- Chọn kiểu buộc dây giày cá tính và phù hợp

Cách buộc dây giày phổ biến mà hầu hết chúng ta đều sử dụng là kiểu buộc bắt chéo truyền thống. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy tìm hiểu các kiểu buộc vừa sáng tạo, cá tính vừa phù hợp với đặc điểm của đôi giày dưới đây.


Kiểu vòng lặp sẽ giúp bạn trông cá tính hơn so với kiểu buộc chéo nhàm chán hàng ngày. Kiểu này phát huy tác dụng đối với các đôi giày tối màu và dây giày sáng màu. Tuy nhiên, để thắt được kiểu này bạn phải có dây giày đủ dài.


Kiểu quân đội sẽ cho phép bề mặt của giày dễ uốn cong hơn và ngăn ngừa dây giày ma sát và mau hư hỏng. Vì giày quân đội được làm từ da dày và cứng, kiểu buộc này sẽ giúp bạn dễ kiểng chân, uốn cong, vận động linh hoạt hơn so với kiểu buộc chéo truyền thống.


Một kiểu buộc dây giày sáng tạo khác là kiểu Kim cương, đặc biệt phù hợp với giày sneaker (giày kiểu thể thao, đế mềm) và giày bốt, có nhiều lỗ xỏ dây. Với kiểu này, dây dẹt sẽ trông đẹp hơn dây tròn và đòi hỏi lỗ xỏ phải đủ lớn để đảm bảo dây giày có thể xuyên qua 2 lần.

Như cái tên của nó, kiểu thắt này giống như chiếc thang. Kiểu này thường được những người nhảy dù, leo núi, trượt băng và đi bộ đường dài sử dụng do nó đảm bảo dây được buộc chặt, giúp bảo vệ đôi chân. Ưu tiên kiểu này khi giày của bạn có nhiều lỗ xỏ và dây giày đủ dài.


Bạn sẽ trông nổi bần bật với kiểu buộc dây giày sao 5 cánh này. Cách buộc này tốt nhất sử dụng trong trường hợp dây giày dẹt và lỗ xỏ dây lớn đủ để xuyên dây qua 2 lượt.


Một kiểu thú vị khác là kiểu khóa kéo, đảm bảo cố định dây giày thông qua việc dây giày mắc với nhau tại các lỗ xỏ. Kiểu này phát huy tác dụng đối với các loại giày trượt băng, leo núi và giày bốt, các hoạt động đòi hỏi vận động nhiều. Dây giày để thực hiện kiểu khóa kéo này cần phải dài hơn so với kiểu thông thường.


Được dùng chủ yếu trong các giày bốt của quân đội, kiểu buộc dây này giống như một mạng nhện rối rắm và vì vậy nó được đặt tên kiểu Mạng nhện. Giống như kiểu bậc thang, kiểu thắt dây giày này đảm bảo giữ chặt và cố định dây và nó rất hiệu quả đối với các đôi giày bốt có nhiều lỗ xỏ.

Nếu bạn có một đôi giày hơi rộng, bạn có thể sử dụng kiểu Răng cưa này, nó sẽ giúp giày của bạn vừa chân hơn. Kiểu này giúp bạn có thể dễ dàng thắt chặt và nới lỏng dây giày cho vừa với chân. So với kiểu buộc chéo cơ bản, kiểu này không đòi hỏi dây giày phải dài.


Một biến thể của kiểu sao 5 cánh, kiểu buộc dây sao 6 cánh này chủ yếu nhấn mạnh vào phần nhìn, bạn sẽ trông thật ấn tượng trong mắt mọi người. Kiểu này phù hợp nhất với dây giày mỏng và dẹt.


Đây là kiểu bắt chéo xen kẽ trên – dưới luân phiên. Kiểu này có 2 ưu điểm là giúp người dùng dễ dàng thắt chặt hay nới lỏng dây giày cũng như giảm ma sát khiến giày mau xuống.

Ohay/(Nguồn: punditcafe)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét