- Nữ sinh duyên dáng thập niên 80

Bộ ảnh có tên Haru and Mina của nhiếp ảnh gia Hideaki Hamada (Nhật Bản).
 Ông đã ghi lại những khoảnh khắc đời thường rất đáng yêu, dễ thương nhưng không kém phần sinh động của hai đứa con mình.

Bộ ảnh kỷ yếu của nhóm nữ sinh lớp 12 A9, trường THPT Việt Yên 1, huyện Việt Yên, Bắc Giang, khiến nhiều người thích thú khi mô phỏng phong cách thời trang thập niên 80.

Nếu không có chú thích của tác giả bộ ảnh này, người ta nghĩ những tấm ảnh được lấy ra từ một cuốn album của những nữ sinh chụp từ vài thập niên về trước. 

quần ống loe

Người thực hiện bộ ảnh là anh Đoàn Văn Quang, 25 tuổi, nhiếp ảnh, làm việc tại thành phố Bắc Giang. Anh Đoàn Văn Quang cho hay, sau khi nhận được lời đề nghị thực hiện bộ ảnh kỷ yếu cho nhóm nữ sinh lớp 12 A9, anh nghĩ đến ý tưởng lùi thời gian về trước. Những bức ảnh khiến nhiều người xao xuyến nhớ về thời đi học của mình

Khi trào lưu Hậu duệ mặt trời đang rầm rộ, các học sinh lớp 12D1 trường THPT Lê Viết Thuật (Vinh, Nghệ An) cũng muốn mang màu áo lính vào bộ ảnh kỷ yếu.

Bộ ảnh được anh Quang chụp ngay tại sân trường THPT Việt Yên 1, trong vòng 30 phút, chỉnh màu trong 40 phút, tuy nhiên, việc chuẩn bị trang phục khá khó khăn. Cả ekip phải đi tìm và hỏi các mẹ, các chị được 12 bộ quần áo mọi người thường mặc thời kỳ 20 - 30 năm về trước.

Đoàn Văn Quang cho hay, đây là lần đầu tiên anh thực hiện bộ ảnh độc đáo này cho các nữ sinh và rất vui khi được nhiều người yêu thích và khen ngợi.

Dưới đây là những hình ảnh trong bộ ảnh kỷ yếu đang "gây sốt":


Nữ sinh thập niên 80 Thời đi học hồn nhiên Tác giả bộ ảnh đã ghép hai khoảnh khắc, bên trái là học sinh hiện đại bây giờ và bên phải là những năm tháng xưaBộ ảnh gây sốt

Thúy Hằng (Thanhnien)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét