Những sản phẩm được bắt đầu từ tình yêu của ông Lý Ngọc Minh với gia đình:
Cái nồi - giản đơn mà là vật dụng không thể thiếu trong bếp ăn của mỗi gia đình, như một lẽ đương nhiên: “Mọi thức ngon đều khởi đầu từ cái nồi”.
Yêu cầu đầu tiên của ông về sản phẩm là phải an toàn, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của những người thân yêu cũng như khách hàng
Xông pha chinh phục đỉnh cao của các dòng gốm tinh xảo, khó ai sánh kịp, một ngày, ông vô tình nghe được cuộc trò chuyện của vợ với các con:
“- Món cá kho trong nồi inox ăn không ngon bằng nồi đất, mẹ ơi. Cá bén mùi kim loại, tanh, tanh…
- Mẹ cũng thấy như thế. Cá kho trong nồi đất ngon hơn nhiều nhưng dùng nồi đất cũng run lắm, không biết chất liệu có an toàn…”
Cuộc trò chuyện ngắn của vợ và con gái làm ông suy nghĩ. Ông là trụ cột, bao bọc bảo vệ gia đình mấy chục năm nay. “Bản năng trụ cột” - thói quen che chở cho người thân khiến ông quyết tâm phải làm ra những cái nồi vừa ngon vừa lành để “vợ con ông an tâm sử dụng”.
Khác với đồ gốm sứ thông thường, nồi sứ luôn phải chịu độ nóng ở nhiệt độ cao. Sốc nhiệt - là nguyên nhân khiến đa số các nồi đất lâu nay “yểu mạng” vì khả năng chịu sốc nhiệt kém, dẫn đến mau nứt vỡ.
Không phải một năm mà là hơn chục năm ròng, mày mò, thử nghiệm, 6 tháng trước, ông cùng con trai đã tìm ra công thức cho ra đời chiếc nồi mà theo ông là “công nghệ có một không hai” - hoàn toàn sử dụng vật liệu thiên nhiên - như một cuộc cách mạng về nồi đất.
Kỳ diệu thay, thức ăn nấu trong nồi sứ Minh Long cho ra mùi vị rất chuẩn. Cơm thơm, hạt gạo ngọt, mềm, "chín đều từ bên trong". Món canh nấu trong nồi đất, cho ra nước trong veo, ngọt dịu. Thử nghiệm chiên trứng bằng nồi sứ, trứng chín rất nhanh. "Chín mà không lố". Đặc biệt, đổ bánh xèo, thì vừa ít hao dầu mà miếng bánh xèo giòn rụm, không khét.
Không phải ngẫu nhiên, càng không phải “hên xui” mà đó là kết quả của một quá trình nghiên cứu từ phòng thí nghiệm, đến các chỉ tiêu tính hóa lý… Các bài toán về vật lý, phân tử học đều được ông lôi ra ứng dụng. Ông thử nghiệm hàng trăm lần, làm nóng nồi ở nhiệt độ 650 độ C và thả vào thùng nước lạnh. Không biến dạng, không nứt, vỡ.
Nồi đất của Minh Long hấp thu nhiệt không nhanh như nồi kim loại. Không "nóng hỗn". Khi sôi chỉ hiện bọt li ti, đều khắp. Điểm đặc biệt của nồi là nóng đều từ đáy đến nắp nồi. Cách làm nóng trên nên không tạo ra chất độc hại. Đặc biệt, rất tiết kiệm điện năng.
Thực hiện đúng triết lý kinh doanh: “Bán sản phẩm vượt quá sự mong đợi”. Thật vậy, sở hữu bộ nồi sứ Minh Long, không chỉ để nấu ngon, mà vượt hơn cả mong đợi chính là: Bộ nồi bảo vệ sức khỏe và giảm tiêu hao nhiên liệu. Nồi sứ Minh Long có thể nấu tốt trên tất cả các loại bếp (riêng với bếp điện từ, ông sẽ cải tiến để có thể nấu được luôn trên bếp này).
Còn nhớ có ai đó đã nói ông chủ gốm sứ Minh Long - Lý Ngọc Minh chính là người đã bắt đất nở hoa. Không sai vào đâu được, bằng tài năng và tình yêu của mình, một lần nữa, ông đã bắt đúng cái hồn của đất, ông đã buộc đất phải thăng hoa.
Cùng chung công thức, cùng nguyên liệu nhưng nấu bằng nồi sứ Minh Long, ngon hơn từ món đơn giản nhất. Nồi nóng đều, nóng sâu, tiêu hao ít năng lượng và giữ được hương vị đậm đà, thuần chất. Rau luộc cũng xanh hơn, hạt cơm chín đều, nở bung, ngọt thơm đến từng hạt.
Thịt kho trong nồi sứ Minh Long “nhừ mềm từ bên trong”. Khó tính như gạo lứt cũng phải khuất phục, trở nên mềm dẻo vì được nấu chín từ bên trong qua công nghệ bức xạ nhiệt.
Bà Lý Ngọc Dung, vợ ông Lý Ngọc Minh chia sẻ: “Từ khi nấu ăn bằng nồi anh Minh làm, món nào ăn cũng thấy ngon hơn. Nấu món nào cũng đậm vị. Đậm mà không nồng. Một phần khác là thấy an tâm tuyệt đối, cảm thấy cả nhà đang được bảo vệ từ bữa cơm”.
Trò chuyện ngắn, cô Dung non chục lần nhắc đến cụm từ “Anh Minh, ảnh…”
“Nồi đất anh Minh làm rất an tâm về đất, về chất liệu men. Con gái về Mỹ cũng mang theo bộ nồi anh Minh làm để nấu phở cho đậm vị. Anh Minh ảnh cầu toàn lắm, sản phẩm ảnh làm ra phải đạt độ an toàn và tính thẩm mỹ cao. Kiểu dáng bộ nồi từ tay cầm đến nắp vung đều được nghiên cứu cẩn thận, tỉ mỉ sao cho tiện dụng nhất cho người dùng”.
“Anh Minh, ảnh…” giọng cô dịu dàng, ánh mắt chăm chú dõi theo chồng, ẩn chứa sự tự hào.
Ngồi ở đầu bàn tiệc, ông dõi theo hàng trăm quan khách, nhưng ánh mắt ông sáng nhất, ấm áp nhất vẫn là “những giây đi ngang qua chỗ vợ ngồi”. Giữa bữa ăn, như không thể giấu được tình yêu dành cho một nửa của mình, ông nói: “Tôi làm mấy cái nồi này trước tiên để tặng vợ. Muốn đem cho bà ấy niềm vui được nấu ăn trong những chiếc nồi do chồng trao tặng”.
Với ông, gần nửa thế kỷ bên nhau, bà vẫn là vị giám khảo khó tính nhất, như một chất xúc tác làm cho cái nồi, không chỉ là vật dụng nấu nướng mà như một tác phẩm chất chứa bao yêu thương. Tiện dụng từ tay cầm, sang trọng từ kiểu dáng, ông tự hào trao tặng vợ món quà mà ông bảo đảm “Chưa ở đâu có được”.
Một ngày nào đó, chắc chắn bạn được ”người ấy” trao tặng bộ nồi sứ có màu xanh lục sậm, sang trọng đặc biệt made by Minh Long, bạn sẽ cảm nhận phảng phất đâu đó tình yêu - sự gắn kết và thăng hoa.
Ông Lý Ngọc Minh dẫn câu danh ngôn, “Có 1000 tỷ mà bỏ đi số 1 thì tất cả những con số sau cũng là zerô”. Số 1 ấy chính là bạn, là sức khỏe của bạn, thế nên sức khỏe là tài sản quý giá nhất. Có sức khỏe mới mưu cầu hạnh phúc.
Khao khát mang đến sản phẩm tốt cho sức khỏe của những người đã và đang tin dùng sản phẩm Minh Long, ông quyết định bán nồi sứ ở mức giá “Chỉ cao hơn sản phẩm trên thị trường cùng kích cỡ từ 10-15%”.
Bắt đầu từ mức giá hơn một trăm ngàn đồng/cái, size nhỏ nhất, ông ước mong bất cứ gia đình nào ở Việt Nam cũng có thể sở hữu món quà tốt cho sức khỏe.
Theo Hồng Tâm (AloBacsi.vn)
“- Món cá kho trong nồi inox ăn không ngon bằng nồi đất, mẹ ơi. Cá bén mùi kim loại, tanh, tanh…
- Mẹ cũng thấy như thế. Cá kho trong nồi đất ngon hơn nhiều nhưng dùng nồi đất cũng run lắm, không biết chất liệu có an toàn…”
Cuộc trò chuyện ngắn của vợ và con gái làm ông suy nghĩ. Ông là trụ cột, bao bọc bảo vệ gia đình mấy chục năm nay. “Bản năng trụ cột” - thói quen che chở cho người thân khiến ông quyết tâm phải làm ra những cái nồi vừa ngon vừa lành để “vợ con ông an tâm sử dụng”.
Khác với đồ gốm sứ thông thường, nồi sứ luôn phải chịu độ nóng ở nhiệt độ cao. Sốc nhiệt - là nguyên nhân khiến đa số các nồi đất lâu nay “yểu mạng” vì khả năng chịu sốc nhiệt kém, dẫn đến mau nứt vỡ.
Không phải một năm mà là hơn chục năm ròng, mày mò, thử nghiệm, 6 tháng trước, ông cùng con trai đã tìm ra công thức cho ra đời chiếc nồi mà theo ông là “công nghệ có một không hai” - hoàn toàn sử dụng vật liệu thiên nhiên - như một cuộc cách mạng về nồi đất.
Kỳ diệu thay, thức ăn nấu trong nồi sứ Minh Long cho ra mùi vị rất chuẩn. Cơm thơm, hạt gạo ngọt, mềm, "chín đều từ bên trong". Món canh nấu trong nồi đất, cho ra nước trong veo, ngọt dịu. Thử nghiệm chiên trứng bằng nồi sứ, trứng chín rất nhanh. "Chín mà không lố". Đặc biệt, đổ bánh xèo, thì vừa ít hao dầu mà miếng bánh xèo giòn rụm, không khét.
Không phải ngẫu nhiên, càng không phải “hên xui” mà đó là kết quả của một quá trình nghiên cứu từ phòng thí nghiệm, đến các chỉ tiêu tính hóa lý… Các bài toán về vật lý, phân tử học đều được ông lôi ra ứng dụng. Ông thử nghiệm hàng trăm lần, làm nóng nồi ở nhiệt độ 650 độ C và thả vào thùng nước lạnh. Không biến dạng, không nứt, vỡ.
Nồi đất của Minh Long hấp thu nhiệt không nhanh như nồi kim loại. Không "nóng hỗn". Khi sôi chỉ hiện bọt li ti, đều khắp. Điểm đặc biệt của nồi là nóng đều từ đáy đến nắp nồi. Cách làm nóng trên nên không tạo ra chất độc hại. Đặc biệt, rất tiết kiệm điện năng.
Thực hiện đúng triết lý kinh doanh: “Bán sản phẩm vượt quá sự mong đợi”. Thật vậy, sở hữu bộ nồi sứ Minh Long, không chỉ để nấu ngon, mà vượt hơn cả mong đợi chính là: Bộ nồi bảo vệ sức khỏe và giảm tiêu hao nhiên liệu. Nồi sứ Minh Long có thể nấu tốt trên tất cả các loại bếp (riêng với bếp điện từ, ông sẽ cải tiến để có thể nấu được luôn trên bếp này).
Còn nhớ có ai đó đã nói ông chủ gốm sứ Minh Long - Lý Ngọc Minh chính là người đã bắt đất nở hoa. Không sai vào đâu được, bằng tài năng và tình yêu của mình, một lần nữa, ông đã bắt đúng cái hồn của đất, ông đã buộc đất phải thăng hoa.
Cùng chung công thức, cùng nguyên liệu nhưng nấu bằng nồi sứ Minh Long, ngon hơn từ món đơn giản nhất. Nồi nóng đều, nóng sâu, tiêu hao ít năng lượng và giữ được hương vị đậm đà, thuần chất. Rau luộc cũng xanh hơn, hạt cơm chín đều, nở bung, ngọt thơm đến từng hạt.
Thịt kho trong nồi sứ Minh Long “nhừ mềm từ bên trong”. Khó tính như gạo lứt cũng phải khuất phục, trở nên mềm dẻo vì được nấu chín từ bên trong qua công nghệ bức xạ nhiệt.
Bà Lý Ngọc Dung, vợ ông Lý Ngọc Minh chia sẻ: “Từ khi nấu ăn bằng nồi anh Minh làm, món nào ăn cũng thấy ngon hơn. Nấu món nào cũng đậm vị. Đậm mà không nồng. Một phần khác là thấy an tâm tuyệt đối, cảm thấy cả nhà đang được bảo vệ từ bữa cơm”.
Trò chuyện ngắn, cô Dung non chục lần nhắc đến cụm từ “Anh Minh, ảnh…”
“Nồi đất anh Minh làm rất an tâm về đất, về chất liệu men. Con gái về Mỹ cũng mang theo bộ nồi anh Minh làm để nấu phở cho đậm vị. Anh Minh ảnh cầu toàn lắm, sản phẩm ảnh làm ra phải đạt độ an toàn và tính thẩm mỹ cao. Kiểu dáng bộ nồi từ tay cầm đến nắp vung đều được nghiên cứu cẩn thận, tỉ mỉ sao cho tiện dụng nhất cho người dùng”.
“Anh Minh, ảnh…” giọng cô dịu dàng, ánh mắt chăm chú dõi theo chồng, ẩn chứa sự tự hào.
Khi ông Lý giới thiệu về bộ nồi đặc biệt...
...bà Lý ngồi dưới nhìn chồng bằng ánh mắt tin tưởng pha sự tự hào
Ngồi ở đầu bàn tiệc, ông dõi theo hàng trăm quan khách, nhưng ánh mắt ông sáng nhất, ấm áp nhất vẫn là “những giây đi ngang qua chỗ vợ ngồi”. Giữa bữa ăn, như không thể giấu được tình yêu dành cho một nửa của mình, ông nói: “Tôi làm mấy cái nồi này trước tiên để tặng vợ. Muốn đem cho bà ấy niềm vui được nấu ăn trong những chiếc nồi do chồng trao tặng”.
Với ông, gần nửa thế kỷ bên nhau, bà vẫn là vị giám khảo khó tính nhất, như một chất xúc tác làm cho cái nồi, không chỉ là vật dụng nấu nướng mà như một tác phẩm chất chứa bao yêu thương. Tiện dụng từ tay cầm, sang trọng từ kiểu dáng, ông tự hào trao tặng vợ món quà mà ông bảo đảm “Chưa ở đâu có được”.
Một ngày nào đó, chắc chắn bạn được ”người ấy” trao tặng bộ nồi sứ có màu xanh lục sậm, sang trọng đặc biệt made by Minh Long, bạn sẽ cảm nhận phảng phất đâu đó tình yêu - sự gắn kết và thăng hoa.
Ông Lý Ngọc Minh dẫn câu danh ngôn, “Có 1000 tỷ mà bỏ đi số 1 thì tất cả những con số sau cũng là zerô”. Số 1 ấy chính là bạn, là sức khỏe của bạn, thế nên sức khỏe là tài sản quý giá nhất. Có sức khỏe mới mưu cầu hạnh phúc.
Khao khát mang đến sản phẩm tốt cho sức khỏe của những người đã và đang tin dùng sản phẩm Minh Long, ông quyết định bán nồi sứ ở mức giá “Chỉ cao hơn sản phẩm trên thị trường cùng kích cỡ từ 10-15%”.
Bắt đầu từ mức giá hơn một trăm ngàn đồng/cái, size nhỏ nhất, ông ước mong bất cứ gia đình nào ở Việt Nam cũng có thể sở hữu món quà tốt cho sức khỏe.
Theo Hồng Tâm (AloBacsi.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét