- 'Trải nghiệm' qua những con đường đáng sợ nhất trên thế giới

Trang BusinessInsider đã tổng hợp lại 12 cung đường đáng sợ nhất thế giới. 1. Cao tốc Dalton
Đối với cánh tài xế Alaska, Cao tốc Dalton là một cơn ác một thật sự. Với độ dài gần 650m, nó băng xuyên qua các cánh rừng, lãnh nguyên và qua con sông Yukon để đến điểm cuối là Bắc Băng Dương.

Cao tốc Dalton chủ yếu chỉ trải bằng đá sỏi, được tạo ra để phục vụ cho đường ống dẫn dầu Alaska. Xuyên suốt tuyến đường là những tấm bảng cảnh báo đường gồ ghề và tuyết lỡ.

2. Cao tốc Prithvi
Dài 175km, những tài xế đi trên cao tốc Prithvi sẽ có cơ hội ngắm nhìn nét hùng vĩ của dãy Himalayas và các khu tôn giáo lớn nhât Nepal, nhưng đây không phải là con đường trong mơ.

Con đường này được trải nhựa, nhưng luôn trong tình trạng tắc nghẽn nặng, chưa hết, nạn lở đất, và lụt lội là chuyện thường xảy ra.

3. Đường Atlantic
Cây cầu trên đường Atlantic thuộc Na Uy có lẽ cũng khá nổi tiếng vì thường xuất hiện trên mạng ở một góc chụp khiến nó như bị “chặt đứt" giữa không trung. Nhưng đây chỉ là ảo giác do góc chụp mà thôi, câu cầu này là nổi ám ảnh với các tài xế vì một điều khác.

Mỗi khi có bão, cây cầu như bị nuốt chửng bởi gió mạnh và các cơn sóng đập vào thành cầu. Chắc chắn bạn không muốn đi qua trong tình huống như thế này đâu.

4. Cao tốc Kolyma
Với độ dài khoảng 160km, cao tốc Kolyma đi qua vùng phí đông hoang vắng của nước Nga là một trong những cung đường lạnh nhất thế giới, xuyên suốt tuyến đường này có rất ít nơi dừng chân. Không những thế, nhiều tài xế còn bị gấu tấn công ngay cả ban ngày khi đi qua đây.

Cao tốc Kolyma còn được biết đến với một cái tên khác, “Road of Bones" (Con đường Xương). Hàng chục ngàn tù nhân đã chết trong quá trình làm đường và xương của họ được chôn dưới cao tốc này.

5. Đường mòn Hồ Chí Minh
Đường mòn Hồ Chí Minh của Việt Nam cũng được Bussiness Insider đưa và danh sách những con đường đáng sợ nhất thế giới.

Tuyến đường lịch sử này trải dài xuyên qua núi rừng và các cánh đồng gạo thuộc Việt Nam Lào và Campuchia, đây là mạng lưới giao thông, vận chuyển lương thực, vũ khí và binh lực chiến lược trong thời chiến.

Đường mòn Hồ Chí Minh vẫn còn “lưu trữ" khá nhiều tàn tích trong cuộc chiến.

6. Death Road
Tại Brazil có một cung đường được mệnh danh là Death Road. Đúng như cái tên, tuyến đường tử thần này cướp đi sinh mạng của gần 300 tài xế và những vận động viên xe đạp mỗi năm do họ té ngã từ dãy Andes xuống rừng mưa 3.300m bên dưới.

Con đường chỉ có một làn xe, một bên là vách núi, một bên là vực sâu, chực chờ lấy đi tính mạng của những người bên trên mỗi khi họ mất tập trung.

7. Stelvio Pass
Từng một thời là mốc phân cách giữa Ý và Đế quốc Áo-Hung, Stelvio Pass với độ dài 2800m là đoạn đường vượt núi uốn lượn như một con rắn đang trườn qua dãy Alpine.

Stelvio Pass có độ dốc ấn tượng và có đến 48 khúc cua cùi chỏ, đoạn đường vượt này đã trở thành nơi thu hút các tay đua trên toàn thế giới đến thử sức.

8. US Route 550
Được cư dân địa phương gọi bằng cái tên “sang chảnh" là Cao tốc Triệu Đô (Million Dollar Highway).

Con đường cao tốc tại Colorado có cái tên này vì từng có một “truyền thuyết" kể rằng từ xưa, có một lữ khách đi qua con đường này và khi được hỏi có dám đi lại lần nữa không, người này bảo phải cho ông 1 triệu USD thì mới dám quay lại.

Cao tốc Triệu Đô có tên thật là US Route 550, đây là đoạn đường vượt núi dài 3000m, có rất nhiều vách núi nguy hiểm và các khúc cua gắt.

9. Đường hầm Guoliang
40 năm trước, quá mệt mỏi vì phải đi đường vòng, một nhóm dân làng Trung Quốc đã đào đường hầm Guoliang xuyên qua dãy núi Taihang.

Chỉ với 13 người, họ đã hoàn thành công trình này trong 5 năm, đoạn đường hần dài 1200m và khá hẹp chỉ đủ 1 chiếc xe chạy. 30 khung “cửa sổ" sẽ cho cánh tài xế cái nhìn ngoạn mục bên dưới vực.

10. Đường Luxor-al-Hurghada
Bạn hãy thử tìm kiếm con đường Luxor-al-Hurghada tại Ai Cập trên Google thì sẽ nhận được kết quả đầu tiên là: “Nó có an toàn với du khách không?”. Thứ nguy hiểm của con đường này không nằm ở địa hình.

Con đường kết nối vùng Biển Đỏ và thành phố Luxor là địa điểm tập kết của nhiều băng cướp và khủng bố. Chúng thường tấn công các tay lái moto vào buổi tối.

11. Cao tốc Karakoram
Cao tốc Karakoram là dự án được Trung Quốc phối hợp cới Pakistan xây dựng vào những năm 60. Đây là cao tốc cao nhất thế giới với điểm cao nhất là 4800m.

Gần 900 công nhân đã tử nạn khi xây dựng tuyến đường từng được coi là “kỳ quan thế giới thứ tám" này.

12. Đại lộ Commonwealth
Có nickname là “Cao tốc sát thủ", Đại lộ Commonwealth ở Thái Lan là nơi xảy ra từ 3-5 vụ tai nạn mỗi ngày.

Với độ dài 12km, con đường toạ lạc ngay thành phố này có đến 18 làn xe và nhiều đoạn, lái xe phải đổi làn một các rất nguy hiểm giữa dòng xe cộ đông đúc.

Nguồn: BusinessInsiderKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét