Cẩn thận khi chụp ảnh cho con: Bé 3 tháng tuổi bị mù vì ánh đèn flash

Cha mẹ nào cũng muốn lưu giữ ảnh của con nhưng khi chụp ảnh bạn phải cẩn thận. Vì một trường hợp đáng buồn đã xảy ra khiến bé 3 tháng tuổi ở Anh bị mù một mắt, nguyên nhân được cho là do người chụp hình quên tắt đèn flash trong khi chụp quá gần, trang People’s Daily Online hôm 27/7 đưa tin.

Em bé mù một mắt sau khi chụp ảnh đánh đèn flash. (Ảnh EuroPics)

Cha mẹ nào cũng muốn lưu giữ ảnh của con nhưng khi chụp ảnh bạn phải cẩn thận. Vì một trường hợp đáng buồn đã xảy ra khiến bé 3 tháng tuổi ở Anh bị mù một mắt, nguyên nhân được cho là do người chụp hình quên tắt đèn flash trong khi chụp quá gần, trang People’s Daily Online hôm 27/7 đưa tin.
Theo lời các bác sĩ, mắt của bé trai 3 tháng tuổi, chưa được đặt tên, bị tổn thương không thể khắc phục được do đèn flash của chiếc máy ảnh chụp quá gần, khoảng 25 cm.

Cha mẹ em đã nhận thấy có vấn đề với thị giác của cậu bé sau khi một người bạn của gia đình chụp bức ảnh nói trên.

Theo đó, thị lực mắt trái của đứa bé tỏ ra bị suy giảm và mắt phải không còn nhìn thấy gì. Các bác sĩ cho biết, tổn thương đó là vĩnh viễn và không thể phẫu thuật phục hồi.

Ánh đèn flash đã phá hủy các tế bào trên điểm vàng của mắt. Đây là một bộ phận quan trọng trong mắt, nơi hội tụ các tia sáng tới. Tuy nhiên, điểm vàng ở trẻ sơ sinh lại chưa hoàn thiện cho đến khi các bé được 4 tuổi. Do đó, trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với ánh sáng mạnh.

Theo các chuyên gia, dù bé có nhắm mắt ngay khi tiếp xúc với ánh sáng đèn flash, thì chỉ cần vài phần ngàn giây ánh sáng mạnh cũng có thể gây tổn thương vĩnh viễn đối với thị giác trẻ sơ sinh. Các nhà khoa học cũng cảnh báo các bậc cha mẹ nên cẩn trọng với ánh đèn quá sáng trong phòng tắm khi tắm cho trẻ.

Hiện chưa rõ người bạn nói trên của gia đình có đối mặt với một vụ kiện pháp lý sau vụ việc hay không.

Theo NLĐ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét