Mỹ: Dùng sơn “bắn ngược nước tiểu” để chống đái bậy trên phố

http://baomai.blogspot.com/
Theo CNN, giới chức thành phố San Francisco, Mỹ vừa sử dụng một loại sơn “chống tè bậy” đặc biệt cho 10 bức tường xung quanh thành phố. Người tè bậy vào bức tường này sẽ bị nước tiểu bắn ngược trở lại.

Sở Công chính thành phố San Francisco cho hay biện pháp này đã được thành phốHamburg, Đức áp dụng từ vài tháng trước.
http://baomai.blogspot.com/
Một khi tè vào bức tường được sơn bằng loại sơn đặc biệt trên, người tè bậy sẽ ngay lập tức bị nước tiểu bắn vào quần áo hoặc giày bởi nước tiểu sẽ không chảy xuống tường như với loại sơn thông thường mà bị đẩy ngược trở lại.

image
Tiểu tiện bừa bãi là một vấn đề khá nhức nhối ở San Francisco trong nhiều năm qua. Năm 2002, thành phố đã thông qua luật cấm tiểu tiện công cộng và ra mức phạt từ 50 đến 100 USD cho mỗi lần vi phạm, nhưng lệnh cấm này dường như không có tác dụng.

image
Kể từ đầu tháng Giêng, Sở Công chính thành phố đã phải dọn rửa tới 375 lần những khu vực bị tè bậy nhiều trong thành phố. Giới chức thành phố hy vọng, biện pháp dùng loại sơn đặc biệt trên sẽ giúp xóa bỏ tình trạng tè bậy.
Không chỉ ở San Francisco, nhiều thành phố khác trên trên thế giới cũng phải đối mặt với nạn tè bậy. Theo CNN, năm ngoái, một số người Hong Kong và du khách từ Trung Quốc đại lục đã xảy ra cãi vã sau khi một phụ huynh cho con tè ngay trên đường phốHong Kong.

image
Năm 2009, thủ đô của New Delhi của Ấn Độ đã phải phát động một chiến dịch lớn để ngăn chặn việc tiểu tiện nơi công cộng. Họ treo những tấm biển chống tè bậy lớn dọc theo các con đường đông đúc của thành phố.
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Phạm Khánh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét