Chú chó xin đồ ăn

Chú chó suốt 3 năm đi xin đồ ăn về nuôi gia đình

Trong suốt 3 năm trời, đêm nào con chó tên Lilica cũng đều đặn mang về nhà một túi thức ăn cho đồng loại và các con vật nuôi khác. Có lẽ bạn sẽ thấy rằng, câu chuyện của Lilica giống như một thước phim cổ tích Disney…

động vật, tốt bụng, con chó,
Lilica sống cùng cô chủ Neile trong một xóm nghèo ở Sao Carlos, Brazil (Ảnh: Youtube)
Lilica bị bỏ rơi khi còn là một con chó nhỏ ở Sao Carlos, Brazil. Sau đó, Lilica may mắn được một người phụ nữ tên là Neile Vania Antonio đưa về nhà chăm sóc. Tại đây, cô chó nhỏ kết bạn với những loài vật khác trong xóm. Chó, mèo, và mẹ con nhà gà đã sớm trở thành đại gia đình của Lilica trong khu ổ chuột ở Sao Carlos.
Một vài năm trước, đại gia đình của Lilica đón chào thêm 8 thành viên bé nhỏ nữa. Đó là đàn chó con mà Lilica được lần đầu làm mẹ. Với trách nhiệm trên vai, cô chó bắt đầu đi tìm thức ăn cho đàn con của mình. Đó cũng là lúc Lilica bắt đầu ra ngoài mỗi đêm, đi xa nhiều dặm đường để tìm kiếm bất cứ thứ gì có thể ăn được. May mắn là Lilica được gặp một người phụ nữ rất yêu động vật. Bà đã cung cấp bữa ăn cho Lilica hàng ngày.
động vật, tốt bụng, con chó,
Người mà Lilica gặp là Giáo sư Lucia Helena de Souza. Bà đã cung cấp túi thức ăn cho Lilica mang về mỗi ngày (Ảnh: Youtube)
Chủ nhân của Lilica, cô Neile kể lại: “Lúc đầu Lilica mang thức ăn về cho đàn con của mình. Nhưng theo thời gian, nó bắt đầu chu cấp cho những con vật khác trong xóm nghèo”. Mặc dù đàn con của Lilica đã được các gia đình nhận nuôi, nhưng công việc của cô chó đặc biệt này vẫn không hề dừng lại. Trong hơn 3 năm qua, Lilica vẫn đều đặn di chuyển nhiều kilomet đường dài đến nhà bà Lucia để mang thức ăn về cho các bạn mình.
Lilica vẫn âm thầm công việc của mình trong suốt nhiều năm trời. Mãi cho đến một ngày cô chủ Neile thắc mắc về sự vắng mặt bất thường hàng đêm, và bí mật đi theo Lilica, thì câu chuyện cảm động này mới được tiết lộ.
động vật, tốt bụng, con chó,
Giáo sư Lucia cho biết bà chuẩn bị túi thức ăn và rời nhà vào 9 giờ tối hàng ngày (Ảnh: Youtube)
động vật, tốt bụng, con chó,
Trong nhiều năm trời, túi thức ăn của bà Lucia đã trở thành một phần trong cuộc sống của Lilica (Ảnh: Youtube)
động vật, tốt bụng, con chó,
Lilica luôn để dành lại một phần thức ăn và mang về cho các bạn cùng xóm nghèo (Ảnh: Youtube)
động vật, tốt bụng, con chó,
Ngày nào Lilica cũng băng qua nhiều kilomet đường dài để mang thức ăn về nhà (Ảnh: Youtube)
động vật, tốt bụng, con chó,
Trong nhiều năm qua, Lilica chưa bao giờ để các bạn mình phải đói bụng (Ảnh: Youtube)
động vật, tốt bụng, con chó,
Bạn bè của Lilica không chỉ là những con chó khác trong xóm… (Ảnh: Youtube)
động vật, tốt bụng, con chó,
…mà còn là mèo… (Ảnh: Youtube)
động vật, tốt bụng, con chó,
…và mẹ con nhà gà (Ảnh: Youtube)
Chia sẻ giữa người với người đã là một nghĩa cử cao đẹp. Còn chia sẻ giữa các loài vật thì thật sự là một câu chuyện đáng để chúng ta suy ngẫm hơn nữa.

Theo Daikynguyenvn.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét