Chiều 15.8 tại Trường đại học Quy Nhơn (Bình Định), Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức buổi giao lưu giữa Giáo sư Ngô Bảo Châu và 400 sinh viên ở Bình Định và 100 sinh viên đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc.
Tại buổi giao lưu, Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẻ các bạn sinh viên việc cần tiếp tục nỗ lực học tập, tìm tòi nghiên cứu khoa học, mở rộng tri thức, đấy chính là con đường đúng đắn và thiết thực nhất trong công cuộc gìn giữ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, thể hiện lòng yêu nước trong giai đoạn hiện nay.  
Trước những câu hỏi về trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của thanh niên với bảo vệ chủ quyền biển đảo, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã góp ý cho các bạn sinh viên, rằng việc bảo vệ biển đảo, chủ quyền đất nước là quá trình lâu dài, nên trước mắt các bạn hãy nâng cao tri thức của mình để phát triển đất nước đã. Đồng thời, muốn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thì nghiên cứu về lịch sử, địa lý, luật pháp Việt Nam cũng như quốc tế cũng là điều cần thiết. Khi chúng đã đã có đủ tri thức, đất nước vững mạnh thì sẽ không có quốc gia nào dám xâm phạm lãnh thổ.  
Trong chương trình, các bạn sinh viên cũng đã trao đổi với giáo sư về các cải cách của ngành giáo dục Việt Nam, các lời khuyên cho sinh mới ra trường, về tương lai phát triển của toán học Việt Nam trong thời gian tới... 
Kết thúc buổi giao lưu, Giáo sư Ngô Bảo Châu khuyên các bạn sinh viên: "Trong cuộc sống có rất nhiều sự lựa chọn, để đạt được thành công, các bạn hãy sống với lựa chọn của mình, theo cách mãnh liệt nhất". 
Theo Vietnam+