Sự phát triển của Ai Cập cổ bất thường đến mức một số người tin rằng họ đã được những cư dân ngoài trái đất ghé thăm và chuyển giao những công nghệ tiên tiến.
Ai Cập cổ đại là một trong những nền văn minh bí ẩn nhất trong lịch sử nhân loại. Vùng đất này đã để lại cho chúng ta những cơ sở hạ tầng và công nghệ siêu việt so với thời bấy giờ. Ngày nay, chúng ta vẫn còn bị mê hoặc bởi những gì mà người Ai Cập cổ đại đã đạt được và chúng ta vẫn tự hỏi rằng làm sao họ có thể làm những điều phức tạp như vậy bằng công nghệ khiêm tốn của họ. Khoa học hiện đại vẫn không thể giải thích một số thành tựu của người Ai Cập, một trong số đó là việc xây dựng những kim tự tháp có cấu trúc vô cùng hoàn hảo.
Một trong các giả thuyết cho điều này là sự can thiệp của người ngoài hành tinh và dưới đây là 10 dấu hiệu thú vị nhất chứng minh cho điều này:
1. Kim tự tháp
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đến những kim tự tháp hùng vĩ của người Ai Cập cổ đại. Và chúng ta cũng không khỏi thắc mắc rằng làm thế nào họ có thể xây dựng các kim tự tháp này trên trái đất? Thiết kế và cấu trúc phức tạp của chúng đòi hỏi những kỹ năng phi thường. Tuy nhiên, người Ai Cập bằng cách nào đó tìm ra một cách để xây dựng không phải một mà là rất nhiều kim tự tháp trên khắp Ai Cập. Đó là những nơi chôn cất của các Pha-ra-ông đã qua đời. Việc xây dựng các kim tự tháp này đòi hỏi hàng triệu khối đá, mỗi khối nặng đến hàng tấn. Theo chuyên gia Richard Coslow, phải cần đến 10 người để nhấc một khối đá nặng gần 400kg này. Điều này dường như là không thể.
Kim tự tháp không thể xây dựng được với sức người thời đó (Ảnh: listverse)
Ngay cả khi tất cả người lao động đều có năng lực như những siêu nhân, vậy làm thế nào để giải thích độ chính xác đáng kinh ngạc của các kim tự tháp này? Các khối đá đã được cắt chính xác đến nỗi bạn sẽ nghĩ rằng máy tính và máy móc đã được sử dụng để làm như vậy. Tỷ lệ chu vi của Đại kim tự tháp so với chiều cao ban đầu của nó bằng với giá trị của số pi.
Vậy làm thế nào họ làm được điều đó? Nếu không phải bằng việc sử dụng máy móc hay công nghệ tiên tiến thì chắc hẳn phải có một người khổng lồ với kỹ năng phi thường mới có thể giúp người Ai Cập cổ đại gây dựng những kim tự tháp này!
2. Điện lực
Người Ai Cập cổ đại để lại rất nhiều chữ tượng hình hay các ký hiệu bí mật có giá trị lịch sử và nghệ thuật tuyệt vời. Trong đó có những bức tranh đã tạo ra rất nhiều sự ngạc nhiên cho chúng ta, đặc biệt là với những ai vốn tò mò về Ai Cập cổ đại.
Hình khắc cho thấy người Ai Cập cổ đại sở hữu một thiết bị có khả năng chiếu sáng khi trời tối (Ảnh: listverse)
Một trường hợp trong số đó là biểu tượng cho thấy người Ai Cập cổ đại có sử dụng điện. Nó mô tả những người đang cầm thứ gì đó có vẻ như là một bóng đèn điện. Nếu đây thực sự là bóng đèn vậy thì họ đã tạo ra điện như thế nào? Những biểu tượng này đã cho chúng ta thấy được khả năng người Ai Cập đã sở hữu các công nghệ vô cùng ưu việt.
3. Những chữ tượng hình cho thấy công nghệ phi thường
Bên cạnh biểu tượng về chiếc bóng đén điện, chúng ta còn bắt gặp một số chữ tượng hình khác cho thấy những công nghệ tiên tiến hơn rất nhiều. Những hình ảnh trên cho thấy có vẻ đó là hình ảnh của trực thăng hay các cỗ máy có thể bay được. Các chữ tượng hình này đã đưa ra nhiều câu hỏi hơn về sự phát triển của công nghệ Ai Cập thời bấy giờ. Làm sao người Ai Cập cổ đại có ý tưởng về những thiết bị bay trong thời của họ?
Bức tượng hình với hình dáng giống như tàu con thoi và máy bay trực thăng (Ảnh: listverse)
Luôn luôn có một khả năng rằng chữ tượng hình đang được giải thích một cách sai lầm. Tuy nhiên khả năng đó là rất thấp, cho dù hình ảnh của chiếc trực thăng đó chính xác như thế nào. Đây chắc chắn là một trong những minh chứng lớn nhất của sự hiện diện của một giống loài tiên tiến hơn con người trái đất thời đó.
4. Hình ảnh của người ngoài hành tinh trên đồng tiền cổ
Trong quá trình cải tạo nhà tại Ai Cập, người dân nước này đã phát hiện rất nhiều tiền xu từ thời cổ đại. Điều đặc biệt là một số đồng tiền có trên đó chân dung của một sinh vật bất thường. Trên đồng xu có hình ảnh đầu và vai của sinh vật giống với người ngoài hành tinh. Một số đồng xu khác cho thấy tàu vũ trụ ngoài hành tinh hoặc ít nhất là thiết bị gì đó giống như vậy.
Đồng tiền cổ khắc chân dung của một sinh vật bất thường (Ảnh: listverse)
Mọi người đã phản đối điều này bằng cách cho rằng những đồng tiền đó được làm giả bởi con người hiện đại. Tuy nhiên, những đồng tiền này vẫn rất có thể từ Ai Cập cổ đại. Và nếu đúng như vậy, rất ít người có thể phản đối giả thuyết rằng người ngoài hành tinh thực sự cư trú tại vùng đất Ai Cập này.
5. Xác ướp kỳ lạ
Một dấu hiệu khác hỗ trợ những người ủng hộ tuyên bố rằng Ai Cập cổ đại đã được người ngoài hành tinh ghé thăm là xác ướp mới được phát hiện gần đây trong một kim tự tháp nhỏ gần kim tự tháp của Senusret II. Cấu trúc của bộ xương được phát hiện không giống với cơ thể của con người với khuôn mặt trông rất kỳ lạ. Xác ướp được khám phá bởi Tiến sĩ Victor Lubeck, giáo sư về hưu của Đại học Pennsylvania.
Xác ướp không giống như của người bình thường (Ảnh: Listverse)
Một nguồn tin nặc danh tuyên bố xác ướp không có nguồn gốc từ trái đất và nó đã khiến các nhà chức trách Ai Cập gặp khó khăn vì họ luôn muốn giữ kín những bí mật này. Theo nguồn tin, xác ướp này được cho là đã dành cả đời phục vụ như là một cố vấn cho Pha-ra-ông Osirunet.
Các chính phủ từ chối thừa nhận ý nghĩa của khám phá này đối với lịch sử loài người, nhưng họ vẫn không cung cấp cho thế giới những lời giải thích thích đáng.
6. Vị trí hoàn hảo của kim tự tháp Giza
Chắc hẳn không phải ngẫu nhiên mà các kim tự tháp này lại được đặt trong một vị trí vô cùng hoàn hảo. 3 kim tự tháp lớn nhất là Khufu, Khafre và Menkaure không những nằm thẳng hàng tuyệt đối với nhau trên mặt đất, mà chúng còn thẳng hàng với 3 ngôi sao vùng thắt lưng của chòm sao Lạp Hộ (Orion). Ngay cả kích thước của các kim tự tháp cũng liên quan đến độ sáng của các ngôi sao. Kim tự tháp thậm chí còn nằm trong một đường gần như hoàn hảo với Cực Bắc từ.
Khufu, Khafre và Menkaure không những nằm thẳng hàng tuyệt đối với nhau trên mặt đất, mà chúng còn thẳng hàng với 3 ngôi sao vùng thắt lưng của chòm sao Lạp Hộ (Orion)
Việc định vị các kim tự tháp này đòi hỏi phải có kiến ​​thức rộng lớn về khoa học, hình học và thiên văn học để nói rằng kiến ​​thức của người Ai Cập cổ đại ngày ấy ít nhất cũng tương đương với chúng ta ngày nay. Làm thế nào mà một nền văn minh cổ đại lại có được sự hiểu biết như vậy?
7. Akhenaten
Akhenaten có khả năng là một trong những nhà đổi mới tôn giáo lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Pha-ra-ông Ai Cập sống và trị vì trong triều đại thứ 18 nổi tiếng là người đã chuyển Ai Cập từ một xã hội đa thần sang một tôn giáo độc thần. Thần mà Pha-ra-ông tôn thờ được gọi là Aten hay Sun Disk. Sự cống hiến của Akhenaten cho thần của ông thậm chí đã thúc đẩy ông xây dựng cả một thành phố cho Aten.
Trong thơ của người thời đó, vị Pha-ra-ông này được miêu tả như là đang được viếng thăm bởi những sinh vật từ trên trời. Một số thậm chí đã chỉ ra rằng ông chính là một trong những sinh vật bí ẩn này. Akhenaten đã khởi động một cuộc cách mạng tôn giáo và xã hội ở Ai Cập, bắt đầu một kỷ nguyên mới cho đất nước. Để làm được điều này, nhiều người cho rằng ông không thể thực hiện một mình mà phải có sự chỉ dẫn từ một thế lực nào đó.
8. Cuốn sách giấy cói Tulli Papyrus
Tulli Papyrus có khả năng là nguồn gốc chính yếu nhất cho thấy sự hiện diện của người ngoài hành tinh ở Ai Cập cổ đại. Papyrus được cho là có miêu tả về việc nhìn thấy vật thể bay không xác định UFO trong thời gian khi Thutmosis III cai trị Ai Cập. Trong mô tả của ông về các sự kiện, người viết cho biết rằng một vòng tròn lửa đã tiếp cận trái đất từ bầu trời. Các vật thể như có dạng đĩa kỳ lạ xuất hiện ngày một nhiều nhưng cuối cùng đã rời đi.
Các vật thể như có dạng đĩa kỳ lạ xuất hiện trong các cuộn giấy papyrus (Ảnh: Listverse)
Papyrus được cho là đã được tìm thấy bởi cựu giám đốc của bộ phận Ai Cập của Bảo tàng Vatican – ông Alberto Tulli. Khi qua đời, đồ đạc của Tulli đã được chuyển tới người anh trai của ông, nhưng ngay trước đó, anh trai ông cũng chết, và người ta không thể tìm thấy papyrus nữa. Một trong những nguồn gốc quan trọng nhất có thể thay đổi rất nhiều điều chúng ta biết về lịch sử nhân loại đã bị mất tích như thế – hoặc ít nhất đó là những gì họ muốn chúng ta tin. Mặc dù rất nhiều người đã đặt câu hỏi về tính xác thực của tài liệu, Papili Tulli vẫn là một trong những yếu tố chính cho thấy cuộc sống ngoài trái đất ở Ai Cập cổ đại.
9. Chữ tượng hình trên tàu không gian
Một yếu tố quan trọng khác đã đặt ra nhiều câu hỏi hơn về người ngoài hành tinh ở Ai Cập cổ đại là việc tìm thấy dấu hiệu của các chữ tượng hình Ai Cập trên vật thể bay không xác định Roswell và cả vật thể bay được tìm thấy ở rừng Rendlesham. Các ký hiệu tìm thấy trong UFO Roswell, được cho là rơi vào năm 1947, dường như phù hợp với những gì được thấy trên vật thể bay Rendlesham vào năm 1980. Cụ thể đó là một hình tam giác với hai quả cầu được cho là đã tìm thấy trên cả hai UFO này.
Chữ tượng hình Ai Cập được tìm thấy trên vật thể bay không xác định rơi xuống Roswell và rừng Rendlesham (Ảnh: listverse)
Tại sao cả hai UFO rơi cách nhau 33 năm lại có cùng một loại chữ tượng hình thời cổ đại?
10. Cổ vật trong nhà Sir William Petrie
Các hiện vật cổ được tìm thấy trong nhà của Sir William Petrie, còn gọi là Flinders Petrie, người được coi là một trong những nhà Ai Cập học giỏi nhất trong lịch sử. Các đồ vật tìm thấy tại ngôi nhà cũ của ông ở Jerusalem được cho là có nguồn gốc kỳ lạ. Trong số các vật phẩm đó có hai xác ướp được cho là của người ngoài hành tinh cũng như những đồ vật có các biểu tượng không thể giải thích được. Các hiện vật đã được lấy từ nhà của Petrie bởi Bảo tàng Rockefeller Jerusalem và được họ giữ bí mật.
Nhiều cổ vật kỳ lạ có liên quan đến người ngoài hành tinh được tìm thấy trong tư gia của nhà Ai Cập học Sir William Petrie (Ảnh: listverse)
Xét cho cùng, thật khó để có thể tìm ra một bằng chứng vật lý xác thực nào chứng minh cho sự tồn tại của người ngoài trái đất tại Ai Cập thời cổ đại. Chắc hẳn ngoài kia cũng có những bằng chứng nào đó mà không được sự biết tới của công chúng và được giữ hoàn toàn trong bí mật. Tuy nhiên, mười dấu hiệu này đã giúp chúng ta hình thành một lập luận mạnh mẽ rằng người Ai Cập đã không thể tự mình đạt được nhiều thành tựu lớn như vậy. Các phát hiện này cũng đang thu hút nhiều người hơn mỗi ngày đầu tư vào việc tìm ra những bí ẩn của Ai Cập cổ đại.
Nhật Quang