Những điều nên biết về phúc báo và tương lai của người phụ nữ

Bạn có biết phúc báo của một người phụ nữ không chỉ liên quan đến tương lai của chính họ mà còn có thể ảnh hưởng đến gia đình, thậm chí cả gia tộc. Dưới đây là những điều nên biết về phúc báo của người phụ nữ và sự ảnh hưởng của nó.

1. Một người phụ nữ vận mệnh có tốt hay không, từ lời nói, hành vi, cử chỉ đều có thể nhìn thấy. Cử chỉ, trang phục, ngôn từ, động tác của một người đều hiển lộ phẩm vị và thân phận của người đó. Như một vị thiền sư có nói, không cần mở miệng, chỉ cần đi vài bước là biết cảnh giới sinh mệnh của bạn đến đâu. Điều này có muốn giả tạo cũng không thể được.
2. Mùa hè đến, con gái thích mát mẻ, ăn mặc quần áo càng ngày càng hở hang, những kiểu phụ nữ này sẽ không vượng phu. Hơn nữa, trên sắc thân họ đều mang theo rất nhiều quỷ hút tinh khí, khí chất của loại người này cơ bản là thấp kém.
3. Cổ nhân có một câu nói rằng: “Nữ nhân nên giúp đỡ nam nhân trở thành thánh hiền, chứ không phải đào tạo nam nhân thành loại cầm thú chỉ biết thèm muốn xác thịt phụ nữ”.
Câu nói này không được nho nhã cho lắm, nhưng đó lại là sự thực. Phụ nữ nên thu mình, nên sống khép kín. Một người phụ nữ, có thể quyết định sự hưng vong của một gia tộc. Một người phụ nữ có thể ẩn mình được không, sẽ quyết định người phụ nữ đó có phải là một người có hàm dưỡng hay không.
4. Nữ nhân thuộc về âm, âm thì cần phải ẩn, trước tiên cần biểu hiện ở phương diện trang phục. Trang phục của phụ nữ nhất định không được quá lộ, càng kín đáo thì càng tốt. Nam nhân đối ứng với trời, nữ nhân đối ứng với đất, nếu như đất không ẩn, sẽ rất dễ bị sa mạc hóa, đất mà bị sa mạc hóa thì còn có thể trồng cây được không? Thế nhưng phụ nữ ngày nay càng ngày càng không ẩn. Những kiểu phụ nữ không thể ẩn mình, thông thường là không có phúc báo.
tương lai, phuc bao, phụ nữ, Bài chọn lọc,
Trang phục của phụ nữ nhất định không được quá lộ, càng kín đáo thì càng tốt.
5. Phụ nữ sống càng khép mình, phúc báo càng lớn, chính là kiểu phụ nữ có thể ẩn mình. Người mà thận kinh không vững, thông thường không thể ngồi yên, chính là không có sự nhẫn nại.
Phụ nữ thận kinh không đủ, rất dễ chạy ra ngoài, không ngồi lâu được, không thể ở yên trong nhà. Đây là điều không tốt. Có thể nói, tình trạng thân thể quyết định tố chất và vận mệnh của một con người.
6. Phụ nữ có thể ẩn mình đều là người có nội tâm rất ổn định, rất trầm tĩnh. Ví như két bảo hiểm đem so sánh với ví da vậy, chúng là khác nhau, két bảo hiểm không di động được còn ví da có thể di động được. Những đồ đựng trong két bảo hiểm là bảo bối quý hiểm, còn những thứ đựng trong ví da đều chỉ là những đồ dùng tạm thời mà thôi.
7. Người có phúc báo lớn có một đặc điểm rất dễ nhận thấy, đó chính là thiền định. Không dễ bị gió bão thổi bay, không dễ bị căng thẳng, lo âu, thái độ luôn là bao dung, thản nhiên, những thứ đó đều là thiền định. Người không có phúc báo, không thể ngồi yên thì sắc thân đều không sạch sẽ, rất khó để khai mở trí huệ.
8. Có người nhìn thấy xe BMW, không có được nó thì cảm thấy đau khổ, điều này chứng tỏ phúc báo của người này nhiều nhất cũng chỉ lớn bằng chiếc xe BMW, tâm lượng cũng chỉ lớn bằng chiếc xe BMW, bởi vì xe BMW có thế lay chuyển cô, cũng không làm cô động tâm. Nếu có phúc báo vượt qua xe BMW, cô sẽ cảm thấy “xe BMW chẳng là gì cả”, xe BMW không thể khiến cho bản thân động tâm; còn nếu phúc báo vượt quá căn biệt thự ven biển, cô ta sẽ cảm thấy “căn biệt thự cũng chẳng là gì cả”, nó hoàn toàn không thể khiến cô ta động tâm.
tương lai, phuc bao, phụ nữ, Bài chọn lọc,
Nếu có phúc báo vượt qua xe BMW, người phụ nữ đó sẽ cảm thấy “xe BMW chả là gì cả”.
9. Có lúc cái miệng làm tổn phúc báo, trong một gia tộc, nếu như nữ chủ nhân có mồm miệng không tốt thì gia tộc đó rất khó mà có thể hưng vượng được, họ cần phải giữ khẩu đức. Có người nói, tôi không sát sinh, không phạm tội trộm cắp cũng không tà dâm, chỉ là nói miệng mà thôi, lẽ nào tổn nhiều phúc báo đến thế? Kỳ thực họ đã sơ suất rồi, miệng nói ra là khởi từ tâm, tâm niệm một khi xuất ra là đã truyền tới toàn thể vũ trụ rồi.
Thời cổ đại có câu chuyện về một hộ gia đình rất nghèo, một ngày Táo Quân báo mộng cho họ biết, con trai của họ sau này có mệnh làm trạng nguyên. Kết quả là người phụ nữ trong gia đình ấy đã không biết giữ mồm giữ miệng, cô nói rằng con mình sẽ làm quan, khi ấy cô sẽ báo thù những kẻ đã ức hiếp mình. Chính vì câu nói này, đêm hôm đó cô lại nằm mơ gặp Táo Quân, ngài nói rằng: chính vì lời nói ác khẩu đó của cô, mà con trai vốn có mệnh làm trạng nguyên sẽ trở thành kẻ ăn mày. Đây chính là điều cảnh cáo!
10. Rất nhiều người đi tìm việc làm hoặc kết hôn, điều xem trọng đều là tiền tài. Tại sao lại xem trọng tiền tài chứ, nguyên nhân sâu xa chính là do họ thích hưởng thụ, không muốn chịu khổ. Có nhiều bạn nữ ngay từ nhỏ đã được mọi người trong gia đình đã dạy bạn rằng, “con phải kết hôn với một người có tiền”.
Phúc báo một người đến từ đâu, đến từ người chồng giàu có của bạn sao? Hay là đến từ vị lãnh đạo giàu có của bạn? Tất cả đều không phải, chính là đến từ bản thân bạn. Rất nhiều người cảm thấy rằng, tôi sẽ đợi để kết hôn với một người giàu có, tìm một công việc có thể kiếm thật nhiều tiền, hoặc đột nhiên trúng xổ số, tôi sẽ có thể hưởng thụ phúc báo rồi. Điều này cho thấy sự u mê của người đó. Bởi vì u mê nên mới cảm thấy phúc báo đến từ bên ngoài, là từ trên trời rơi xuống, là do vô ý gặp được. Thực chất phúc báo đến từ sự nỗ lực của chính bản thân bạn.
tương lai, phuc bao, phụ nữ, Bài chọn lọc,
Thực chất phúc báo đến từ sự nỗ lực của chính bản thân bạn.
11. Con người hiện nay rất kỳ quái, họ rất thích hưởng thụ, không muốn chịu khổ. Trong công tác cũng vậy, trong cuộc sống cũng vậy và cả trong hôn nhân cũng vậy. Những người có cách nghĩ như vậy thông thường đều nghèo khó.
Mọi người biết chăng, nguyên nhân một người trở nên nghèo khó là gì? Đầu tiên, nếu như xem thường tiền bạc, thù hận tài phú, thù hận những người giàu có thì người này sẽ trở nên nghèo khó. Thứ hai, người này rất lười, bất kỳ việc gì cũng đều không muốn làm, họ đương nhiên cũng sẽ nghèo khó như thế.
12. Vì đâu một người trở nên giàu có, đó là do nội tâm của cô ta rất phong phú, rất biết đủ, biết trân trọng mọi thứ. Dần dần ông trời sẽ cho cô ta phúc báo. Bởi vì bất cứ thứ gì mà thiên thượng ban cho chúng ta, dù là thứ cao quý như kim cương hay những thứ xem ra có vẻ thấp kém như cái cây ngọn cỏ. Đều là để chúng ta biết quý trọng.
Mọi người có biết vì sao Loulan lại trở thành sa mạc? Bởi vì mọi người không biết trân trọng nó. Một người không biết trân trọng, thì ngay đến cả ngọn cỏ ông trời cũng sẽ không ban cho họ. Cho nên chỉ có thể trở thành sa mạc. Vì thế, cần phải biết trân trọng bất cứ thứ gì ông trời ban cho chúng ta, như thế ta mới có thể trở nên giàu có được.
13. Rất nhiều người còn rất trẻ tuổi, đã muốn hưởng phúc, ngưỡng mộ những người được hưởng phúc, sau đó lại không muốn nỗ lực làm việc, những người như thế, sẽ trở nên nghèo khó. Phúc báo đến từ những nỗ lực cố gắng từ đời trước mà ra, cho nên cần phải trân trọng phúc báo. Trong tâm luôn mong muốn được hưởng thụ phúc báo, tuy nhiên nếu bạn hưởng thụ hết những phúc báo mà bạn kiếm được, thì không chỉ đời này nghèo khổ, đến đời sau bạn lại tiếp tục nghèo khổ, bởi vì không còn phúc báo lưu lại cho đời sau nữa.
tương lai, phuc bao, phụ nữ, Bài chọn lọc,
Khi còn trẻ đã muốn hưởng phúc không chịu nỗ lực làm việc thì về già sẽ chịu khổ.
14. Cổ nhân chú trọng phúc báo khi về già, nghĩa là đến khi già mới hưởng thụ phúc báo, bởi vì già rồi, thân thể không còn khỏe, nếu phải chịu khổ thì chính là khổ thêm khổ. Khi còn trẻ, chịu khổ một chút cũng không sao, thể lực còn tốt, có thể chịu đựng được. Tuy nhiên, con người hiện nay lại làm ngược lại, chưa có mà đã vay ăn trước, còn trẻ mà đã nghĩ đến việc hưởng thụ, khi về già sẽ vô cùng thê thảm.
Lấy một ví dụ, Khổng Tử nói: “tam thập nhi lập”. Vì sao nói 30 tuổi cần phải thành gia lập nghiệp? Đến 30 tuổi, người ta cần phải có một mục tiêu, cần phải nỗ lực, nỗ lực này chính là để tích trữ phúc báo, tích trữ lại khi về già.
Tuổi còn trẻ, không nên nghĩ đến việc hưởng thụ phúc báo, cũng đừng ngưỡng mộ người khác. Bạn thấy người ta sống tốt thế, chồng họ tốt thế, con cái ngoan thế, vợ họ tốt thế, lại còn có tiền, đừng nên để tâm vào đó. Người ta có được cuộc sống tốt, cũng là từ những phúc báo mà họ gây dựng tạo ra. Một người có thể có được một cái gì đó, chính là do những hành vi đạo đức và phúc báo của anh ta mang lại; không có được điều gì chứng tỏ những việc làm thiện đức và phúc báo của anh ta chưa đủ. Tuy nhiên, việc tích trữ phúc báo, dù ở kiếp sống nào, cũng đều là điều nên làm.
15. Phúc báo của chúng ta, là do chúng ta tự mình tích lũy, nó đến từ thiện tâm, thiện hành và những nỗ lực tích cực, ngoài ra còn đến từ cả những ngôn từ cử chỉ của chúng ta. Tất cả tài phú, danh vọng, địa vị, đều là những thứ bề ngoài. Đức hạnh mới chính là điều căn bản, “Đức dày thì mang lại tài vật” câu nói này không sai chút nào. Tại sao sau khi học tập văn hóa truyền thống có thể mang đến tài phú một cách dễ dàng? Bởi vì đức dày có thể mang lại tài vật, thiên kim tài phú chắc chắn là đến với những người nhân đức.
Theo douban.com (Phong Vũ)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét