- 5 hình thức ngoại tình không sex mà bạn dễ vướng vào

5 hình thức ngoại tình không sex mà bạn dễ vướng vào
Tác giả: Minh Thư
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh.

Bạn nghĩ rằng mình và người ấy chưa một lần nắm tay, ôm ấp hay lên giường thì hoàn toàn “trong sáng”? Thật ra, bạn vẫn có thể ngoại tình không sex với các mối quan hệ như đồng nghiệp và bạn bè mà cứ ngỡ là mình chẳng làm gì sai cả.

Ngoại tình trong hôn nhân xảy ra khi bạn nghĩ đến việc trở nên gắn bó, thân mật với một ai đó khác ngoài người bạn đời. Điều này có thể phá hủy tình cảm mà bạn đã dành cho đối phương mặc dù hoàn toàn không liên quan đến yếu tố tình dục (sex).

Đặc biệt, phụ nữ càng có nguy cơ ngoại tình không sex nhiều hơn, trong khi đàn ông quan tâm đến vấn đề tình dục và nhu cầu sinh lý. Rất nhiều hình thức ngoại tình có thể trở thành mối nguy hiểm cho cuộc hôn nhân của bạn. Hãy cùng xem bạn có đang vướng vào các kiểu ngoại tình không sex phổ biến sau đây không nhé.

1. Cảm xúc rung động trước một ai đó
Cảm xúc này có thể xuất hiện từ một cuộc trò chuyện qua mạng hoặc tình bạn tưởng chừng như đơn thuần ở nơi công sở. Thậm chí, điều này có thể bắt đầu từ suy nghĩ rằng anh ấy không giống với chồng bạn và anh ấy thực sự hiểu bạn. Cuộc hôn nhân đôi khi xảy xa vấn đề phức tạp và bạn muốn tìm đến một ai khác để lấp đầy khoảng trống.

Không những thế, bạn bắt đầu chia sẻ thông tin riêng tư và giãi bày vấn đề về mối quan hệ của mình để tìm kiếm lời khuyên từ đối phương. Những biểu hiện này nghe có vẻ vô hại, nhưng thực chất lại đặc biệt nguy hiểm vì sẽ dẫn đến việc ngoại tình về thể xác và sự lừa dối trong thời gian dài.

Sự không chung thủy về mặt cảm xúc có thể khiến bạn không thấy tội lỗi và xấu hổ vì thiếu sự tiếp xúc vật lý. Mặc dù điều này có thể không liên quan đến thể xác nhưng vẫn có nguy cơ phá hủy cuộc hôn nhân của bạn.

2. Coi trọng người thân hơn bạn đời
Tất cả người thân trong gia đình đều có ảnh hưởng sâu sắc đến tính cách và bản chất của mỗi người. Đó có thể là cha mẹ, anh chị em và những người xuất hiện trong thời thơ ấu của bạn. Một số người không bao giờ cho phép bản thân họ tin tưởng tuyệt đối trong tình yêu, vì họ không muốn vợ hay chồng trở thành người quan trọng nhất trong cuộc sống của họ.

Thay vào đó, sự gắn kết với các thành viên trong gia đình mới là thứ tự ưu tiên hàng đầu và vì thế người bạn đời không có được vị trí xứng đáng trong trái tim họ. Đây là kiểu ngoại tình rất khó để có thể nhận ra vì liên quan đến gia đình của bạn.

Một số dấu hiệu của kiểu ngoại tình không sex là bạn thường không quan tâm đến chuyện yêu đương và hôn nhân đối với bạn chỉ là một điều nên làm. Khi ấy, sự tôn trọng và yêu thương nửa kia không đủ để bạn tránh các cám dỗ bên ngoài.

3. Xuất hiện suy nghĩ phản bội nửa kia
Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến sự tan vỡ của các cặp vợ chồng ngày nay. Ngoại tình trong suy nghĩ là khi nhìn vào đối phương với khao khát thỏa mãn dục vọng quan hệ tình dục của cá nhân.

Thậm chí là có suy nghĩ phản bội người bạn đời của mình nếu có cơ hội tiếp xúc thể xác với người kia. Thông thường, một hoặc cả hai người đều không muốn phá bỏ hoặc làm cản trở mối quan hệ thực tại, thậm chí còn cố gắng biến nó trở nên thuần khiết hơn.

Mối quan hệ ngoại tình không sex có thể tồn tại trong tâm trí và vượt xa hơn tình bạn. Tuy nhiên, không khó để bạn lỡ vượt quá giới hạn nếu không chấm dứt tư tưởng trên càng sớm càng tốt.

4. Thân thiết quá mức với bạn khác giới
Tình bạn khác giới cũng có khả năng phá vỡ một cuộc hôn nhân. Đó là khi bạn có bị thu hút và quan tâm quá nhiều đến bạn bè hơn nửa kia. Nhiều người còn tin rằng tình bạn là vô cùng thiêng liêng và mang lại cho họ nhiều cảm xúc hơn tình yêu.

Thực tế, một người bạn tốt luôn tôn trọng tất cả những mối quan hệ quan trọng xung quanh bạn, đặc biệt là gia đình và người bạn yêu thương. Họ luôn mong muốn chuyện tình yêu của bạn sẽ tích cực và tốt đẹp.

Nếu bạn thường nhắc đến chồng hay vợ với một người bạn mà người ấy phớt lờ và hoàn toàn không quan tâm thì đây hoàn toàn không phải tình bạn mà bạn nên duy trì.

5. Xem hình nhạy cảm từ người khác gửi
Hình thức ngoại tình không sex này bắt đầu từ sự tiếp xúc về thị giác. Đối tượng thường là người quen biết hoặc cũng có thể là người mà bạn chưa bao giờ gặp gỡ. Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của Internet cũng tác động rất lớn đến sự thiếu chung thủy của các cặp vợ chồng.

Chẳng hạn như các hình thức khiêu dâm trực tuyến, phòng chat nhóm đã khiến cho nhiều người cảm thấy không thỏa mãn trong hôn nhân. Không những thế, điều này còn khiến chúng ta dễ dàng nghĩ rằng ngoại tình bằng thị giác không nghiêm trọng vì không liên quan đến thể xác.

Nhiều người có suy nghĩ rằng miễn là họ không chạm vào người khác ngoài bạn đời thì đó không phải là sự phải bội. Tuy nhiên, một khi vướng phải hình thức ngoại tình không sex này, bạn sẽ càng có nguy cơ dẫn đến hành động phản bội thực sự.

Những hình thức ngoại tình không sex trên sẽ dễ dàng phá hủy cuộc sống hôn nhân vì nguy cơ làm rạn nứt mối quan hệ của cả hai. Vì thế, mặc dù bạn không hề có ý nghĩ phản bội chồng hay vợ thì bạn vẫn nên lưu ý để giúp gia đình hạnh phúc vững bền!

 9 quả báo của ngoại tình 'tình một đêm'

Những người theo đuổi sự kích thích “tình một đêm”, “người yêu tinh thần”... rồi rơi vào vực sâu của tình cảm, dẫn đến nhiều đau thương, tai họa cho cuộc đời và sự nghiệp.
Có câu nói rằng "No cơm ấm cật dậm dật khắp nơi". 
Ngày nay vật chất đã vô cùng phong phú, văn hóa truyền thống thì ngày càng mai một, ảnh hưởng của văn hóa đồi trụy khiến một số người mất đi chính kiến, mất lòng tin vào 'nhân quả báo ứng' nên ngày càng sa chân vào cạm bẫy dục vọng, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Không thể phủ nhận rằng chúng ta đang ở trong một thời đại rất nguy hiểm, văn hóa Thánh hiền bị mai một, văn minh vật chất phát triển cao, đạo đức thì vô cùng yếu kém.

Có một số người bất hiếu với cha mẹ, không sợ nhân quả, kích động đúng sai, tùy tiện sát sinh, mưu cầu danh lợi. Một số người thì theo đuổi kích thích giác quan, coi thường luân thường đạo lý, vì cái gọi là "tình yêu" mà bỏ bê trách nhiệm làm chồng, làm vợ, làm cha, làm mẹ. Họ truy đuổi hưởng thụ thanh sắc cá nhân, dẫn đến hôn nhân thống khổ, gia đình tan vỡ, vợ chồng bất hòa, con cái hư hỏng, sự nghiệp sa sút, sức khỏe hao tổn v.v.

Có người theo đuổi sự kích thích “tình một đêm”, “người yêu tinh thần”... rồi rơi vào vực sâu của tình cảm, dẫn đến nhiều đau thương, tai họa cho cuộc đời và sự nghiệp.

Tổng hợp những điều thực tế đã xảy ra với những người mà chúng ta biết xung quanh, tôi đã đúc kết lại những điểm sau đây để nhắc nhở những ai 'dám đùa với lửa có ngày chết cháy'.

Sau khi đọc xong, thử nhìn lại những người và những chuyện mà bạn biết xung quanh mình có như vậy hay không, thì bạn sẽ biết được rằng nhân quả không sai, quả báo của tình dục ngoài hôn nhân thật đáng sợ.
9 tác hại lớn của "ngoại tình", "tình một đêm" và "quan hệ tình dục ngoài hôn nhân":
- Cửa nát nhà tan. Ví dụ loại này rất nhiều, trong cuộc sống xung quanh chúng ta, trên internet, nhìn thấy chỗ nào cũng có.

- Sinh con gái dâm đãng, sinh con trai nhiều bệnh. Cha mẹ dâm ô thì con cái không nên người.

- Gặp báo ứng nghèo khó thấp hèn. Người dâm loạn bởi vì lựa chọn cuộc sống thấp hèn, cho nên vận mệnh rất khó cao quý.
 
- Những người có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, dẫn đến vợ / chồng không chung thủy! Nếu không tin, bạn có thể quan sát những câu chuyện xung quanh mình.

- Sự nghiệp thất bại thảm hại. Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân là hành vi tổn hại âm đức nhất, nếu không sám hối sửa sai, lúc tuổi già phần lớn không có tiền tài.
 
- Làm cha mẹ bị mang tiếng và xấu hổ. Không ai mong con cái của mình vụng trộm gian dâm. Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân là thuộc vào loại hành vi bất hiếu lớn nhất.

- Phụ nữ có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân dễ dẫn đến bị ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư tử cung. Những điều này sách cổ đều có ghi chép, ba tinh thành một độc, chuyên giết phụ nữ dâm ô. Ngày nay, phụ nữ trẻ thực sự mắc phải căn bệnh mà ngày xưa chỉ những "bán hoa" đến già mới mắc phải. Hơn nữa còn có những nam thanh niên tuổi đôi mươi bởi vì dâm ô quá độ mà bị “suy thận”, “nhiễm trùng đường tiết niệu”, có thể thấy rằng người ta đang đầu độc bởi những quan niệm sai lầm và chưa có đủ nhận thức về tác hại của quan hệ tình dục ngoài hôn nhân! Những người quan hệ tình dục ngoài hôn nhân có nhiều khả năng bị điếc, viêm tuyến tiền liệt, bệnh lậu, giang mai và AIDS.

- Những người quan hệ tình dục ngoài hôn nhân khi về già bị báo ứng con cháu bất hiếu. Những người trẻ tuổi phóng đãng, về già phải chịu cảnh nghèo hèn ác báo.

- Những người quan hệ tình dục ngoài hôn nhân không tin nhân quả báo ứng, bởi vì không tin cho nên càng có tội lớn.
***
Phụ nữ có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân dễ dẫn đến bị ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư tử cung. (Ảnh: Pixabay)

Tôi cũng là người bị đầu độc sâu sắc bởi tư tưởng quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Lúc còn là học sinh thì không có khái niệm đúng đắn, hồi cấp 3 có một bạn gái trong lớp cặp kè với mấy bạn nam cùng lúc, bọn con gái rất lấy làm ngưỡng mộ, cho rằng cô ấy thật quyến rũ. Nhưng sau đó, cô ấy chết vì bị người yêu giết, mẹ cô ấy cũng bởi vì quá thương tâm mà qua đời, cho đến nay vụ án của cô ấy vẫn chưa được xử lý xong, chỉ có vong hồn của cô ấy được siêu độ vào tháng 7 hàng năm.

Sau khi đi làm, có một nữ đồng nghiệp vì xinh đẹp tài năng, thường xuyên quan hệ qua lại với nhiều đại gia giàu có. Cô ấy là phụ nữ đã có chồng, vậy mà chúng tôi lại tán thưởng rằng cô ấy có phúc khí. Bởi vì chúng tôi không biết rằng quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân là đại tội, không biết đường chia sẻ góp ý với đồng nghiệp để cô ấy đi con đường đúng đắn. Không ngờ về sau cô ấy bị chồng ép ly hôn, tiền tài cũng bị người khác lừa gạt, dung mạo cũng ngày càng trở nên xấu xí, đồng nghiệp và lãnh đạo thì chế nhạo coi thường.

Những con quỷ dâm dục đã quấy nhiễu thế gian, khiến bao nhiêu gia đình đã bị hại, và bao nhiêu người đã mất mạng dưới Hoàng tuyền. Người dâm tà, hầu hết đều bị bệnh hiểm nghèo quấn thân, họ ỷ vào tuổi trẻ thân thể cường tráng, nhưng lại không biết đó chỉ là ánh sáng le lói trước khi ngọn nến bị dập tắt, thoáng qua một chút tráng niên, lập tức trở thành phế nhân yếu đuối. Thân thể không tốt đã đành, có người cùng cực thất vọng, tiền ăn cơm cũng đều không có, chuyện sinh tồn mỗi ngày cũng là một vấn đề, đây đều là sự thật.

Một số người làm văn chương, vì thiếu hiểu biết, đã tuyên dương một số ca khúc, tiểu thuyết và tin tức khiến người ta ý loạn tình mê. Họ không biết rằng làm như vậy gây hại cho người khác, cũng tổn hại âm đức của chính mình, đầu tiên là báo ứng sự nghiệp đi xuống nghèo khó khốn khổ, về sau con cháu cũng bởi vì tổ tiên thất đức, mà chịu đựng sự nghiệp không thuận lợi, vợ chồng bất hòa, gia tộc không thịnh vượng. Những người làm văn chương, nhất định phải cảnh giác!

Tôi cảm thấy bản thân mình may mắn vì bây giờ rốt cuộc đã biết nhân quả không sai lệch, biết hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân là ác báo, biết hôn nhân gia đình là trật tự tự nhiên do Trời định. Đã lựa chọn hôn nhân, thì cần phải có trách nhiệm, cần phải giữ gìn nó suốt đời.

Giữa vợ chồng nên giúp đỡ mến yêu, tin tưởng lẫn nhau, quan tâm tôn trọng, khi có mâu thuẫn thì cùng tìm căn nguyên và phương pháp giải quyết, mà không phải là ly hôn và ngoại tình. Gia hòa vạn sự hưng, gia tộc mới có thể thịnh vượng.

Những chàng trai, cô gái chưa lập gia đình càng phải cảnh giác, hành vi của bạn như thế nào, sẽ quyết định tương lai của bạn như thế đó. Bạn lựa chọn tự trọng, trách nhiệm, chính trực, thì xin chúc mừng bạn! Dù cho bạn không phải là phú hào eo quấn bạc triệu, thì tối thiểu bạn sẽ có một người vợ hiền lương tốt đẹp, một gia đình mà nhiều người ao ước.

Bạn lựa chọn cuộc sống như thế nào, liền sẽ có vận mệnh như thế đó. Tôi từng gặp một số cô gái truyền thống giữ gìn trinh tiết, bị người ta cho là "cổ hủ", nhưng họ sau khi kết hôn cuộc sống không chỉ hạnh phúc, mà người chồng cũng rất có địa vị.

Nếu không tin, bạn có thể nhìn vào những cuộc hôn nhân của thế hệ trước, có biết bao gia đình tan vỡ vì vợ chồng không giữ đúng mực, nhưng cũng có rất nhiều gia đình bởi vì vợ chồng đùm bọc lẫn nhau, làm tròn bổn phận mà cả đời bình an.

Cầu mong cho mọi gia đình đều tràn ngập niềm vui, yêu thương và hạnh phúc!

An Nhiên - Theo kannewyork.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét