- Trina Merry: Nghệ thuật vẽ trên cơ thể (body painting).

Nữ nghệ sĩ  Trina Merry

Chuyên gia nghệ thuật vẽ trên cơ thể người, tiếp tục dùng tài năng “hô biến” người mẫu của mình tàng hình vào những địa điểm nổi tiếng trên thế giới.

Trong loạt ảnh lần này, Trina Merry đưa các người mẫu của mình đến Normandy, Istabul và New York ồn ã. Những địa danh nổi tiếng để người mẫu hoà mình vào có Nhà Trắng, Tháp Tự Do, Nhà ga Grand Central, Cầu Cổng Vàng, Giant's Causeway ở Ireland.

Những người mẫu của Trina Merry không phân biệt nam nữ, già trẻ, mập ốm mà điều cần thiết là phù hợp với ý tưởng, công trình mà Trina muốn họ “tàng hình” vào.“Tôi vẽ lên mọi người tỉ mỉ từng chi tiết, đặt họ vào nền muốn lột tả rồi chụp ảnh lại. Công đoạn chụp ảnh rất quan trọng, nó tăng độ hòa hợp giữa con người và cảnh quan xung quanh” – Trina chia sẻ.

Hẳn nhiên tiến trình hoàn thành tác phẩm không dễ dàng, Trina Merry mất hàng tiếng đồng hồ vẽ trực tiếp lên người mẫu giữa đường phố. Việc này thu hút nhiều sự chú ý không mong muốn và đôi lúc nữ nghệ sĩ này buộc phải đối mặt với cảnh sát. Luật pháp New York cho phép cởi đồ giữa nơi công cộng vì mục đích nghệ thuật nhưng đám đông tụ tập xung quanh có thể gây tắc nghẽn giao thông và cảnh sát cũng sẽ xuất hiện tìm hiểu vụ việc.Mặc dù nghệ thuật vẽ trên cơ thể người (body painting) không còn mới lạ nhưng không phải ai cũng thích, Trina tâm sự có một số người yêu thích nhưng một số rất ghét. Một số người mẫu cũng sợ phải khỏa thân giữa phố và chỉ đồng ý sau khi nữ nghệ sĩ này phân tích, nói về những giá trị mỹ thuật trong công việc của họ. “Tôi nhiều lần đối mặt với ý kiến nhiều luồng từ công chúng và học được cách không để bị các ý kiến này ảnh hưởng công việc của mình. Tôi tập trung, trách nhiệm vào công việc. 

Theo M.Khuê - Người lao động/ Daily Mai

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét