- Người ngoài hành tinh thời cổ đại

10 bằng chứng cho thấy người ngoài hành tinh đã tới Ai Cập từ thời cổ đại

Nút Ruồi Khai Vận

Phụ nữ mà có nốt ruồi ở vị trí này sẽ THÔNG MINH, ĐA TÀI, SUNG SƯỚNG


Theo nhân tướng học, vị trí giữa mắt và lông mày được gọi là “Cung Điền Trạch”. Nốt ruồi tốt mọc tại cung này cho thấy “khổ chủ” là người đa tài đa nghệ, thanh tú liêm khiết.

- Nguyễn Hoàng nhập viện lắp lại hộp sọ

Nguyễn Hoàng ghép hộp sọ thành công

Sau hơn 5 giờ trong phòng mổ, diễn viên phim "Bông hồng trà" được ghép kín hộp sọ, đưa ra nằm theo dõi tại khu hồi sức.

7h sáng 14/6, Nguyễn Hoàng được người nhà và bác sĩ đưa vào phòng mổ để thực hiện ca phẫu thuật ghép hộp sọ tại bệnh viện Nhân dân 115, TP HCM. Sau hơn 5 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ thông báo ca mổ ghép hộp sọ cho diễn viên Nguyễn Hoàng thành công. Hiện anh được đưa ra khu vực hồi sức để theo dõi. 

Nguyễn Hoàng tỉnh lại sau ca mổ ghép hộp sọ.

- CHẾT TỪ TỪ: Thịt Lợn tiêm Thuốc An Thần


- VỚI TỰ NHIÊN MỌI VẬT ĐỀU TƯƠNG ĐỐI

- Ngòi bút có độc

Một viên đạn lạc có thể chỉ làm bị thương một người, nhưng một ngòi bút có độc viết ra một bài báo đều có thể làm vô số người lâm vào cảnh khốn cùng.


Hàng ngàn nông dân trồng xoài ở đồng bằng sông Cửu Long đang điêu đứng vì giá xoài rớt thảm hại. Nông dân phải đội nắng bán xoài, xoài đổ đống vì khó bán làm mọi người xót xa.

- Có không "ngôn ngữ Hán-Việt"
Chữ Việt cổ (cột giữa) bên cạnh các chữ cổ khác
Mới đây blog Trương Thái Du có đưa lên một bài viết với đầu đề “Trả lời một câu hỏi nhỏ… The term “Sino Vietnamese Language” 汉越)”

- Trung Quốc không bao giờ dám đánh Việt Nam


Dưới đây là những đoạn tán gẫu được vô số người Trung Quốc chia sẻ trên mạng phản ánh thảm cảnh của xã hội Trung Quốc. 
Nhiều người sau khi đọc xong đã phải… dở khóc dở cười!

Đoạn thứ nhất: Tổng thống Obama: “Tôi chỉ cần làm 6 việc khiến ĐCSTQ tan tành mà không phải dùng đến một người lính nào!”

- NHỮNG BÀI HỌC RÚT RA TỪ NGHÈO KHÓ...

Dù bạn có cứng cỏi và mạnh mẽ thế nào đi nữa cũng đừng bao giờ từ bỏ những hy vọng của mình.

1. Khi bạn hết tiền, bạn sẽ biết đâu là những người bạn thật sự.

Bố mẹ tôi là những người rất nhân hậu, ông bà luôn sống rất chan hòa, giúp đỡ hàng xóm và những người khó khăn mà họ biết. Ông bà cũng có khá nhiều bạn bè. Đến lúc gia đình tôi gặp sự cố, bố mẹ tôi phải lao đao khốn đốn xoay sở mọi cách thì cũng là lúc những “người bạn” đó đột nhiên biến mất.
Hóa ra là việc tốt bụng và hào phóng không phải lúc nào cũng được đền đáp. Khi bố mẹ tôi không còn gì để “cho” nữa thì những người xung quanh, những người mà chúng tôi nghĩ là bạn, cũng đều nhanh chóng xoay lưng đi. Và tất nhiên, vẫn còn đó những con người tốt bụng đã giúp đỡ và luôn bên cạnh gia đình tôi trong cơn hoạn nạn cho đến tận bây giờ.

- Độc chiêu làm sạch môi trường

Thời gian gần đây, hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Các nước đã có những biện pháp xử lý vấn đề này.

Cá chết hàng loạt ở Florida, Mỹ

Trong những năm qua, hiện tượng cá chết hàng loạt đã xảy ra ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Campuchia... trong đó có cả Việt Nam. Cá chết bất thường với số lượng lớn, không rõ nguyên nhân đã gây ra thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh hưởng đến môi trường, hoạt động nuôi trồng, khai thác, sản xuất, kinh doanh thủy, hải sản. Đặc biệt, vấn đề này gây tâm lý hoang mang cho người dân. Chính vì vậy, ngay sau khi phát hiện vụ việc cá chết hàng loạt, cơ quan chức năng ở các nước đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân cũng như đưa ra phương án xử lý tình hình và ổn định tâm lý của người dân, tránh việc báo chí, truyền thông đưa những thông tin không chính xác, đầy đủ.
Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt có khá nhiều. Một số nguyên nhân có thể kể đến như thiếu dưỡng khí trong nước vào mùa hè do nhiệt độ nước liên tục tăng hay sự phát triển mạnh của tảo biển. Sự bùng nổ của tảo hay còn gọi là tảo nở hoa sẽ hút cạn oxy có trong nước cũng có thể khiến cá chết hàng loạt.

- Tài trí của người Việt khiến giặc phương Bắc khiếp vía

Lịch sử bang giao phong kiến Việt Nam với Trung Quốc đã chứng kiến nhiều vụ đối đáp của sứ thần Việt Nam khiến giặc phương Bắc phải nể sợ.

Ngô Thì Nhậm lời mềm ý cứng

- Địa Thế Tư Gia

4 yếu tố về địa điểm có thể làm tăng hoặc giảm giá trị nhà của bạn


Cách đây mấy vài năm, “ảnh hưởng Starbucks” đã trở thành một thuật ngữ chính đáng, để giải thích những giá trị địa ốc cao hơn được liên kết với trường hợp sinh sống ở gần tiệm cà phê Starbucks. Nhưng ở gần một tiệm ăn như tiệm kem Grande Skinny Vanilla Latte không phải là điều kiện duy nhất có thể giúp làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Thêm nữa, không hẳn mọi địa điểm đều có thể giúp xây dựng giá trị ngôi nhà. Nếu bạn chọn sai địa điểm, nhà bạn có thể bị giảm giá trị, cho dù ngôi nhà đẹp “hết ý” không có chỗ nào chê được.
Sau đây là bốn yếu tố thường được cân nhắc về địa điểm của nhà. Mỗi yếu tố có ưu và khuyết điểm của nó

- Mệnh Quý Nam Nữ

8 đặc điểm tướng mạo cho thấy con gái có mệnh sung sướng

Không cần tìm hiểu đâu xa, chỉ nhìn qua 8 đặc điểm này, chúng ta phần nào có thể nhận biết người con gái may mắn và có tài vận tốt.

- Tránh âm khí

Cho đến hiện tại, chưa ai có thể lý giải một cách toàn diện về những màu sắc tâm linh đang tồn tại trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, “có kiêng ắt có lành” và dưới đây là 10 địa điểm bạn không nên tới vào ban đêm.

1. Hiện trường tai nạn xe cộ
Theo tâm linh, người chết do tai nạn giao thông không được siêu độ hoặc chưa siêu độ hoàn toàn, nên họ thường quanh quẩn ở nơi xảy ra tai nạn. Nếu đến những chỗ này rất dễ bị vong theo.

- Ứng dụng Ngũ hành trong chăm sóc với Sức khỏeTheo nền Y học cổ truyền, gương mặt chính là biểu hiện tình trạng sức khỏe của bạn.

Trán, mũi, cằm, 2 má: mỗi vùng trong 5 vị trí trên đều chỉ ra những điều đang diễn ra trong cơ thể bạn. Qua khuôn mặt có thể chẩn đoán tình trạng sức khỏe.

- ĐẠO

Trích Một Quan Niệm Về Sống Đẹp
Nguyên tác: The Importance Of Living
Tác giả: Lâm Ngữ Đường (Lin YuTang)


Thực là ngược đời, cái triết học "giảo hoạt" của Lão tử lại sản sinh ra cái lý tưởng cao thượng nhất về hòa bình, khoan dung, giản phác và tri túc. 

Giáo huấn của ông gồm bốn điểm: Trí tuệ nên như ngu độn, đời sống nên ẩn dật, xử thế nên nhu nhược và tánh tình nên giản phác. 

Ngay đến nghệ thuật Trung Hoa, từ thi ý, ảo tưởng đến những lời tán tụng đời sống bình dị của tiều phu, ngư phủ cũng không thể thoát ly triết học đó mà tồn tại.

Nguồn gốc của chủ nghĩa hòa bình của Trung Hoa là do cái quan niệm chịu nhận sự thất bại tạm thời để chờ cơ hội thuận tiện, và do lòng tin rằng vạn vật trong vũ trụ đều tuân theo cái luật vận hành phản phục; do đó không một kẻ nào vĩnh viễn "u mê" bao giờ.
Người rất khéo thì như vụng
Người nói giỏi thì như lắp bắp
Cử động thì thắng được lạnh
Nhưng yên tĩnh thì thắng được nóng.
Vậy cứ thanh tĩnh thì mọi vật sẽ đâu vào đấy.

- ĐẠO

Trích Một Quan Niệm Về Sống Đẹp
Nguyên tác: The Importance Of Living
Tác giả: Lâm Ngữ Đường (Lin YuTang)


Thực là ngược đời, cái triết học "giảo hoạt" của Lão tử lại sản sinh ra cái lý tưởng cao thượng nhất về hòa bình, khoan dung, giản phác và tri túc. 
Giáo huấn của ông gồm bốn điểm: Trí tuệ nên như ngu độn, đời sống nên ẩn dật, xử thế nên nhu nhược và tánh tình nên giản phác. 

- NGƯỜI VIỆT NAM MỖI NĂM UỐNG HÀNG NGHÌN TRIỆU LÍT “NƯỚC TẨY RỬA”

(DĐDN) – Đổ 1,5 lít nước ngọt có gas vào bồn cầu, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên khi bồn cầu sẽ trắng sáng như mới sau 1 giờ đồng hồ. Điều này không có gì ngạc nhiên bởi từ lâu nước ngọt có gas đã được ví như “nước tẩy rửa” vì thành phần của hóa chất có trong loại đồ uống này.

Nước ngọt hay nước… tẩy rửa?
Đặc biệt, nước ngọt có gas còn gây ra nhiều tác động xấu cho cơ thể mà nhiều người chưa biết như: tiểu đường, hen xuyễn, mỡ máu…thậm chí là ung thư và vô sinh. Tuy nhiên, điều đáng nói là người Việt Nam đang tiêu thụ mỗi năm hàng nghìn triệu lít đồ uống độc hại này.
nuoc-ngot-2
Thị trường nước ngọt có gas ở Việt Nam. 
Nguồn: Tổ chức nghiên cứu thị trường BMI

- Vệ sinh điện thoại thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

(Công lý) - Giữ điện thoại trong túi quần, túi áo hay thậm chí đặt trên bàn làm việc đều khiến những chiếc smartphone của bạn tiếp thu nhiều hơn nữa các vi khuẩn.

Một cuộc khảo sát đến từ Deloitte cho biết, người sử dụng bình thường kiểm tra điện thoại của họ 46 lần/ngày, và con số này sẽ tăng nhanh hơn nữa đối với thanh niên.

Vi khuẩn sẽ tiếp xúc với smartphone ngày càng nhiều trong hoạt động sử dụng hàng ngày

- Tiến sĩ thất nghiệp vì ảo tưởng trình độ... "ao làng"?

(Công lý) - Có một dạng thất nghiệp “gia truyền” khiến nhiều nhà tuyển dụng lắc đầu trước khả năng “ảo tưởng sức mạnh” của ứng viên: Tôi bằng cao, khả năng tốt, trường tốp, sao lại trả lương bèo? 

Tiến sĩ thất nghiệp vì ảo tưởng trình độ...

Khoảng giữa tháng 4 vừa qua, dư luận cả nước choáng váng trước thông tin: Chỉ với 1,5 ngày, Học viện Khoa học Xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam lại cho ra lò một tiến sĩ. Dự kiến, trong năm 2016, sẽ có thêm 260 tiến sĩ, 1.600 thạc sĩ được đào tạo lại “lò tiến sĩ” này.

- Bangladesh & giải pháp "sống sót" trong nắng nóng khắc nghiệt

Chế điều hòa không cần điện từ chai nhựa

Chiếc điều hòa cực thân thiện với môi trường vì được làm từ vỏ chai nhựa là một giải pháp tuyệt vời dành cho những nơi phải sống trong tình trạng thiếu điện.

- Chế độ ăn uống giúp phòng tránh bệnh ung thư


- Nữ sinh duyên dáng thập niên 80

Bộ ảnh có tên Haru and Mina của nhiếp ảnh gia Hideaki Hamada (Nhật Bản).
 Ông đã ghi lại những khoảnh khắc đời thường rất đáng yêu, dễ thương nhưng không kém phần sinh động của hai đứa con mình.

Bộ ảnh kỷ yếu của nhóm nữ sinh lớp 12 A9, trường THPT Việt Yên 1, huyện Việt Yên, Bắc Giang, khiến nhiều người thích thú khi mô phỏng phong cách thời trang thập niên 80.

- Ấp Tà Dơ - Nơi những đứa trẻ không được thừa nhận

Ở đây trẻ em không có tờ giấy khai sinh, chúng chẳng biết mình được sinh ra ở đâu và lúc nào, cuộc sống lênh đênh trên con nước cứ thế cuốn trôi cả tương lai của chúng.

Chúng tôi men theo con đường đất đỏ cằn khô để vào ấp Tà Dơ. Trước mặt, những nóc nhà lá rách nát, tạm bợ dựng bằng những thân cây cao chênh vênh dần hiện lên. Đám trẻ con mình trần đen nhẻm chơi đùa, rượt nhau chạy vòng quanh dưới cái nắng của mùa hè. 

Trên những nếp nhà, những người phụ nữ ngồi thẫn thờ nhìn ra ngoài phía hồ Dầu Tiếng mênh mông, ánh mắt vô định như chính cuộc đời mà họ đang trải qua...

Những đứa trẻ đen nhẻm hồn nhiên rong chơi dưới cái nắng khắc nghiệt của mùa hè.

- Hãy cho nhau một cơ hội để không phải hối tiếc

Rất nhiều sự việc trong cuộc sống mà tận mắt thấy, nghe thấy tận tai, nhưng nó chưa chắc đã tương tự với những gì ta nghĩ và ứng xử với người. 


Một người đàn ông ra ngoài săn bắn, để con chó ở nhà trông chừng đứa bé. Khi ông trở về, nhìn thấy khắp sàn nhà toàn là máu, nhưng lại không thấy đứa bé đâu cả. Còn con chó thì vừa liếm máu tươi ở khóe miệng, vừa vẫy vẫy cái đuôi vui vẻ nhìn ông.

- Những bài học đáng để suy ngẫm về cuộc sống

Mỗi câu chuyện là một bài học quý giá, thiết thực để áp dụng vào công việc và cuộc sống. Hãy đọc và suy ngẫm nhé các bạn!


1. Bài học số 1
Bạn tôi ưng ý một chiếc máy tính, cần khoảng 30 triệu, thu nhập mỗi tháng của cậu ta chỉ có 7 triệu.
Vợ cậu ta nói với cậu ta rằng: “Anh điên rồi, anh mà mua thì chúng ta sẽ ly hôn”.

Cậu ta hỏi tôi phải làm sao. Tôi nói: “Cậu không xứng với chiếc máy tính kia, đến thứ mà mình thích cũng không có dũng khí đi giành lấy, thì sau này cậu định lăn lộn trong xã hội thế nào?”.

Cậu ta cắn răng mua chiếc máy tính kia. Để trả nợ, cậu ta bắt đầu tìm một số công việc làm thêm. Cuối cùng, cậu ta đã trả hết nợ trong vòng một tháng. Vợ cậu ta không vì sự điên cuồng của cậu ta mà bỏ cậu ta. Cô ta dẫn cậu ta vào một siêu thị xe, nói: “Ông xã, chúng ta mua trả góp chiếc xe BMW này nhé”. Ban đầu cậu ta giật nảy mình, tưởng vợ mình điên. Một năm sau, cậu ta đã trả được hết khoản tiền của chiếc xe đó.

Kết luận: Đến vật và người mà mình thích bạn cũng không có dũng khí giành lấy, vậy thì bạn đã được định trước là một kẻ thất bại.

- 10 quý nhân đừng để mất trong cuộc đời bạn

Người sẵn sàng ở bên bạn để vượt qua sóng gió chính là quý nhân của bạn.

Nâng đỡ

1. Người sẵn sàng ủng hộ bạn vô điều kiện
Nếu như có người sẵn lòng ủng hộ bạn, thì người đó chính là quý nhân của bạn. Khi người đó sẵn lòng giúp đỡ bạn một cách vô điều kiện, chỉ đơn giản bạn là bạn, người đó tin tưởng bạn và tiếp nhận bạn. Một người sẵn sàng tiếp nhận chúng ta thì chính là quý nhân của chúng ta.

- Những câu hỏi về cuộc đời

Đối với ân đức của các bậc thầy tổ, cha mẹ; mình đã tận tâm, tận lực báo đáp?


12 CÂU HỎI VỀ CUỘC ĐỜI
Nguyên tác: Đại Sư Tinh Vân
Việt dịch: Thích Nữ Huệ Phúc

Làm người, chúng ta cần phải thời khắc tự mình phản tỉnh lấy chính mình, mới có đủ năng lực tu bồi đức hạnh, tiến tu đạo nghiệp.

- Nơi thân thiện nhất thế giới

Thủ đô của Ireland là một trong những nơi hiền hòa nhất châu Âu 

Một nụ cười ấm áp trên đường phố, một lời chào vui vẻ ở công viên hay một tiếng gọi tên bạn đầy thân ái tại một quán bar – chỉ cần bao nhiêu đó cũng đủ khiến bạn cảm thấy như ở nhà.Và ở 10 thành phố thân thiện nhất thế giới – theo thăm dò độc giả hàng năm của Conde Nast Traveler – người dân rất sốt sắng đón chào du khách đến thăm.

Cho dù là thành thị hay nông thôn, cho dù lớn hay nhỏ, những địa điểm này đều có một điểm chung: người dân ở đây đã tạo dựng một tinh thần vui tươi, hiếu khách và cởi mở khắp cộng đồng.

- 5 chữ trong cuộc sống

 Bình, Tĩnh, Nhẫn, Nhường, Đạm

Hãy nói ít, nghe nhiều. Bởi những người thích nói nhiều vốn đã vơi đi một phần yên tĩnh. Hơn nữa, lời nói nhiều sẽ có sai xót. Có câu nói rằng: Nghĩ trước khi nói, nghĩ trước khi làm.


1. Bình
Là sự bình thản, bình tĩnh và cân bằng. Khi nhìn ở một góc độ không tốt, người khác rất dễ dàng thấy được điểm yếu và sẽ đánh bại bạn.

- Nghi vấn nước C2 và Rồng đỏ "nhiễm độc"

(Dân Việt) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã lấy mẫu nguyên liệu tại nhà máy và mẫu nước giải khát C2 và Rồng đỏ trên thị trường để kiểm tra trước nghi vấn nước giải khát này nhiễm độc chì vượt mức cho phép.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong thời gian vừa qua, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải thông tin về một phiếu kiểm nghiệm nguyên liệu Citric acid của Công ty TNHH URC Việt Nam có hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép.

Bộ Y tế đã lấy mẫu nước C2 và Rồng đỏ kiểm tra hàm lượng chì.

- Chợ Phiên Tại Sài Gòn "Nông Sản Của Người Tử Tế”

'Phiên chợ xanh tử tế' được tổ chức vào thứ 7 và Chủ nhật tại 135A Pasteur P6 Q3, dần trở thành một địa chỉ mua sắm tin cậy của nhiều người mặc dù giá bán các mặt hàng cao hơn thị trường từ 5-15%.

- Bí quyết sống lâu của cụ bà thọ 117 tuổi

Cụ bà sống lâu nhờ ăn đủ ba bữa chính, ngủ đủ 8 tiếng/tối và có nghị lực sống tuyệt vời.
Cụ bà Misao Okawa, sinh năm 1898 vừa qua đời hôm 1/4 tại nhà dưỡng lão ở Osaka, Nhật Bản. Cụ là một trong số ít người trên thế giới sống qua 3 thế kỉ.

Cụ bà Misao Okawa khi còn sống

- Đừng quá tin máy kiểm tra thực phẩm!

Trên thị trường xuất hiện nhiều máy được giới thiệu có khả năng phát hiện dư lượng nitrat có trong phân bón,hóa chất bảo quản trên rau củ quả, thịt, cá nhưng thực tế không được như vậy.

Nỗi lo mua phải thực phẩm bẩn, độc hại của người tiêu dùng đã giúp hình thành thị trường cung cấp máy kiểm tra nhanh chất lượng thực phẩm với giá từ 4,5 triệu đến 6,5 triệu đồng/chiếc. Tuy nhiên, khả năng nhận biết mối nguy cơ và độ chính xác của những công cụ này lại khá hạn chế, đặc biệt là trên nhóm thực phẩm tươi sống.

Chỉ có thể đo được dư lượng nitrat

Theo anh T., chủ một cửa hàng thực phẩm sạch có chứng nhận quốc tế tại quận Phú Nhuận, TP.HCM, không ít người tiêu dùng rất tin vào máy đo thực phẩm.

Hai loại máy kiểm tra thực phẩm phổ biến trên thị trường Ảnh: Đình Thi

- Philippines tố cáo Trung Quốc đổ hoá chất, đầu độc Biển Đông

Ngư dân Philippines đứng bên cạnh các xô đầy cá chết ở thị trấn Rosario, tỉnh Cavite, phía nam Manila, Philippines.

- Sở Tài nguyên Môi trường Hà Tĩnh đã làm gì trong cuộc khủng hoảng cá chết?

Thay cho các tổ chức quan trắc môi trường độc lập kiểm định mẫu xả thải của tổ hợp Formosa Hà Tĩnh, nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, thì Sở TNMT Hà Tĩnh lại để cho Trung tâm quan trắc kỹ thuật môi trường thuộc sở ký hợp đồng quan trắc với các đơn vị này. Với cách làm đó, làm sao kết quả quan trắc có tính độc lập, khách quan?

Ông Lê Anh Đức, giám đốc trung tâm này thừa nhận với báo chí rằng trung tâm đã ký hợp đồng quan trắc với Formosa, và tự tin nói: "Giá cả hợp đồng thế nào là chuyện của trung tâm, chúng tôi không tiết lộ". Trước hành động trục lợi quan trắc môi trường đầy chất con buôn này, ngày 27.4, ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phản bác trên báo Tuổi Trẻ: "Trách nhiệm của Sở TN-MT là quản lý về mặt nhà nước trong việc quan trắc môi trường nhưng lại bị động chỉ ngồi chờ công ty lấy mẫu gửi lên kiểm định là thiếu trách nhiệm, là sai. Tôi đã có ý kiến và chỉ đạo Sở TN-MT phải lấy mẫu kiểm định độc lập thì mới khách quan. Ngoài ra, Trung tâm quan trắc kỹ thuật môi trường thuộc Sở TNMT là đơn vị nhà nước lại ký hợp đồng quan trắc với Formosa là không khách quan, khác gì vừa đá bóng vừa thổi còi, cần phải xem xét lại”.

- Sức mạnh của tên lửa diệt hạm Việt Nam đã sở hữu công nghệ sản xuất hàng loạt

Năm 2013 Nga bắt đầu chuyển giao công nghệ tên lửa Kh-35E để Công nghiệp quốc phòng Việt nam có thể tự sản xuất loại tên lửa này. Theo nhận định của một số chuyên gia, tên lửa chống hạm KCT-15 do Việt Nam sản xuất được áp dụng những công nghệ mới nhất trên phiên bản Uran-UE.

Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020), QĐND Việt Nam trưng bày tên lửa chống hạm KCT-15 tự sản xuất. Từ những bức ảnh công khai cho thấy, tên lửa KCT 15 tương tự với tên lửa chống hạm 3M24-E (Kh-35E) Uran-E được sản xuất tại Nga.

- Vén màn bí ẩn: Ngoài bom nguyên tử, Tổng kho Long Bình còn thiếu thứ gì?

Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt
Tổng kho Long Bình năm 1972, chụp từ trên cao.

- Đoạn phim quay thời điểm tàu cá QNa 95959TS bị đâm chìm trên biển

TRUNG HIẾU

Tàu đánh cá QNa 95959TS trước khi chìm hẳn xuống đáy biển

- Người trí huệ cao thường khiêm tốn, bậc đại thiện giả ắt khoan dung

Người đại trí sẽ không vì bản thân xuất chúng mà tỏ ra cao ngạo, người đại thiện dù bị đối xử bất công vẫn độ lượng và khoan dung, chỉ có ai trí tuệ nhỏ hẹp mới hùng hổ dọa người, kẻ tiểu thiện mới tính toán chi li…

Đại trí giả ắt khiêm tốn, đại thiện giả ắt khoan dung. (Ảnh: Internet)

Người tao nhã thực sự, nhất định sẽ bao dung vạn vật, có tấm lòng rộng lượng. Người cao quý chân chính khi đối mặt với kẻ mạnh hơn sẽ không tự ti, không siểm nịnh, đối với người yếu hơn vẫn bình đẳng không coi thường.

- Câu chuyện cảm động về cậu bé có đôi chân kỳ diệu

Sinh ra không có đôi tay, cậu bé Hồ Hiếu Hạnh (ở xóm 2, xã Gia Canh, huyện Định Quán, Đồng Nai) đã học cách làm mọi việc từ cầm bút, nấu cơm, rửa chén, gõ máy tính cho đến đạp xe đi học.


Hồ Hiếu Hạnh được bà con trong xóm 2 gọi thân thương là "chim cánh cụt". Ba mẹ Hạnh, ông Hồ Hữu Thân và bà Bùi Thị Hợp, quê gốc ở Nghệ An, lập nghiệp ở vùng đất Đồng Nai. Năm 2000, Hạnh sinh ra thiếu đôi tay.

- Nhiều người mù mắt vì cho trứng vào lò vi sóng

Có những thứ rất quen thuộc nhưng kết hợp lại sai cách thì hoàn toàn có thể khiến ta gặp phải những tai nạn khủng khiếp, chẳng hạn là lò vi sóng và...

- Bị mèo cào, bé trai 11 tuổi tử vong

Bị mèo hàng xóm cào, bé trai 11 tuổi ở Tuyên Quang nhiễm bệnh dại và tử vong sau 3 tháng.

Vết mèo cào trên lưng bệnh nhi H.V.H.

Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận bệnh nhi H.V.H. (11 tuổi, ở Tuyên Quang) bị nhiễm bệnh dại do mèo cào. Dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cháu đã không qua khỏi và tử vong ngay ngày hôm sau.

- Sẽ xây dựng lực lượng tinh nhuệ bảo vệ lãnh hải, lãnh thổ(?!)

Chủ tịch nước

(Dân Việt) Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước sẽ chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc...

Sáng 9.5, tại TP.HCM, các ứng viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 (gồm quận 1, quận 3 và quận 4) đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 1.

Chủ tịch nước phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đơn vị số 1 tại TP.HCM

- Cấp cứu 115 đặt tại một bệnh viện tư nhân

Lần đầu tiên một trạm cấp cứu 115 đặt tại cửa ngõ Tây Bắc tp. HCM.

Ngày 7-5, thêm một trạm vệ tinh thứ 4 thuộc Trung tâm cấp cứu 115 TP HCM được đưa vào hoạt động tại huyện Củ Chi - TP HCM đặt tại tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (quốc lộ 22, huyện Củ Chi).

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP HCM, trong bối cảnh tai nạn giao thông tăng cao, cùng với các bệnh lý cấp tính liên quan đến tim mạch, thần kinh, tiết niệu… ngày càng phổ biến, hệ thống Cấp cứu 115 của ngành y tế đang chịu phải nhiều áp lực. Vì vậy, trạm cấp cứu vệ tinh 115 chuyên nghiệp này ra đời, đặt tại cửa ngõ TP góp phần cấp cứu, tận dụng thời gian vàng cứu sống nạn nhân.

Bệnh nhân khu vực cửa ngõ tp HCM sẽ được cấp cứu kịp thời

- Bài học đầu tiên phòng ngừa xâm hại tình dục cho trẻ

Dạy con về không gian riêng tư

Một trong những bài học đầu tiên để phòng tránh cho con em mình trở thành nạn nhân của nạn xâm hại tình dục đó chính là dạy trẻ về không gian riêng tư. Song vấn đề này, nhiều bố mẹ lại không chú trọng.


Chuyện không nên thay đồ nơi công cộng có liên quan đến một nội dung mà người lớn phải dạy cho trẻ.

- Nhà máy xăng ethanol 2.200 tỷ đồng ở Bình Phước lại... “trùm mền”

Từ 1/6, ngưng bán xăng A92 tại 8 tỉnh, thành phố

Từ 1/6, ngưng bán xăng A92 tại 8 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM.
Ảnh minh họa

- “Sát thủ” Kh-35UE với chiến thuật “bầy sói” Biển Đông

Tên lửa có 4 điểm thay đổi quỹ đạo đường bay, có khả năng bay vòng quanh các hòn đảo, tấn công mục tiêu trong vùng nước hẹp, các vịnh nhỏ và các vùng nước ven bờ. Tên lửa Kh-35UE có khả năng tấn công các mục tiêu ngay tại cửa sông, cửa biển, hải cảng và khi tầu đi sát ven bờ.

Tên lửa KCT tầm bắn 260 km (phiên bản Kh-35UE) do Việt Nam tự chế tạo theo giấy phép của Nga.

Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020), QĐND Việt Nam trưng bày tên lửa chống hạm KCT-15 tự sản xuất. Từ những bức ảnh công khai cho thấy, tên lửa KCT 15 tương tự với tên lửa chống hạm 3M24-E (Kh-35E) Uran-E được sản xuất tại Nga.

- THẢM HỌA LAN RỘNG

9-5-2016
Công an đánh người biểu tình. Ảnh: Facebook
Công an đánh người biểu tình. Ảnh: Facebook
Tối nay ngồi nói chuyện với mấy anh bạn, trong đó có một anh khá nổi tiếng vì đấu tranh cho dân chủ. Nói chuyện tầm phào một hồi thì câu chuyện quay sang vụ biểu tình của ngày hôm nay.
Anh bạn khá nổi tiếng vì đấu tranh cho dân chủ cho biết anh ấy bị “quản thúc”, không ra khỏi nhà mấy ngày nay. Và một điều ngạc nhiên là anh ấy nói rằng, lần biểu tình ngày 1/5 và ngày 8/5 năm nay vắng bóng những nhân vật quen thuộc, những người trong các nhóm đấu tranh cho dân chủ. Thay vào đó là những người trẻ, những doanh nhân, trí thức. Những người bạn khác rành những gương mặt dân chủ cũng xác nhận điều đó.

- Collagen chỉ là chất đạm

Hiện nay, các sản phẩm chứa collagen được quảng cáo rất rầm rộ. Thậm chí, nhiều quảng cáo còn gây hiểu lầm rằng collagen có thể giúp “cải lão hoàn đồng”!
Theo quảng cáo trên các phương tiện truyền thông và internet, mỗi ngày chỉ cần uống vài gói chế phẩm collagen sẽ giúp chị em trẻ tuổi có làn da sáng mịn, săn chắc; còn phụ nữ “có tuổi” sẽ loại được vết nhăn quanh trán, khóe mắt, miệng và cổ, tay, mông, ngực, gò má… sẽ không bị chảy xệ.