong ngày của mình để đọc sách còn tỉ phú công nghệ Elon Musk cho biết anh đã học được cách làm tên lửa thông qua đọc sách. 

Lời khuyên từ những người thành công là “Chỉ cần đọc những gì bạn quan tâm và bắt đầu vài trang một ngày”.

6. Giao tiếp tốt
 

Những người thành công là những nhà ngoại giao giỏi và có ý thức trong công việc - Ảnh minh họa: Shutterstock

Trang Lifehack viết rằng những người thành công là những nhà ngoại giao giỏi và có ý thức trong công việc. Bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp bằng cách tự rèn luyện các kỹ năng bao gồm việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể kết hợp giọng nói nhịp nhàng. Cách nói chuyện trực tiếp và thẳng thắn cũng chính là chìa khóa giúp bạn thành công. 

7. Nghiêm khắc với bản thân
Một trong những thói quen của người thành công đó là luôn có quy tắc sống bởi họ hiểu được tầm quan trọng của kỷ luật và kiểm soát. Thậm chí, chỉ đơn giản là việc kiểm soát bản thân trước một món ăn ngon cũng chính là bước đệm của thành công. 

8. Duy trì thói quen
Những người thành công thường giữ cho mình một thói quen nhất định. Cụ thể, có người có thói quen dành 5 phút suy tư trầm lắng mỗi ngày, trong khi đó có người lại thường đọc sách trước khi đi ngủ vào mỗi đêm. Tuy các thói quen khác nhau nhưng qua đó cho thấy họ tôn trọng mỗi hành động của mình.

9. Không sợ một mình
Theo Morin, các nhà tâm lý cho biết những người có tinh thần mạnh mẽ thường không sợ cô đơn bởi đó là khoảng thời gian để họ bổ sung năng lượng và “soi” lại bản thân. Họ tôn trọng khoảng thời gian một mình để suy nghĩ về những gì đã và đang xảy ra. Chính điều đó giúp họ trưởng thành và thành công. 

10. Sống trách nhiệm và tận tâm
Những tuýp người thành công thường rất tận tâm trong công việc và cuộc sống. Điều đó có nghĩa rằng họ sống có trách nhiệm, chăm chỉ và có thể kiểm soát mọi tình huống. Bên cạnh đó, họ sống có mục tiêu và đặc biệt luôn sẵn sàng tư thế đối mặt với mọi trở ngại. 

Linh San

Thói quen mỗi ngày của triệu phú 24 tuổi

Tôi thường sử dụng quy tắc "số 10". Tức là một ngày sẽ gửi 10 tin nhắn, gọi 10 cuộc và gửi 10 email để tạo ra nhiều mối quan hệ nhất có thể.

Daniel Ally là một diễn giả, chuyên gia kinh doanh quốc tế và tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy tại Mỹ. Là nhà sáng lập The Ally Way & Dignify Designs, anh đã giúp nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tạo lập thương hiệu, giúp các tác giả viết và phát hành sách, đồng thời truyền kinh nghiệm thành công cho hàng trăm người. Anh đã trở thành triệu phú tự thân ở tuổi 24.

Trên Business Insider, anh đã chia sẻ những việc mình thường làm mỗi ngày.

Bạn sẽ phải trả giá nếu muốn thành công. Chẳng ai thành công mà không có mức độ nguyên tắc nhất định cả. Họ sẽ phải sẵn sàng hy sinh sự thư thái trong ngắn hạn để có thành quả dài hạn. Dĩ nhiên, sống nguyên tắc đòi hỏi bạn luyện được những thói quen hàng ngày.

Thói quen chính là thứ định hướng cuộc sống cho chúng ta. Trong khi một số người có thói quen không tốt lắm, như buôn chuyện. Nhưng cũng có những người có thói quen tốt, như khen ngợi người khác chẳng hạn.


Còn dưới đây là 10 thói quen hàng ngày của tôi.

1. Học tập

Daniel Ally đã thành triệu phú từ năm 24 tuổi. Ảnh: LinkedIn

Đầu tiên, hãy nhớ là đừng bao giờ để một ngày trôi qua mà chẳng học được gì. Có rất nhiều cách. Cá nhân tôi thường học mỗi ngày 3 giờ. Có thể là đọc từ điển, đọc sách, xem video, trả lời bình luận, hoặc nói chuyện với huấn luyện viên.

Việc này giúp tôi nảy ra rất nhiều ý tưởng. Tôi thường để điện thoại ở một phòng, và đọc sách ở phòng khác để tránh xao nhãng. Ăn có thể bỏ, chứ sách thì không bỏ được.

2. Lập mục tiêu
Ngày nào bạn cũng nên lập mục tiêu, rồi lập luôn cả mục tiêu theo tháng, năm và thập kỷ nữa. Quá trình này khiến tôi cảm thấy rất hứng thú, nhận ra cuộc sống có mục tiêu hơn, kích thích mình nghĩ lớn lao hơn và vượt qua những vấn đề nhỏ trong cuộc sống. Hãy viết chúng vào một quyển sổ và luôn mang theo mình. Giờ tôi đã có hơn 100 cuốn rồi đấy.

3. Lên kế hoạch
Mục tiêu có thể rất nhiều, nhưng sẽ chẳng ý nghĩa gì nếu bạn không có kế hoạch hoàn thành chúng. Đầu tiên, hãy chia nhỏ mục tiêu 10 năm ra từng năm, từng tháng, tuần và ngày. Khi đã chia xong rồi, bạn nên gạch ra các bước nhỏ để hoàn thành chúng, 

Tôi có một khách hàng, mục tiêu là làm diễn giả chuyên nghiệp. Nhưng ông ấy không biết nên bắt đầu từ đâu. Tôi đã nói rằng ông nên diễn thuyết khoảng 120 lần một năm. Tức là khoảng 3 ngày một lần. Sau đó, ông ấy đã công nhận mục tiêu thế này dễ thực hiện hơn rất nhiều.

4. Tạo lập mối quan hệ
Thời nay, chúng ta có rất nhiều cách để xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Để làm được việc này thật hiệu quả, bạn cần phải là nhà sản xuất, thay vì người tiêu dùng. Tức là bạn phải thật chủ động. Đừng đợi người ta email, gọi điện cho mình. Hãy tự liên lạc với họ.

Tôi thường sử dụng quy tắc "số 10". Tức là một ngày sẽ gửi 10 tin nhắn, gọi 10 cuộc và gửi 10 email. Tôi cũng thường xuyên làm video, đi diễn thuyết và viết báo. Điều này sẽ giúp tôi tiếp cận được nhiều người hơn nữa. Một ngày tôi cũng sẽ cập nhật vài lần các tài khoản mạng xã hội của mình. Và kết quả thu được rất mỹ mãn.

5. Ghi chú hàng ngày
Ai cũng cần thời gian để suy nghĩ. Nhưng muốn suy nghĩ hiệu quả, bạn cần ghi chép thường xuyên. Đó có thể là những câu chuyện, ý tưởng, bài học, châm ngôn, thậm chí là những người bạn đã gặp và những nơi đã đến.

Mỗi ngày, tôi đều viết tối thiểu 4 trang. Nó giúp tôi nhìn lại những thành tựu lớn nhất, thách thức nặng nề nhất và cả những cơ hội tốt đẹp nhất.

6. Luyện tập
Để thành công trong cuộc sống, bạn cần phải có sức khỏe tốt nhất nữa. Và chẳng còn cách nào khác là phải tập thể dục. Hãy lên kế hoạch tập tành 3-5 buổi mỗi tuần, mỗi lần khoảng 1 tiếng. Bạn sẽ không chỉ thấy sức chịu đựng của mình tăng lên đáng kể, mà số công việc hoàn thành trong ngày cũng sẽ nhiều lên.

7. Thư giãn
Khi quá mệt mỏi hay stress, bạn sẽ mất tập trung, và sau đó mất kiểm soát. Một người không học được cách làm thế nào để thư giãn sẽ kết thúc bằng việc lãng phí thời gian quý báu lẽ ra họ có thể tiết kiệm được.

Tất cả chúng ta đều có những lúc cần nghỉ ngơi. Hãy tìm những cách thư giãn thật lành mạnh. Ví dụ, tôi thường thích nấu ăn hoặc đi bộ quanh nhà. Nhưng thỉnh thoảng, tôi sẽ nghe nhạc jazz và trò chuyện với những người tôi yêu mến. Việc này sẽ giúp bạn xóa tan những lo âu trong cuộc sống.

8. Tự thúc đẩy bản thân
Người bình thường tự nói chuyện với mình 12.000 lần mỗi ngày. Sự khác biệt giữa người thành công và không thành công chính là ở nội dung những cuộc nói chuyện này. Hãy tự nói với mình những câu như: "Mình yêu mến tất cả mọi người và tất cả cũng yêu quý mình", hay "Mỗi ngày, mình sẽ tìm cách để bản thân tốt đẹp hơn".

9. Nắm vững sở trường của mình
Mỗi chúng ta đều có tài năng riêng cần được tập luyện mỗi ngày. Nếu không sử dụng, bạn sẽ mất nó. Việc nắm vững đòi hỏi mất nhiều năm. Nhưng nếu sẵn sàng làm tốt nhất có thể, bạn sẽ thực hiện được thôi.

10. Biết cách lãnh đạo
Người thành công sẽ biết cách tổ chức các mối quan hệ trong cuộc sống của mình. Tức là những người gần gũi nhất sẽ nuôi dưỡng cả tri thức, tinh thần và cảm xúc cho họ. Khi bạn nhìn thấy một nghệ sĩ biểu diễn solo, bạn sẽ phải nghĩ tới đằng sau anh ta là chuyên viên trang điểm, phục trang, quản lý, kỹ thuật viên âm thanh và nhiều người nữa.

Dĩ nhiên, để có kỹ năng tổ chức, bạn cần luyện tập thường xuyên. Việc chọn ra đúng người cho nhóm của mình cần phải có thời gian. Bên cạnh đó, một mối quan hệ cũng sẽ được hình thành tự nhiên nhất nếu bạn biết mình đang làm gì. Nếu chọn được nhóm tốt, bạn sẽ có được sự trợ giúp lớn để vượt qua mọi thách thức.

Theo Hà Thu/ VnExpress/BI

Châm ngôn cuộc sống của những người thành công nhất thế giới

Bạn đã bao giờ ước muốn được nổi tiếng và thành công giống như những nhân vật thành đạt trên thế giới?Tất nhiên câu trả lời là có song tất cả mọi sự thành công đều không đến một cách dễ dàng.

Oprah Winfrey (dẫn chương trình talkshow, diễn viên, doanh nhân)

Tuy nhiên, với một số lời khuyên có ích về cuộc sống sau đây của một số người thành công nhất trên thế giới sẽ giúp các bạn có một cái nhìn khái quát hơn về phương châm sống cũng như cách để đạt được thành công.

Niềm tin: Những thứ bạn tin tưởng phản ánh con người của bạn. Chính những thứ bạn tin tưởng đã giúp bạn có được vị trí trong xã hội như ngày hôm nay.

Sức mạnh: Nếu không có khó khăn thì không bao giờ có sức mạnh.

Sự thỏa mãn: Hãy biết ơn vì những thứ bạn đang có và bạn sẽ có nhiều hơn. Nếu bạn tập trung vào những thứ bạn chưa có thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đủ cả.

Sự kiên trì: Hãy làm những thứ bạn không tin mình có thể làm được. Nếu thất bại, hãy thử lại lần nữa.Người không bao giờ thất bại chính là người không bao giờ bước lên được đỉnh cao.Đó là thời khắc của bạn.Hãy làm chủ nó.

Sự thành công: Những thành công về vật chất sẽ giúp bạn tập trung vào những gì bạn thật sự quan tâm. Đó chính là việc tạo ra sự khác biệt, không chỉ cho cuộc đời bạn mà còn cho cả cuộc sống những người xung quanh.

Tình bạn: Rất nhiều người muốn được ngồi cùng bạn trên một chiếc limo. Tuy nhiên, điều bạn cần là một người có thể cùng đi xe bus với bạn khi chiếc limo bị hỏng.

Sự thất bại: Nếu mọi người gọi hoặc cho nó là thất bại thì tôi lại coi nó là cách mà Chúa chỉ ra cho bạn một hướng đi mới.

Thomas Edison(Nhà sáng chế) 

Sự thành công: Hãy chỉ cho tôi một người luôn thỏa mãn, tôi sẽ chỉ cho bạn một kẻ thất bại.

Suy nghĩ: Không có cách nào để giúp con người tránh khỏi việc phải suy nghĩ.

Công việc: Không có gì có thể thay thế được việc làm việc chăm chỉ.

Doanh số: Tất cả những thứ gì không bán được thì tôi sẽ không muốn phát minh. Doanh số của những sáng chế của tôi là bằng chứng của sự hữu dụng. Và sự hữu dụng chính là thành công.

Cơ hội: Hầu hết mọi người đều bỏ lỡ cơ hội của mình bởi nó xuất hiện dưới vỏ bọc là một công việc vất vả.

Sự thất bại: Rất nhiều người thất bại không nhận ra rằng mình đã gần với thành công như thế nào trong giây phút họ quyết định từ bỏ.

Cuộc sống: Tôi chưa từng có một ngày làm việc nào trong đời cả. Tất cả các ngày đều là sự hứng thú và vui vẻ.

J.K.Rowling (Tác giả của loạt truyện Harry Potter) 


Nỗi sợ: Sau khi nhận ra nỗi sợ lớn nhất của mình, tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Và tôi có một cô con gái để yêu thương, một chiếc máy đánh chữ cũ và một ý tưởng lớn. Tất cả những điều này chính là nền móng vững chắc để tôi xây dựng lại cuộc đời của mình.

Sự chính trực: Nếu bạn muốn biết bản chất thật sự của một người, hãy để ý cách người đó đối xử với những người có địa vị thấp hơn chứ không phải những người ngang tầm.

Sự thất bại: Việc sống mà không thất bại là hoàn toàn không thể trừ việc bạn sống một cách cẩn trọng tới mức như chưa bao giờ sống. Riền việc đó có thể được coi là một thất bại rồi.

Sự lựa chọn: Chính những lựa chọn của bạn mới chỉ ra bạn là con người thế nào chứ không phải năng lực của bạn.

Mối quan hệ: Sự thờ ờ và lảng tránh thường đem lại nhiều thương tổn hơn là việc công khai không thích một cái gì đó.

Sự tập trung: Tại sao tôi lại nói về lợi ích của việc thất bại? Đơn giản là vì thất bại nghĩa là thoát ra khỏi những thứ không quan trọng. Tôi đã từ bỏ việc giả vờ như là một cái gì đó không phải là tôi và dồn hết năng lượng và sự tập trung vào công việc duy nhất mà tôi quan tâm.

Bạn bè: Phải dũng cảm lắm thì bạn mới dám đứng lên đối mặt với kẻ thủ. Tuy nhiên, cần nhiều lòng dũng cảm hơn thế để đối mặt với bạn bè của mình.

Jeff Bezos (CEO, Người sáng lập Công ty Amazon) 

Tương lai: Nếu bạn có những suy nghĩ về tương lai dài hạn, bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn tốt cho cuộc sống của mình mà không phải hối tiếc về nó.

Cơ hội: Nếu bạn quyết định chỉ làm những việc chắc chắn sẽ thành công thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội rồi.

Cuộc sống: Giả dụ bạn đã 80 tuổi và đang suy ngẫm lại về cuộc đời mình. Những thứ có ảnh hưởng và có y nghĩa nhất sẽ là những sự lựa chọn mà bạn đã đưa ra.Và cuối cùng, chúng ta chính là những gì mà chúng ta đã chọn.Hãy xây dựng một câu truyện thật tuyệt về cuộc đời mình.

Sự tiết kiệm: Tôi nghĩ rằng sự tiết kiệm sẽ dẫn tới sự đổi mới, cũng giống như các cách ép buộc khác. Một trong những cách duy nhất để thoát khỏi một chiếc hộp chật hẹp là tạo ra một đường ra.

Sự đổi mới: Tôi tin rằng bạn phải học cách sẵn sang chấp nhận việc bị hiểu lầm nếu bạn đang cố gắng đổi mới một cái gì đó.

Mối quan hệ: Cuộc đời này quá ngắn ngủi để kết giao với những người không có tài cán gì.

Sự hối tiếc: Tôi biết chắc rằng tôi sẽ không bao giờ hối tiếc rằng mình đã thất bại. Điều duy nhất mà tôi cảm thấy hối tiếc là việc đã không cố gắng.

Michael Dell (CEO, Người sáng lập công ty Dell) 

Mối quan hệ: Đừng bao giờ trở thành một người thông minh nhất trong phòng. Và nếu bạn là người thông minh nhất, hãy mới những người thông minh hơn hoặc chuyển sang căn phòng khác. Điều này được coi như là một hệ thống hoặc mạng lưới. Tại một tổ chức, nó được coi như là việc xây dựng nhóm và trong cuộc sống, nó được gọi là gia đình, bạn bè và cộng đồng. Chúng ta đều là những món quà dành cho người khác và kinh nghiệm là một người lãnh đạo đã chỉ cho tổi rất nhiều lần rằng những trải nghiệm đáng giá nhất đến từ những mối quan hệ của tôi.

Kinh doanh: Việc kinh doanh của tổi là về công nghệ. Tuy nhiên, nó cũng liên quan tới các chiến dịch kinh doanh và các mối quan hệ với khách hàng.

Mục tiêu: Bạn không cần là một thiên tài hay một người thích mơ mộng hoặc thậm chí là một cử nhân để thành công. Bạn chỉ cần có một định hướng và một giấc mơ.

Niềm đam mê: Bất kể việc bạn đã tìm thấy hoặc đang tìm kiếm thứ mà bạn cần thì niềm đam mê chính là động lực làm việc của bạn.

Cơ hội: Đừng tốn quá nhiều thời gian vào việc chọn một cơ hội hoàn hảo bởi vì bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội đích thực.

Thành công: Có rất nhiều thứ để tạo nên sự thành công. Tôi không thích việc chỉ làm những điều mà tôi thích.Tôi thích làm những điều đem lại thành công cho công ty.Tôi không dành quá nhiều thời gian để tham gia vào những hoạt động ưa thích của mình.

Thất bại: Đừng sợ thất bại. Hãy đi ra ngoài để trải nghiệm, học hỏi, thất bại và dựa vào những trải nghiệm đó để tiến lên phía trước.Hãy đương đầu với những thách thức và bạn sẽ biết được bạn có thể làm được những gì, khả năng của bạn là gì, những cơ hội ở đâu.Tuy nhiên, bạn không được sợ thất bại bởi đó là khi bạn rút ra những bài học.

DsK (theo eBay Deals)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét