Hưng Yên: Nghi vấn về cái chết của một nghi phạm tại đồn công an


HUNGYEN-CONGAN
 Bị tạm giam tại đồn công an huyện Khoái Châu (Hưng Yên) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”, sau buổi ăn trưa ngày 8/4, Duân bất ngờ tử vong. Công an tỉnh Hưng Yên cho biết cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân nghi phạm tử vong.

Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã cử một Phó giám đốc xuống hiện trường để chỉ đạo làm rõ vụ việc nghi phạm Nguyễn Đức Duân (SN 1982, trú tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) tử vong tại đồn công an huyện Khoái Châu vào trưa ngày 8/4.

Thông tin từ Công an huyện Khoái Châu cho biết, nghi phạm Nguyễn Đức Duân trước khi bị tử vong đang bị tạm giam để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích” xảy ra tại xã Đông Tảo vào ngày 14/2/2015. Nghi phạm Nguyễn Hữu Duân bị bắt giữ từ ngày 16/3 và được tạm giam tại phòng tạm giam công an huyện Khoái Châu cho đến khi bị tử vong.
Trong thời gian gần 1 tháng bị tạm giam, nghi phạm Duân không có biểu hiện gì. Tuy nhiên, đến khoảng hơn 11h ngày 8/4, sau khi ăn cơm xong, Duân lịm dần và được 3 bị can cùng phòng thông báo đến cán bộ CA, được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu, cách trụ sở công an huyện chừng 600m.
Theo người nhà nghi phạm Duân, ngày 14/2, anh Duân có xô xát và đánh nhau với một đối tượng ở địa phương. Đến ngày 15/3, Duân nhận được giấy mời của Công an huyện Khoái Châu và lên làm việc vào ngày 16/3. Kể từ buổi hôm đó đến nay gia đình không được gặp và cũng không có thông tin về gì về Duân.
Gia đình nghi phạm Duân yêu cầu cơ quan công an làm rõ nguyên nhân cái chết của nghi phạm.

Gia đình nghi phạm Duân yêu cầu cơ quan công an làm rõ nguyên nhân cái chết của nghi phạm.

Trước đó, ngày 16/3, Duân được CA huyện Khoái Châu mời lên làm việc vì nghi ngờ liên quan đến vụ án “cố ý gây thương tích”.
Người nhà Nguyễn Đức Duân cho biết thêm, vào lúc 11h30 ngày 8/4, chị đang chăm người thân tại trung tâm y tế huyện thì thấy công an đưa một người tím tái vào bệnh viện và đã tử vong. Khi đến gần chị này phát hiện đó chính là anh Duân nên đã điện báo cho gia đình biết.
Tại nhà xác Trung tâm y tế huyện Khoái Châu, người thân và hàng xóm của anh Nguyễn Đức Duân đã tập trung bày tỏ sự bức xúc, yêu cầu cơ quan CA tiến hành điều tra về những nghi vấn xung quanh cái chết của anh Duân.
Theo người thân của gia đình anh Duân, họ nghi ngờ cái chết của anh Duân có nhiều điểm bất thường vì thi thể của anh Duân có nhiều vết tím tái. Khi anh Duân tử vong, gia đình không hề nhận được tin báo từ cơ quan công an mà chỉ được biết do người thân tình cờ có mặt ở Trung tâm y tế.
Theo gia đình anh Duân, khi cơ quan công an mời anh lên làm việc, anh Duân vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, gia đình nghi phạm Duân đã mời luật sư đến chứng kiến việc pháp y. Vụ việc đang được Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành điều tra làm rõ.

THEO DÂN TRÍ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét