Những thói quen giúp bạn trở nên thành đạt

Hạn chế xem tivi, tập thể dục thường xuyên, đọc sách mỗi ngày, học cách nghe nhiều hơn và nói ít đi là một trong 20 thói quen lành mạnh giúp bạn trở nên giàu có.

1. Thiết lập thói quen tốt mỗi ngày
Bạn lấy một tờ giấy ra chia làm 2 cột. Một ghi lại thói quen xấu và một chuyển chúng thành tốt. Ví dụ như thay vì xem tivi quá nhiều, giờ bạn chỉ xem một tiếng mỗi ngày. Hay viết chúng ra giấy rồi học thuộc thay vì cố nhớ nhẩm trong đầu. Sau 30 ngày, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì sự tiến bộ của mình.
Thói quen tốt là nền tảng của sự giàu có. Sự khác biệt giữa những người thành công và người bình thường nằm ở chính chỗ này. Nói cách khác người thành công có rất nhiều thói quen tốt và ít thói xấu.
Nếu có thể nhận ra những thói xấu đang ngăn cản mình trở nên thành công thì đây chính là bước khởi đầu để bạn thay đổi số phận của mình.

2. Thường xuyên đặt ra mục tiêu
thói quen, giàu có,
Người thành đạt là những người biết nhìn xa trông rộng. Họ có mục tiêu cho mỗi ngày, mỗi tuần, tháng và năm. Nhưng một mục tiêu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có kế hoạch để đạt được. Vì vậy, bên cạnh đặt ra việc đặt ra mục tiêu, người thành công còn nỗ lực tìm cách thực hiện chúng và luôn có trách nhiệm với bản thân mình.
3. Tự hoàn thiện bản thân
thói quen, giàu có,
Người thành công luôn tìm cách để tự hoàn thiện bản thân mình. Họ đọc sách mỗi ngày và học hỏi để nâng cao chuyên môn. Họ không bao giờ lãng phí thời gian cho những việc không giúp mình tiến gần đến mục tiêu, bởi họ biết rằng, khi đã có kiến thức, cơ hội sẽ tự tìm đến bạn.
4. Chăm sóc sức khỏe
thói quen, giàu có,
Người thành đạt tập thể dục và ăn uống lành mạnh mỗi ngày. Nó giúp cho họ có đầy đủ năng lượng để hoàn thành các kế hoạch đã được đặt ra.
5. Xây dựng các mối quan hệ
thói quen, giàu có,
Người thành công thường là tâm điểm chú ý của những người xung quanh. Họ thường dành một phần thời gian của mình để thắt chặt tình bằng hữu và thiết lập các mối quan hệ lâu dài. Họ luôn chủ động tiếp xúc và giúp đỡ người khác mà không mong đợi sự đáp trả.
6. Có nếp sống điều độ
thói quen, giàu có,
Bạn sẽ đạt được sự cân bằng trong cuộc sống nếu biết sinh hoạt điều độ. Điều này có nghĩa là bạn phải học cách sắp xếp các hoạt động trong ngày như: làm việc, ăn uống, tập thể dục, xem TV, lướt web… một cách khoa học.
7. Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ
thói quen, giàu có,
“Việc hôm nay chớ để ngày mai”. Tất cả mọi người đều có những nỗi sợ khác nhau nhưng người thành đạt sẽ dẹp nỗi sợ sang một bên và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ bằng mọi giá.
8. Có quan điểm sống tích cực
thói quen, giàu có,
Hầu hết người thành công đều là những người lạc quan, nhiệt huyết và năng động. Họ luôn nhìn vào điểm tốt của bản thân và người khác. Với họ, các vấn đề chính là những cơ hội đang chờ được khám phá.
Mỗi ngày chúng ta đều bị ngập trong vô vàn tin tức về những chuyện không hay đang xảy ra. Người thành đạt sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những tin tức kiểu này. Thay vào đó, họ nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng những suy nghĩ tích cực đọc được từ trong sách.
9. Thường xuyên tiết kiệm
thói quen, giàu có,
Theo các nhà nghiên cứu, người thành đạt thường dành ra từ 10 – 20% thu nhập của mình để thêm vào tài khoản tiết kiệm, đầu tư hoặc dự phòng khi nghỉ hưu.
10. Chi tiêu hợp lý
Rất nhiều người tiêu nhiều hơn số tiền mà họ kiếm được và đó là nguyên nhân tại sao họ thường xuyên rơi vào cảnh nợ ngập đầu. Người thành đạt thì ngược lại, họ luôn cố gắng tránh bội chi.
11. Đọc sách mỗi ngày
thói quen, giàu có,
Người thành công dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Đọc sách có thể mở mang tri thức. Dành thời gian đọc sách tức là bạn đang thay đổi bản thân, giúp mình nổi bật và trở nên khác biệt với những người xung quanh.
12. Hạn chế xem TV
thói quen, giàu có,
Bạn có biết rằng hầu hết người thành đạt không bao giờ xem tivi quá một giờ đồng hồ mỗi ngày? Thời gian dành ra để xem truyền hình có thể được sử dụng để làm những công việc khác có ích hơn nhiều.
13. Làm nhiều hơn những gì được yêu cầu
thói quen, giàu có,
Thay vì hoàn thành nhiệm vụ được giao, người thành công thường làm nhiều hơn như thế. Họ tình nguyện làm những việc không nằm trong nghĩa vụ của mình và từ đó nâng cao giá trị bản thân. Nếu là một doanh nhân, bạn sẽ không có sếp để quản lý và giao nhiệm vụ cho mình. Tuy nhiên, hãy làm việc hết sức và tận tâm để tạo ấn tượng với khách hàng.
14. Nghe nhiều hơn và nói ít đi
thói quen, giàu có,
Bạn luôn học được điều gì đó khi lắng nghe người khác. Đó là lý do tại sao con người có hai cái tai nhưng lại chỉ có một cái miệng. Việc chú ý lắng nghe người khác không chỉ hữu ích cho bạn mà còn làm lợi cho công việc của bạn. Khi chú tâm tới những gì người khác nói, bạn sẽ có thể giúp đỡ họ tốt hơn.
15. Không bỏ cuộc
Đừng nản lòng khi gặp khó khăn. Người giàu luôn tìm cách xoay xở để vượt qua mọi trở ngại. Có thể họ sẽ phải thay đổi hướng đi của mình, nhưng sẽ luôn tiến về phía trước.
16. Giao thiệp với những người cùng chí hướng
thói quen, giàu có,
Có câu nói: “Cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói cho bạn biết, bạn là người như thế nào”.
Người thành công thường kết giao với những người cũng thành công như họ. Những mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.
17. Tầm sư học đạo
Rất nhiều người thành công chia sẻ rằng, họ có được vinh quang như ngày nay là nhờ sự dạy dỗ từ người thầy của mình. Một người đi trước dày dạn kinh nghiêm sẽ truyền cho bạn những bài học quý giá và giúp bạn đạt được thành công nhanh hơn.
18. Hiểu rõ lý do tại sao mình làm việc này
Khi bạn hiểu được tại sao bạn nên làm việc này, bạn sẽ đạt được những gì mình muốn nhanh hơn. Có mục đích rõ ràng là một điều vô cùng quan trọng để thành công trong cuộc sống và kinh doanh. Hãy tự hỏi mình tại sao bạn lại khao khát thành công? Vì cái gì bạn muốn trở nên giàu có?
19. Trấn áp nỗi sợ
thói quen, giàu có,
Nhưng người thành công sẽ không cho phép nỗi sợ kìm hãm sự phát triển của mình. Họ nhìn nhận lại những nỗi sợ của bản thân và tìm cách vượt qua chúng.
20. Nâng cao kỹ năng
Để thành công, cách duy nhất là khiến bản thân giỏi hơn. Hãy tập trung vào nó, theo đuổi đến cùng cho tới khi chạm tay tới thành công.
Theo VnExpress

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét