- Mệnh Quý Nam Nữ

8 đặc điểm tướng mạo cho thấy con gái có mệnh sung sướng

Không cần tìm hiểu đâu xa, chỉ nhìn qua 8 đặc điểm này, chúng ta phần nào có thể nhận biết người con gái may mắn và có tài vận tốt.

1. Trán cao, rộng và đầy

(Ảnh thông qua: Megafun.vn)

Nếu phái nữ có trán cao, nhẵn và rộng thì rất có thể sẽ được gả vào nhà giàu có. Người có trán cao rất tài hoa và tương đối thông minh. Trán nhẵn và rộng thể hiện sự phóng khoáng, cao quý. Những người có tướng mạo thế này rất hợp với cuộc sống trong gia đình quyền quý. Họ có khả năng ứng phó với các quy tắc mà không thất lễ với những người trong gia đình. Những người con gái có tướng mạo thế này cũng rất được cánh mày râu ưa thích. Có thể nói họ là những mỹ nhân có khí chất và rất có ưu thế trong các mối quan hệ giao tiếp.

2. Mắt to, mày dài, lông mi cong

(Ảnh thông qua: Thammymatngoc)

Rất nhiều người nói, lông mày là nơi để giao lưu tình bạn. Nếu người con gái có lông mày dài, mỏng và đôi lông mi cong thì vô cùng có khí chất. Cho dù làm bất cứ việc gì, họ cũng không dễ dàng lùi bước hoặc từ bỏ. Nếu có thêm cặp mắt to thì lại càng có sức sống hơn. Rất nhiều đàn ông chết mê chết mệt vì những người con gái vừa hấp dẫn vừa tràn đầy sức sống này. Người ta sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái khi ở bên họ. Vì thế, những người con gái này rất thuận lợi trên phương diện tình cảm.

3. Gò má cao vừa phải

(Ảnh thông qua: Tuongmenh)

Nếu trán và cằm đã tương đối đẹp thì cần phải phối hợp với xương gò má. Mỗi người đàn ông luôn cần một cô vợ đảm, mà hai bên gò má của người phụ nữ chính là sự động viên của người chồng. Vì thế gò má của người phụ nữ không được phép quá cao. Những người phụ nữ có hai bên má cao vừa phải sẽ là những người nội trợ đảm đang, là hậu phương vững chắc cho người chồng sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

4. Hai cằm
(Ảnh thông qua: Zhenyoumei)

Rất nhiều cô gái có hai cằm nhưng đã giảm cân vì muốn xinh đẹp hơn, thậm chí còn đi phẫu thuật thẩm mỹ để bỏ hai cằm. Nhưng họ không biết rằng hai cằm chính là biểu tượng cho sự phú quý của phái nữ. Cằm giống như kho của cải của người phụ nữ, càng dày thì càng có nhiều tiền tài. Những người con gái có hai cằm còn được gọi là những người có tướng giúp chồng. Nó không chỉ đem lại may mắn cho bản thân, mà còn giúp cho sự nghiệp của chồng. Những người con gái có tướng mạo như vậy thì sẽ luôn có tài vận tốt.

5. Ngón tay dài
(Ảnh thông qua: Shelookbook)

Rất nhiều người nói con gái có ngón tay dài thì vất vả, không có vận mệnh tốt. Thực ra không phải như vậy. Những người con gái có ngón tay dài, thon đa phần đều chỉ có thể dựa vào bản thân mình. Ngón tay dài tức là giữ được tiền, có khả năng kiếm tiền rất tốt. Ấn tượng đầu tiên của mọi người đối với những cô gái này là sự thục nữ. Trong sự nghiệp, họ nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió.

6. Mũi to
(Ảnh thông qua: Kaosmanado)

Theo nhân tướng học, những người mũi to thường có tính tự chủ lẫn ý chí phấn đấu vì sự nghiệp. Những người này có mối nhân duyên tốt đẹp, tài vận cũng vô cùng mỹ mãn. Đặc biệt hơn, bạn rất có khả năng quản lý tiền bạc và đầu tư tài chính.

7. Cổ tương xứng với đầu và mặt

(Ảnh thông qua: Weixin.119tw)

Cổ là bộ phận để nâng đỡ đầu, nối liền với cột sống có tác dụng như trụ cột của cơ thể người. Cổ là một tiêu chí để đánh giá vẻ đẹp của hình thể và cũng là một tấm gương phản chiếu sức khỏe của con người.

Nếu tướng cổ vừa vặn, tương xứng với mặt và đầu là tướng người cao quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Theo quan điểm của Á đông, cổ được coi là rường cột của con người nên xét một cách tổng quát thì cổ nảy nở, tròn đầy, cứng mạnh là tướng tốt, chủ về phú quý.

8. Tai hồng, rủ xuống vai
(Ảnh thông qua: Tumblr)

Tai hồng mà nhuận là tướng người có công danh. Tai có màu sắc ửng hồng pha lẫn màu trắng ngà hoặc tai có đường nét cong tròn là tướng người được hưởng thụ cuộc sống an nhàn. Tai rủ xuống vai là tướng phú quý vô cùng, nếu hướng về miệng lại càng tốt hơn.

Bảo Nguyên
Quan niệm của người xưa về tướng đàn ông bần hàn, phú quý 

Người có tính cách như thế nào sẽ được biểu lộ ra ngoài như thế ấy. Người đàn ông có thần mắt hung ác thì đa phần là bạc tình; mũi dày thì phú quý; tinh thần lạc quan thì sống thọ trẻ lâu…

Đàn ông xương trán rộng rãi, khi nhìn như có thần khí thoát ra, hai mắt sáng sủa trong sáng như ánh trăng mùa thu là tướng người đàn ông có phúc. (Ảnh: Yan)

Người xưa cho rằng, con người cũng giống như tự nhiên, đều được tạo hóa từ Ngũ hành sinh khắc mà ra. Nếu trong các mối quan hệ, luân lý làm người mà phù hợp với trời đất thì vinh hoa phú quý và ngược lại. Những sang hèn phú quý ấy lại được thể hiện ra ngoại hình, gọi là “tướng”. Vì vậy, muốn biết một người phú quý sang hèn, thọ trường hay đoản mệnh thì người xưa nghe tiếng, nhìn sắc mặt cũng có thể biết được. 

Dưới đây xin giới thiệu một số quan niệm của người xưa khi quan sát tướng người đàn ông để bạn đọc tham khảo.

Đàn ông có tướng phú quý

Khi xem tướng mặt của người đàn ông, người xưa chú ý năm bộ phận nổi rõ trên mặt gọi là “ngũ nhạc”, ngũ nhạc chia thành Đông Tây Nam Bắc và trung ương, tức trái phải trên dưới và ở giữa. 

Người có tổng thể Đông Tây nhạc (phía bên trái phải mặt) vừa phải hài hòa; Nam nhạc (trên trán) bằng phẳng rộng rãi; Bắc nhạc (cằm) đầy đặn tròn trịa; trung nhạc (giữa mặt) vuông vức nổi cao, trên giáp với ấn đường là tướng người đàn ông đại phú đại quý.

Nếu tướng mạo đường đường, trang nghiêm, thần sắc có uy, xương trán rộng rãi, khi nhìn như có thần khí thoát ra, hai mắt sáng sủa trong sáng như ánh trăng mùa thu là tướng người đàn ông có phúc.

Nếu lông mày ngay ngắn cao hẳn lên trên mắt khoảng nửa thốn (1,3cm), lông mày gọn gàng, thanh dài ra phía tóc mai là người thông minh, phú quý, cơ trí, có tài.

Nếu xương đầu to tròn nhưng không có góc cạnh, bụng to, lưng gồ gề không bằng phẳng, vai ngang nhô lên, kiểu tướng này người xưa quan niệm rằng nếu mười người thì có đến 9 người là thô kệch hoặc trí óc chậm chạp, ngây ngô nếu không thì cũng ham mê cờ bạc.

Những người có tiếng nói to trầm nghe như sấm bên tai hoặc âm vực hùng hậu có lực như tiếng trống, cho dù tướng mạo không được tốt thì cuộc đời cũng không phải lo đến chuyện cơm áo gạo tiền. Ngược lại, những người tiếng nói không có lực, giọng khàn thông thường là tướng nghèo.

Người đàn ông có lưng rộng rãi đầy đặn, có cơ lưng nổi lên rõ ràng như lưng rùa thì quan trường thuận lợi. Ngược lại, lưng hẹp thấp sâu xuống như lòng máng, không đầy đặn, thông thường là tướng không phú cũng không quý, thậm chí nghèo khổ vì gặp nhiều hoạn nạn.

Người xưa quan niệm bụng thuộc âm, là nơi cất giữ vật chất nên người có bụng dài lại xệ xuống dưới là quý tướng. Nếu bụng hướng lên trên, nhỏ và ngắn thì ăn cơm không biết no, nghèo đói và dốt nát, kém về trí lực.

Người đàn ông có ngực bằng phẳng dài, rộng dày, ngực có thể che được người là người có trí cao, phúc dày. Ngược lại, ngực hẹp mà dài thì thông thường là khó đạt được những dự định như tính toán, ngực mỏng lại hẹp là người đàn ông bần tiện, nghèo đói thấp hèn và nông cạn.

Người đàn ông có lỗ rốn rộng và sâu là người thông minh, có phúc; khu vực rốn thấp xuống là người biết tính toán lo xa. Ngược lại, nếu lỗ rốn cao lại hẹp thì thông thường là kém về mặt tri thức, mông muội thiếu hiểu biết và nông cạn.

Người xưa khi miêu tả tướng đi của đàn ông thường nói, tướng đi như con rùa là người thông minh; tướng đi như con la con lừa là người nghèo nàn thanh đạm; tướng đi mà hai gót chân chạm nhau thì già yếu sớm. Khi xem tướng đi của người đàn ông để chọn chồng cho con, người xưa thường cho người đó đi khoảng chục bước, sau đó gọi anh ta quay lại nếu người đó quay đầu về bên trái là có chức tước trong quan trường, phù hợp với phụ nữ.

Trong mệnh lý học quan niệm rằng, đi thuộc dương, ngồi thuộc âm. Nếu đi như nước chảy thì ngồi phải như núi thái sơn. Nếu tướng ngồi vững chãi như bàn thạch, như núi là người đại quý. Trong quan niệm dân gian cũng cho rằng những người khi ngồi hay rung đùi, vẫy cổ chân là người nghèo.

Nhưng có lẽ ít người biết được tại sao lại có quan niệm như vậy. Theo quan niệm người xưa, nếu rung cây thì lá rụng, người ngồi mà rung đùi vẫy chân là tán tài, tức tài lộc không tụ vào người được, vào bao nhiêu đều bị rũ ra hết.

Người có mắt như mắt dê, tứ phía đều lộ lòng trắng; đầu nhỏ, trán hẹp; lông mày rậm tóc khô như cỏ; miệng to môi dày, đầu mũi nhọn, cằm mỏng; vành tai hướng về phía sau, đầu lưỡi lộ rõ là mệnh tướng ác, không tốt.

Trong quan niệm mệnh lý học cho rằng, người có đầu nhỏ, mắt nhỏ, bụng nhỏ, tai nhỏ, miệng nhỏ, đồng thời năm bộ phận nhỏ này đều ngay ngắn đoan chính không bị khiếm khuyết là tướng phú và quý. Nhưng nếu năm bộ phận trên có ba, bốn bộ phận nhỏ nhưng có một hoặc hai bộ phận to hơn bình thường thì lại là tướng nghèo khổ bần hàn.

Người đàn ông có góc trán bị khuyết, mắt nhìn ngang thẳng về phía trước, môi không che phủ hết răng, sống mũi gãy thấp, tiếng nói khỏe nhưng phân tán, da thô, tướng đi nghiêng lệch không thẳng, sắc mặt khô đỏ thường là tướng lụi bại thua lỗ.

Phần thiên đình phía trên trán đầy đặn, trên trán lại có xương “phục tê” gồ lên, quan sát kĩ giống như cái sừng ngắn của con tê giác là quý tướng. Xương phục tê nằm trên ấn đường, giữa trán nhô hẳn lên cao, xung quanh xương này có các đường lằn rãnh chia tách rõ nét, nếu xương này chạy lên đến huyệt bách hội ở đỉnh đầu thì vừa quý vừa thọ.

Hình dạng xương phục tê hình vuông là quý nhất sau đó đến hình tròn, cuối cùng là hình thoi. Người có xương trán hướng lên trên cũng là quý tướng, nắm giữ quyền lực, xương trán càng hướng lên trên càng tốt, quyền uy càng lớn.

Người có tai trắng hơn mặt, tức phần da ở tai trắng hơn da ở mặt được coi là “thanh quý tướng”, tức người có danh tiếng lẫy lừng, sự nghiệp thuận lợi, phúc lộc quyền quý đều hội tụ.

Người có lông mày dài, thanh nhỏ, đuôi lông mày hướng lên trên, uy phong lẫm liệt là đại diện cho người đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Lông mày trong quan niệm người xưa là đại diện cho “trung niên vận”. Người có kiểu lông mày trên được coi là quý tướng.

Trong nhân tướng học ấn đường nằm ở giữa hai lông mày gọi là “xương kim thành” vuông vức, rộng rãi nhô cao hoặc có xương nhô cao chạy từ ấn đường lên huyệt bách hội trên đỉnh đầu gọi là “xương ngọc trụ hoặc trung phong thiên trụ” đều là người có quý tướng.

Người xưa cho rằng những người có xương ngọc trụ có tài năng sách lược hơn người, làm việc ngay thẳng uy nghiêm, danh tiếng vang dội khắp nơi, những người này thường có nghiệp làm bá vương hoặc công thần trụ cột của quốc gia.

Tướng trán đầy đặn, rộng là người có trí nhớ tốt, theo quan niệm người xưa, trán đại diện cho vận thiếu niên, tức việc tốt xấu trước 30 tuổi. Người có trán cao đầy đặn có trí nhớ tốt, là người biết lễ nghĩa trên dưới, không tự nhiên gây gổ hoặc có hành động thô lỗ. Phụ nữ thường có trán đầy đặn hơn đàn ông nên thông thường trí nhớ cũng tốt hơn nam giới.

Vì vậy, phụ nữ muốn tìm một người đàn ông có tri thức trí tuệ hơn mình có thể lưu ý xem người ấy có trán đầy đặn rộng rãi hay không.

Nếu người có tướng mũi thẳng không quá cao, đầu mũi tròn được coi là người quang minh chính đại, lại không tự cao tự đại. (Ảnh: Pinterest)

Mũi to, dày:
Theo người xưa, những người mũi to dày thường có khả năng kinh tế tốt. Mũi đại diện cho tiền tài, người có mũi to dày có tài vận tốt. Nhưng có tiền cũng cần phải biết quản lí chi phí cho hợp lí, vì vậy muốn biết có giữ được tiền hay không thì có thể lưu ý hai bên cánh mũi.

Hai bên cánh mũi dày, lỗ mũi không lộ ra là người có khả năng quản lí tiền bạc tốt, không hoang phí. Ngoài ra, người xưa có câu “tị đầu hữu nhục tâm vô độc”, người đầu mũi to tâm địa lương thiện không làm hại người khác. Người có lỗ mũi to hướng lên trên thì khả năng quản lí tiền bạc kém nên dễ tán tài.

Nếu người có tướng mũi thẳng không quá cao, đầu mũi tròn được coi là người quang minh chính đại, lại không tự cao tự đại. Người mũi thẳng thể hiện trong tâm thẳng thắn, tính trung thực cao, khi hợp tác cho dù xảy ra bất cứ biến cố gì cũng không lay chuyển được sự trung thành, đây là một trong những yếu tố để người xưa chọn cho mình người chồng gắn bó suốt đời.

Nhưng nếu người có mũi quá cao thì tính tự đại cao, chỉ có ý kiến của anh ta mới là số một, bạn không có cơ hội phát ngôn. Khi hợp tác dễ gây ra tranh chấp, nếu mũi cao lại lệch thì rất có thể vì tiền bạc mà đánh đổi tình nghĩa, dễ chuyển bạn thành thù.

Rãnh tai dài là người hiếu thuận:
Muốn biết người đàn ông có hiếu thuận với cha mẹ hay không, người xưa thường quan sát độ dài rãnh vành tai của con. Rãnh tai là vị trí lõm tiếp giáp giữa lỗ tai và vành phía trong tai. Nếu càng rõ ràng, càng dài thì càng hiếu thuận. Theo quan sát thì thông thường phụ nữ thường có rãnh tai dài hơn của đàn ông. Vì vậy, phụ nữ ngày xưa muốn tìm một người chồng hiếu thuận thì thường chú ý nhiều đến vị trí này.

Môi dày: 
Trong tướng học quan niệm rằng, môi là nơi đại diện cho quan niệm tình cảm của mỗi người, môi cũng đại diện cho tình dục. Môi trên đại diện cho tình cảm, môi dưới đại diện cho nhục dục, vì vậy, người xưa quan sát môi của một người có thể biết người đó có thiên hướng trọng tình cảm hay trọng nhục dục. Nếu môi trên và môi dưới đều nhau là tốt nhất.

Lông mày dài mảnh:
Người có sợi lông mày dài nhỏ phản ảnh tính cách và khả năng làm việc, quan sát tinh tế, thông minh và giỏi nắm bắt, đoán ý người đối diện. Muốn tìm một người đàn ông hiểu mình, phụ nữ ngày xưa thường chú ý lông mày người đó có dài và nhỏ hay không.

Nhân trung sâu dài: 
Nhân trung là vị trí nằm giữa mũi và môi trên, quan niệm người xưa cho rằng người có nhân trung sâu dài được phát triển trong môi trường tốt, tính cách thuần khiết, thích quan tâm chăm sóc người khác. Vì vậy, phụ nữ muốn tìm người chồng biết quan tâm chăm sóc mình thường để ý vị trí này.

Người có sợi lông mày dài nhỏ phản ảnh tính cách và khả năng làm việc, quan sát tinh tế, thông minh và giỏi nắm bắt, đoán ý người đối diện. (Ảnh: AsianStar)

Đàn ông miệng rộng:
Cổ nhân thường nói “nam nhi khẩu đại thực tứ phương”, những người này giỏi ăn nói giao tiếp, có nhiều bạn bè ở khắp nơi nên có lợi thế trong công việc. Được nhiều người giúp đỡ, hiểu biết rộng nên đem lại nhiều niềm vui cho người đối diện.

Khoảng cách giữa hai lông mày rộng: 
Khoảng cách giữa hai bên lông mày là đại diện cho mức độ tài đức cao thấp, mức độ dung nạp những ý kiến bất đồng, sức nhẫn nhục, chịu đựng và lòng bao dung tha thứ, người xưa gọi là “khí lượng”. Người có khoảng cách giữa hai bên lông mày càng rộng thì khí lượng càng cao.

Nếu rộng bằng 2,5 đầu ngón tay là tiêu chuẩn, rộng hơn là tốt. Người có tướng này thì lòng độ lượng cao, không để thù oán trong lòng, ít gây tranh cãi với người đối diện, không tính toán so đo, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Người có khoảng cách giữa hai lông mày hẹp thường tính toán chi li kẹt xỉ, nếu giữa hai lông mày lại có nếp nhăn thẳng xuống thì vừa cố chấp vừa chấp nhặt chuyện nhỏ. Mọi việc từ to đến nhỏ đều muốn tham gia, nhưng lại hay tính toán, mọi việc đều kiên trì theo ý của mình khiến người bên cạnh khó chịu, tình cảm vì vậy dễ sứt mẻ.

Mắt nhỏ: 
Người mắt to thường có tính hiếu kì mạnh, rất dễ bị ngoại cảnh cuốn hút. Người mắt nhỏ tính hiếu kì thấp, thường chuyên tâm vào sự vật trước mắt, về tình cảm những người này khi đã yêu thì thường chỉ chuyên tâm vào người mình đã chọn.

Răng cửa đều, to: 
Trong tướng học, răng to là cát tướng. Người đàn ông có răng cửa to thì tính cách trượng nghĩa, trọng nghĩa khí, nói năng thẳng thắn. Nếu răng cửa to, đều đặn ngay ngắn, màu trắng bóng, khe răng nhỏ là tướng của người quân tử, cuộc đời không phải lo chuyện ăn mặc, duyên khác giới tốt, sự nghiệp thuận lợi.

Huyệt thái dương đầy đặn:
Huyệt thái dương trong tướng học gọi là “cung phu thê”, cung vợ chồng hoặc “thiên thương”, kho của trời. Đàn ông có huyệt thái dương đầy đặn nhô cao là người thành thục về tâm sinh lí, làm việc cẩn trọng, đại bộ phận những người này đều tích lũy được tiền bạc. Thiên thương tức có ý cái kho cất giữ tiền bạc, đại diện cho kinh tế ổn định, phát triển lí tưởng khiến cuộc sống gia đình ổn định.

Xương cung mày nhô cao: 
Xương cung mày ở vị trí trên lông mày nhô cao, có cơ thịt bao quanh, nếu lông mày mở rộng được coi là đại quý tướng. Đàn ông có tướng này thì tính tình lạc quan, tích cực, ý thức và sức phấn đấu mạnh, nghị lực phi thường đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Về tình cảm, người có tướng này chọn bạn, người yêu cũng rất thận trọng, nhưng khi đã chọn ai thì chuyên tâm không tự nhiên dễ dàng từ bỏ người yêu hoặc bạn bè;

Lông mày đậm nhưng gọn gàng không gây cảm giác che mất mắt: Lông mày thể hiện quan hệ giao tiếp và tình cảm của một người, lông mày dày đậm cho biết tình cảm của người đó dày hay mỏng. Nếu lông mày dày thì tình cảm phong phú, lông mày đậm nhưng phải gọn gàng, trên dưới có tầng lớp, những người này đối đã với bạn bè rất tốt, tình cảm chân thực gắn bó lâu dài, có thể hi sinh mình vì người khác. Nhưng cũng cần chú ý lông mày đậm nhưng không được có cảm giác che mất mắt nếu không dễ làm việc một cách cảm tính, bị tình cảm làm mệt mỏi.

Trán vuông:
Phần trán tiếp giáp với tóc ngay ngắn, trán rộng đầy đặn, khi nhìn giống như hình chữ nhật nằm ngang được coi là quý tướng. Những người có tướng này được gia đình ủng hộ, có học lực cao, đầu óc linh hoạt thông minh. Trán rộng đại diện trí lực hơn người, có trí tiến thủ mạnh, không từ bỏ công việc dở dang.

Tai áp sau gáy:
Đàn ông có tai càng áp về phía sau càng tốt, cổ nhân nói “đối diện bất kiến nhĩ”, ý là đứng đối diện với người đó dường như không nhìn thấy tai của họ được coi là “đứa trẻ ngoan” trong mắt người yêu. Làm việc có trình tự, tôn trọng kỉ luật, nhưng cũng có nhược điểm là nhiều khi ngoan ngoãn nghe lời quá nên thiếu đi chút “gia vị” trong tình yêu.

TinhHoa tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét