Chiến thuật thông minh của ông bố giúp con thích đọc sách

Sách là kho tàng kiến thức vô hạn của nhân loại, không có ai thành công mà lại không có đam mê đọc sách. Tuy nhiên, đối với trẻ em các trò chơi điện tử, phim hoạt hình… thu hút hơn, là phụ huynh, làm sao để một đứa trẻ tự cầm lấy cuốn sách đọc say mê thì có vẻ nói dễ hơn làm.

đọc sách, trẻ em, kiến thức, kho tàng, cha mẹ,
Trên thực tế, đôi khi chúng ta gây áp lực lên trẻ càng nhiều thì chúng lại càng chống đối. Chính vì thế, chiến thuật thông minh và khôn khéo của ông bố này có thể là một thứ đáng để các bậc cha mẹ học tập nếu muốn khơi gợi tình yêu đọc sách cho con.
Câu chuyện được đăng tải trên trang Fatherly.com bởi tác giả Christopher Reiss.
 Anh đã chia sẻ cách mà bố anh – một giảng viên đại học – đã khơi dậy tình yêu với sách ở cậu con trai như thế nào khi anh mới 8 tuổi

Cứ mỗi tuần một lần, một cuốn sách mượn từ thư viện lại xuất hiện trong phòng tôi. Chúng thuộc nhiều thể loại, một số sách thiếu nhi, một số không phải. Tôi không thể kể với các bạn kỹ hơn được bởi vì tôi không đọc chúng. Tôi cũng chẳng cảm thấy bị ép phải đọc. Tôi chỉ đơn giản là quen với việc nó xuất hiện trong phòng”.

Bố vẫn tiếp tục làm thế, từ tuần này sang tuần khác, tháng này sang tháng khác. Ông chỉ nói với tôi rằng “thử liếc qua xem”.

Cuối cùng thì Christopher cũng để mắt tới cuốn “The Lion, The Witch, and the Wardrobe” (Sư tử, Phù thủy và Tủ quần áo) của tác giả C.S. Lewis.
Bố anh ngay lập tức phát hiện ra rằng con trai thực sự thích đọc sách cổ điển và viễn tưởng. Sau một vài cuốn nữa thì Christopher thực sự bị nghiện đọc sách.

Tôi đọc liên tục từ năm 9 – 10 tuổi và dễ dàng bị chìm đắm trong một cửa hàng sách hoặc một thư viện” – Christopher kể lại.
Tôi thậm chí còn không biết ông đang cố giúp tôi làm quen với việc đọc sách”.

Theo mecon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét