Thói quen nên thay đổi khi bước sang tuổi 30

Bạn cần yêu quý bản thân hơn, không so sánh bản thân với người khác và xác định rõ sự nghiệp đam mê để gắn bó lâu dài.
1. Yêu quý bản thân
Đây là thói quen rất quan trọng khi bước vào tuổi 30. Đó là bước ngoặt ghi dấu bạn trưởng thành với nhiều nỗi lo toan hơn, từ việc vặt trong gia đình, đủ loại hóa đơn, sự nghiệp và cả con cái. Chỉ khi dành tình yêu cho chính mình, bạn mới lan tỏa được nó cho người khác.
Hãy bắt đầu mỗi ngày với tinh thần lạc quan, tự tin vào bản thân về nhan sắc, sự thông minh và nhanh nhẹn của mình. Tránh tiếp xúc với người đối xử với mình không tốt. Thay vào đó, nên dành nhiều thời gian với bạn bè thân thiết. Điều này giúp thúc đẩy cảm xúc vui vẻ một cách tự nhiên.Bạn có thể kết hợp nghỉ ngơi và rèn luyện sức khỏe trong các kỳ nghỉ. Ảnh minh họa: Sheknows.
2. Xây dựng cuộc sống trong mơ cho riêng mình
Cuộc sống riêng tư sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và gìn giữ hạnh phúc, thành công và lòng đam mê của bạn. Vì vậy, nếu muốn kết hôn, sinh con hay mua nhà cửa, 30 tuổi là thời điểm lý tưởng để đặt viên gạch nền móng đầu tiên cho tất cả mọi dự định lớn lao.
Không nên trì hoãn giấc mơ về cuộc sống lý tưởng của mình sau này. Có thể khởi đầu bằng việc lập gia đình, sinh con vì 30 được xem là “độ tuổi vàng”.
3. Theo đuổi công việc mình đam mê
Tuổi 30 cũng là thời điểm hoàn hảo để khám phá những công việc mới để xác định chính xác mình đam mê cái gì. Viết lách, kinh doanh hay nghệ thuật? Không gì tồi tệ hơn phải gắn bó với việc làm bạn không thích trong suốt cả cuộc đời. Tuy nhiên, để tạo dựng cuộc sống vững chắc, sở thích ấy vẫn nên đáp ứng được nhu cầu tài chính của gia đình sau này.
4. Không so sánh mình với người khác
Mạng xã hội như Facebook là nơi lý tưởng để bạn hay so sánh mình với người khác. Đôi khi họ thất bại hay quá thành công đều khiến bạn mất niềm tin vào cuộc sống và bản thân mình. Hãy dừng thói quen đó lại vì mỗi người có hoàn cảnh sống, cá tính khác nhau, nếu không bạn sẽ thường xuyên rơi vào trạng thái stress, mất phương hướng.
5. Tạm bằng lòng với những gì mình có
Thay vì đố kỵ với người khác, hãy kiên nhẫn và tạm bằng lòng với những gì mình có. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự hài lòng ấy giúp tăng niềm vui và giảm cảm giác tiêu cực. Tất nhiên, bạn vẫn nên đặt ra mục tiêu cao hơn để phấn đấu, nhưng cần hiểu không phải lúc nào cuộc sống cũng diễn ra theo những gì mình mong muốn.
6. Học cách tha thứ cho bản thân vì lỗi lầm
Không thể tránh khỏi những quyết định bồng bột, sai lầm ở tuổi 20. Ai cũng mắc khuyết điểm. Bước sang tuổi 30, bạn nên nhìn nhận lại bản thân và rộng lượng với chính mình, thừa nhận điểm yếu của bản thân có thể thay đổi và cố gắng tránh lặp lại vết xe đổ.
Trưởng thành từ những lần vấp ngã thì càng bền vững. Bạn không nên giày vò bản thân vì những câu chuyện đã lùi về quá khứ.
7. Bắt đầu có thói quen tập thể dục đều đặn
Dành thời gian tập thể dục đều đặn khi bước vào tuổi 30 nên là một trong những mục tiêu lớn. Bắt đầu từ 35 tuổi trở đi, cơ thể bắt đầu mất dần cơ, tăng cân khó kiểm soát khi hoạt động não bộ có dấu hiệu chậm chạp hơn. Đó là lý do vì sao nên tập luyện mỗi ngày.
8. Gọi điện cho bố mẹ thường xuyên hơn
Chăm sóc gia đình của riêng mình, phấn đấu cho sự nghiệp và nhiều thứ to lớn khác của tuổi 30 làm bạn mất sợi dây gắn kết với bố mẹ. Hãy nhớ bố mẹ ngày càng già đi, họ không tồn tại cùng chúng ta mãi mãi.
Hãy gọi cho bố mẹ thường xuyên hơn nếu không có khả năng gặp gỡ, chăm sóc. Chỉ câu hỏi thăm “Mẹ có khỏe không?” đã đủ giúp bà ấm lòng và cảm nhận được sự quan tâm của con cái.
9. Tập thói quen ăn uống lành mạnh
Danh sách những việc cần làm ở tuổi 30 không thể thiếu tập thói quen ăn uống hợp dinh dưỡng. Nó sẽ giúp quãng thời gian tuổi 40 và về sau này trôi qua một cách êm đêm, không phải lo toan về đủ bệnh tật của người già. Chế độ ăn cần hợp lý, hạn chế chất béo bão hòa, tăng cường ăn hoa quả, rau củ.
10. Tiếp tục tận hưởng cuộc sống
Đã qua độ tuổi 20 không có nghĩa bạn phải lao vào sống vội vì tiền bạc khiến bạn trở nên khó tính, dễ hoài nghi và luôn muộn phiền. Vậy nên, hãy tiếp tục tận hưởng cuộc sống với những gì bạn quan tâm và vẫn nỗ lực hết mình.

(Theo Lifehack)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét