Người nước ngoài nhặt rác ở Việt Nam:

Người Việt trong nước phải biết hổ thẹn

Người nước ngoài nhặt rác, điều khiến giao thông…Những bức ảnh ghi lại hành động của người nước ngoài ở Việt Nam khiến nhiều người không khỏi xấu hổ và suy ngẫm.

Bức ảnh người phụ nữ nhặt rác ở bãi biển Đồ Sơn
Trong ngày hôm qua, bức ảnh ghi lại hành động nhặt rác trôi dạt trên bờ biển ở bãi biển Đồ Sơn 2 (Hải Phòng) của một du khách nữ ngoại quốc đã thu hút sự quan tâm của dân mạng với hàng nghìn lượt like và bình luận.

Theo người chụp bức ảnh chia sẻ thì sau khi tắm khoảng 15 phút, vị khách nữ này đã lên bờ rồi nhặt rác thải quanh chỗ họ tắm và cho vào túi nilon. Hành động nhỏ của người phụ nữ này khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng cảm thấy ngại ngùng và suy ngẫm.


nước ngoài, nhat rac, du khach,
Hình ảnh nữ du khách nhặt rác trên bãi biển thu hút sự quan tâm của dân mạng.
Hai người Nhật nhặt rác ở Hồ Hoàn Kiếm
Bức ảnh được chụp trong một ngày mưa gió rét tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm (Hà Nội). Trong bức ảnh, 2 người Nhật đang cặm cụi nhặt rác xung quanh khu vực và cho vào túi giấy.
Hành động đẹp giữa trời mưa của 2 vị khách nước ngoài này khiến bất cứ người Việt nào nhìn thấy cũng cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ. Họ – những vị khách đang góp phần làm sạch, đẹp cho quê hương, nơi chúng ta đang sinh sống.
Được biết, họ đã thầm lặng làm công việc này đều đặn vào sáng chủ nhật hàng tuần trong một thời gian dài. Lâu dần, hành động của họ đã thu hút sự chú ý và tham gia tích cực của nhiều bạn trẻ người Việt.nước ngoài, nhat rac, du khach,
Bức ảnh 2 vị khách người Nhật nhặt rác ở Hồ Gươm khiến nhiều người hổ thẹn.
Ông tây điều khiển giao thông gây sốt
Vào ngày 13/6 vừa qua, bức ảnh một anh chàng người ngoại quốc đứng ở ngã 4 phố Tạ Hiện (Hà Nội), cúi người để ra hiệu cho người điều khiển phương tiện giao thông đi chậm lại để tránh tình trạng trượt ngã sau cơn mưa lớn ở Hà Nội.


nước ngoài, nhat rac, du khach,
Chàng tây đứng ở ngã tư phố Tạ Hiện ra hiệu cho các phương tiện đi chậm để tránh tình trạng trượt ngã.
Cũng liên quan tới hành động điều khiển giao thông, còn nhớ cách đây không lâu, đoạn clip ghi ở đoạn nút giao thông Trần Bình Trọng – Trần Nhân Tông (Hà Nội) đã gây nên những tranh luận trái chiều trên mạng xã hội.
Trong đoạn clip này, một người đàn ông đứng sau biển báo đường một chiều và mỗi khi thấy xe máy đi ngược chiều, người đàn ông này liền ngăn chạy ra hướng dẫn đi theo quy định.
nước ngoài, nhat rac, du khach,
Bức xúc với hành vi đi ngược chiều, vị khách người ngoại quốc này đã đứng ra chặn nhiều xe và yêu cầu họ thực hiện đúng luật lệ giao thông.
Trong clip dài hơn 4 phút, có tới cả chục phương tiện đi ngược chiều bị vị khách nước ngoài này chặn đầu và nhắc nhở: “Bạn đã đi vào đường ngược chiều. Xin hãy quay lại! Cảm ơn”.
Sau khi nghe ông Tây giải thích, nhiều người đã quay đầu xe và đi đúng làn đường. Nhưng cũng không ít người vẫn cố tình phóng xe, thậm chí còn phản ứng lại.

Theo Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét