12 Con giáp và vận mệnh con người

Từ xưa đến nay, có nhiều cách nói về mối liên quan giữa 12 con giáp với vận mệnh con người và cho rằng nó đóng vai trò quyết định tính cách và vận mệnh của một con người, dựa vào tuổi con gì có thể đoán biết được tương lai, sự nghiệp, thời vận và tình yêu, sự suy đoán này thật ra là dựa vào những đặc tính của con vật để suy ra cho con người.
 Người xưa cho rằng, ngày giờ sinh của mỗi người đều chịu sự chi phối của các thần linh của những con vật trong các con giáp và có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và vận mệnh của người đó. Nghiêm khắc mà nói việc đoán số mệnh qua con giáp là mê tín, nhưng nếu coi đó là một trò chơi giải trí thì không kém phần thú vị. Hơn nữa mỗi một con vật trong các con giáp đều có ưu điểm của nó, vì thế con người ai cũng yêu thích con vật thuộc tuổi của mình và cho rằng mình nên có một số đặc tính nào đó của nó, từ đó trong tư tưởng và hành động họ mô phỏng theo một cách có ý thức hoặc vô thức để từng bước cường điệu hóa những ưu điểm và khắc phục những khuyết điểm cuối cùng có thể sẽ hình thành đặc trưng tính cách gần giống với con vật đó.
 Tuy nhiên, chúng ta không nên mê tín với những điều bói toán về các con giáp để ảnh  hưởng đến cuộc sống của bản thân và người khác. Vì việc bói toán này không phải là chân lý của khoa học, vận mệnh con người cũng không thể quyết định bởi đặc tính của một con vật. 
Dưới đây căn cứ vào những cách nói chung xin giới thiệu sơ lược về sự liên quan giữa 12 con giáp với vận mệnh con người.
- Tuổi Chuột: 
Tính tình: Rộng rãi, lạc quan, ngay thẳng, đơn thuần, có trực quan nhạy bén, dùng cảm giác để phán đoán sự vật, năng lực tốt, thuộc dạng người nóng vội chỉ lo lợi ích trước mắt, chuộng hư vinh, cần kiệm, biết sắp xếp cuộc sống đâu ra đó.

Tình yêu: Dí dỏm, dễ thương, chu đáo, dịu dàng, nhạy cảm, sâu nặng, tinh tế với tình yêu, chú trọng hiện thực. Tuổi này hợp với tuổi sửu, tuất, hợi. 

Nghề nghiệp: Học giả, tác giả, nhà giáo, thư ký, ngoại giao.

Thời vận: Suốt đời thời vận tốt, tài vận rất tốt. Sự nghiệp có trắc trở giữa chừng, nhưng nếu biết dành dụm sẽ được sống đầy đủ yên ổn suốt đời. 

Lời khuyên: Quá tự tin nên dễ bị sai lầm. 

- Tuổi Trâu: 
Tính tình: Thẳng thắn, đôn hậu, cần cù, kiên nghị, nhẫn nại, giàu lòng trắc ẩn, biết thông cảm người khác, tư duy tốt, làm việc tỉ mỉ, kiên trì với ý kiến của mình.

Tình yêu: Bề ngoài lạnh nhạt nghiêm túc, trong lòng thì sôi nổi nồng nàn, không hay bày tỏ, hay giữ kẽ, lý trí, quan tâm gia đình, yêu thương người thân, thiếu lãng mạn trong tình yêu. Tuổi này hợp với tuổi tí, dậu, tị. 

Nghề nghiệp: Học giả, tác giả, luật sư, ký giả, bác sĩ, y tá.

Thời vận: Tự biết tiết kiệm, tuổi già sẽ có cơ hội phát triển, tài vận hanh thông.

Lời khuyên: Có tính thích làm theo ý mình, dễ dẫn đến cực đoan, nên chú ý mở rộng lòng mình, không nên độc đoán.

- Tuổi Cọp:
Tính tình: Nhiệt tình, dũng cảm, độc lập, rộng rãi, luôn bảo vệ chính nghĩa, có tính thích mao hiểm, có khí phách, gan dạ, ý chí kiên cường, hơi hồ đồ cẩu thả. 

Tình yêu: Rất tự tin, chủ động theo đuổi người mình yêu, có sức hấp dẫn người khác phái. Tuổi này hợp với tuổi hợi, tuất, ngọ. 

Nghề nghiệp: Chủ quản công ty, tướng quân, thiết kế thời trang, ký giả, diễn viên. 

Thời vận: Trời phú cho vận may, hành động biểu hiện phi phàm, là tượng trưng của thành công và may mắn. 

Lời khuyên: Suốt đời chìm nổi bất định, phải tiết kiệm, tích cực cầu tiến, khắc phục khó khăn.

- Tuổi Mèo:
Tính tình: Nho nhã, cẩn thận, thông minh, nhanh nhạy, không thích cuộc sống gò bó, bề ngoài dịu dàng nhưng bên trong có ý chí kiên cường, quá gò bó nhưng có lúc lại hay tự khoe khoang, thích những thứ theo thời. 

Tình yêu: Tình cảm tế nhị, dịu dàng dễ thương, hiểu được ý người khác, tình yêu rất lãng mạn. Tuổi này hợp với tuổi mùi, tuất, hợi.

Nghề nghiệp: Nhà văn, họa sĩ, ca sĩ, diễn viên, nhà chính trị, giám đốc nghiệp vụ.

Thời vận: Suốt đời bình an, thời vận sẽ theo xu thế lên dần. 

Lời khuyên: Quá tỉ mỉ đối với người và sự việc, nên ức chế lòng đố kỵ, mở rộng lòng mình, phát huy ưu điểm trời phú cho sẽ có hy vọng thành công. 

- Tuổi Rồng:
Tính tình: Nhân cách cao, cương nghị, mạnh dạn, quả cảm, nhiệt tình, tấm lòng rộng rãi thẳng thắn, có chí cầu tiến mạnh mẽ, nhưng thiếu sự nhẫn nại, đôi khi hành sự nóng vội.

Tình yêu: Có sức thu hút thần kỳ đối với người khác phái, nhưng kiêu ngạo, thanh cao, thẳng thắn, tình cảm chân thật xuất phát tự đáy lòng, không thích chịu bất cứ sự gò bó nào cả. Tuổi này hợp với tuổi thân, tí, dậu, ngọ.

Nghề nghiệp: Nhà chính trị, đạo diễn, luật sư, môi giới, nhà doanh nghiệp, vận động viên.

Thời vận: Thời vận tốt, đến trung niên hơi suy sụp, nhưng sẽ gặp may ngay sau đó, là số của thành công, còn nếu lúc trung niên nản chí sẽ không được thành công.

Lời khuyên: Muốn thành công phải có thủy có chung.

- Tuổi Rắn:
Tính tình: Thông minh lanh lợi, bình tĩnh, đa nghi, có mắt thẩm mỹ, có khả năng tính toán chu tất, muốn làm việc gì là quyết làm cho được, lòng chiếm hữu mạnh mẽ.

Tình yêu: Tư tưởng phóng khoáng, mang sắc thái thần bí, một khi yêu thích người nào đó là muốn chiếm hữu lấy và hay ghen tị. Tuổi này hợp với tuổi thìn, sửu, dậu. 

Nghề nghiệp: Biểu diễn tạp kỷ, nhà triết học, nhà chính trị, nhà tư tưởng, nhà chứng khoán, nhà ngoại giao. 

Thời vận: Thời vận sẽ tốt dần lên, thành công lúc tuổi già, gặp may mắn trong vấn đề tiền bạc. 

Lời khuyên: Tài năng trí tuệ phi phàm, vận dụng nên cẩn thận, để tránh trở thành kẻ tội phạm hung ác.

- Tuổi Ngựa:
Tính tình: Hào phóng, hoạt bát, đầu óc linh hoạt, nhạy bén, trực cảm, có khả năng phán đoán, thẳng thắn, ngay thẳng, nói năng giỏi, đôi khi nóng nảy bướng bỉnh.

Tình yêu: Tính tình thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng, thích tự do, kết hôn muộn. Tuổi này hợp với tuổi mùi, hợi, thìn, tuất.

Nghề nghiệp: Vận động viên, lái xe, ký giả, cảnh sát, nhà doanh nghiệp, người làm nghệ thuật. 

Thời vận: Thời vận cả đời bình thường, tuổi già thời vận khá, củng cố thêm sự nghiệp. 

Lời khuyên: Tính nhẫn nại kém, dễ bỏ lỡ giữa chừng, nên rèn luyện thêm nghị lực và tính nhẫn nại.

- Tuổi Dê:
Tính tình: Nhu mì, trầm tĩnh, hiền lành, dễ gần gũi, trọng nhân nghĩa, bề ngoài dịu dàng, bên trong rất kiên quyết với ý kiến bản thân, hay buồn, đa sầu đa cảm, bản năng phòng vệ rất tốt. 

Tình yêu: Luôn dịu dàng chu đáo, hay ỷ lại, thích vun đắp cho cuộc sống riêng. Tuổi này hợp với tuổi ngọ, mèo, hợi.

Nghề nghiệp: Họa sĩ, viên chức, nhà thẩm mỹ, giáo viên, diễn viên, người mẫu. 

Thời vận: Có bạn bè người thân hết sức giúp đỡ, suốt đời thời vận rất tốt.

Lời khuyên: Không biết xoay sở trong nghịch cảnh, nên rèn luyện thêm tinh thần cầu tiến.

- Tuổi Khỉ:
Tính tình: Lạc quan, hóm hỉnh, thông minh nhạy bén, hoạt bát, có tài năng về nhiều mặt, nhân duyên tốt, xử lý công việc nhanh nhạy, hay bắt chước, trọng danh lợi, lòng chiếm hữu mạnh.

Tình yêu: Bạn khác phái nhiều, nhiệt tình, sôi nổi, hay thay đổi, nhưng nếu đã yêu thật sự sẽ rất chung thủy với tình yêu. Tuổi này hợp với tuổi thìn, tí, ngọ.

Nghề nghiệp: Diễn viên, ca sĩ, nhà ngoại giao, luật sư, vận động viên, người môi giới về cổ phiếu, nhà hoạt động xã hội. 

Thời vận: Hay giao tế, thời vận khá, nếu cố gắng kiên trì sẽ thành công.

Lời khuyên: Tuy thông minh hơn người nhưng đôi khi tầm nhìn hạn hẹp, nên khắc phục lòng chuộng hư vinh.

- Tuổi Gà:
Tính tình: Dịu hiền, cẩn thận, đảm đang, hay thể hiện mình, có óc tổ chức, làm việc đến nơi đến chốn, quả quyết, có quan niệm kinh tế nhưng hay chuộng hư vinh, đôi khi quá bới lông tìm vết. 

Tình yêu: Biết ăn nói và khéo đối nhân xứ thế, nên rất thu hút người khác phái, hơi kiêu ngạo, đảm đang lo toan sự nghiệp lẫn gia đình. Tuổi này hợp với tuổi sửu, ngọ, tị.

Nghề nghiệp: Kế toán, thống kê, thủ quỹ, thư ký, nhà doanh nghiệp, ca sĩ, diễn viên, người làm công tác nghệ thuật.

Thời vận: Số phận tốt đẹp suốt đời, sống cuộc đời đầy đủ hạnh phúc mỹ mãn. 

Lời khuyên: Yêu cầu quá khắc khe đối với người khác, nên bớt cằn nhằn và nhiều chuyện, để tránh những phiền phức không đáng. 

- Tuổi Chó:
Tính tình: Thông minh, thành thật, trung thành, trượng nghĩa, thẳng thắn, công bằng, giữ kỷ luật, có trách nhiệm, làm việc đến nơi đến chốn, hay giúp đỡ người khác, bề ngoài lạc quan tự tin nhưng trong lòng u buồn. 

Tình yêu: Tình tình thẳng thắn hồn nhiên, yêu ghét rõ ràng, một khi đã yêu thì sẽ một lòng một dạ không thay đổi. Tuổi này hợp với tuổi dần, mèo, ngọ. 

Nghề nghiệp: Thư ký, luật sư, cố vấn, giáo viên, thiết kế kiểu tóc, kiến trúc sư.

Thời vận: Thời vận bình thường, lúc trẻ công việc thuận lợi, đến sau trung niên tiến triển chậm.

Lời khuyên: Thiếu khả năng ứng biến linh hoạt, không biết đối nhân xử thế, nên biết tự khống chế bản thân, học tập cách xử thế.

- Tuổi Heo:
Tính tình: Tôn thờ nghĩa lý và tình người, trung thành, dịu dàng, khoan dung độ lượng, hào phóng, có khả năng quản lý tài chính, đôi khi nhẹ dạ, mù quáng.

Tình yêu: Trong sáng, tình cảm phong phú, không bày tỏ tình cảm một cách dễ dàng, kín đáo. Tuổi này hợp với tuổi mùi, mèo, thìn, dần.

Nghề nghiệp: Thương gia, giám đốc, ca sĩ, minh tình màn bạc, người mẫu, hoạ sĩ.

Thời vận: Tốt nhất trong 12 con giáp, có phước tinh chiếu sáng, thành đạt rất sớm.

Lời khuyên: Làm việc thiếu kiên trì, không biết vận dụng mách khóe, nên cẩn thận trong công việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét