Rùng mình trước hình ảnh biến dạng cơ thể sau khi giảm cân

Theo thống kê từ tổ chức y tế thế giới, có tới 13% người trưởng thành trên thế giới mắc chứng béo phì và con số này gia tăng theo từng năm.


150908fat010-58af9

Khi những người béo phì nhận thức được những ảnh hưởng của cân nặng đến sức khỏe và hình ảnh bản thân, họ bắt đầu tìm đến những phương pháp giảm cân nhằm lấy lại vóc dáng mong muốn. Tuy nhiên, việc giảm cân cấp tốc có thể đem lại tác dụng phụ khiến nhiều người ngỡ ngàng, đó là hiện tượng chảy xệ da cơ thể.

150908fat06-ebae8
Làn da chảy xệ của một phụ nữ người Úc từng nặng tới 220kg
Làn da cơ thể chúng ta là một cơ quan có tính đàn hồi rất cao. Độ căng của da thay đổi khi con người di chuyển, khi cơ thể lớn lên và co lại khi giảm cân.

150908fat07-ebae8

Da có nhiều lớp, mỗi lớp chứa các loại tế bào khác nhau. Các tế bào lớp biểu bì bên ngoài cùng của da sẽ liên tục được thay mới. 

Tuy  nhiên, lớp tế bào dưới da - lớp trung bì và hạ bì - lại bền vững hơn rất nhiều. Các lớp này chứa các mô liên kết, mạch máu, cùng các thành phần tạo nên tính đàn hồi của làn da.

150908fat01-ebae8
Kết quả, bạn sẽ có một làn da có thể khiến bản thân “ngỡ ngàng”

Khi giảm một số lượng lớn cân nặng, đặc biệt đối với các phương pháp giảm cân cấp tốc, các lớp tế bào dưới ta mất đi các tế bào mỡ giúp căng da khắp cơ thể. Làn da cũng không đủ thời gian để thích nghi với hình dáng mới của cơ thể.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng không đủ chất, hấp thụ thiếu nước, hút thuốc, tiếp xúc nhiều với ánh nắng, hay vấn đề về tuổi tác cũng khiến làn da của bạn mất tính đàn hồi.

150908fat02-ebae8

Để giảm thiểu nguy cơ khiến làn da bị chảy xệ, bạn không nên giảm cân quá nhanh. Việc giảm cân cần phải thực hiện có lộ trình, kết hợp giữa luyện tập và ăn uống đủ chất. Bên cạnh đó, cần chú ý chăm sóc làn da trong quá trình giảm cân bằng việc hấp thụ đủ các loại Vitamin cần thiết.

150908fat09-ebae8

Ngoài ra, phẫu thuật thẩm mỹ gần như là lựa chọn duy nhất đối với một số trường hợp quá nghiêm trọng. Bởi vậy, các chuyên gia khuyên rằng, điều tốt nhất các bạn nên làm là kiểm soát chế độ ăn của mình trước khi quá muộn.

150908fat012-3940b

Nguồn: Festivalvolcan, Wikipedia, WHO, Muscleforlife

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét