- Điểm danh 10 bạn trẻ Việt được "trải thảm" vào ĐH danh giá nhất nước Mỹ 2017

Những người trẻ Việt xuất sắc thuộc thế hệ 9X đã chinh phục thành công các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ và thế giới với những suất học bổng "khủng".
 Xuất phát điểm, con đường và cách thức riêng biệt nhưng tất cả đã gặp nhau ở khát khao cháy bỏng vươn tới những chân trời tri thức.

Vượt qua hơn 5.500 ứng viên, Nguyễn Thị Sao Ly (SN 1993) đã phỏng vấn thành công học bổng tiến sĩ trị giá 9,3 tỷ đồng của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) - một trong những đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới vào tháng 4/2017.

Không những vậy, Sao Ly còn chinh phục thành công học bổng của 7 trường đại học uy tín khác ở Mỹ là MIT, Cornell University, University of California San Diego, University of Chicago, Rice University, University of Texas Southwestern và Baylor University.

Nguyễn Sao Ly (24 tuổi) tốt nghiệp ngành Sinh học và Y tiến hóa tại ĐH California, Los Angeles (Mỹ) năm 2016 đã giành 8 học bổng tiến sĩ danh giá năm 2017.

Trước đó, vào tháng 6/2016, cô gái Đà Nẵng tốt nghiệp ngành Sinh học và Y tiến hoá tại University of California Los Angeles (UCLA) với thành tích nằm trong top 5% xuất sắc của trường.

Nữ du học sinh Việt sở hữu bảng thành tích học tập rất đáng nể với nhiều lần nhận học bổng và giải thưởng danh giá. Một trong số đó là giải thưởng thuyết trình nghiên cứu tại Hội nghị GTCbio Drug Discovery được tổ chức tại San Diego, Mỹ vào năm 2015.

Những thành tích đáng nể của Sao Ly khi còn ở bậc trung học khiến các bạn học sinh phải trầm trồ:

- Giải Ba học sinh giỏi Nguyễn Khuyến môn Văn năm 2005
- Giải Nhì và Nhất học sinh giỏi Nguyễn Khuyến môn Anh năm 2006, 2007.
- Giải Nhất học sinh giỏi Thành phố môn Anh năm 2008
- Thành viên chương trình Khoa học cho Thanh Niên của ĐH Stanford năm 2010.
- Giải thưởng học sinh xuất sắc của năm dành cho khoa Toán và khoa Toán năm 2011 của trường trung học The King’s Acedemy, Sunnyvale, US.
- Tốt nghiệp top 2 của trường trung học The King’s Academy năm 2012.
- Khi còn là học sinh trường ĐH California, Sao Ly luôn là nữ sinh có điểm tuyệt đối các học kỳ.


Cô gái vàng” của Vật lý Việt Nam đỗ Viện công nghệ số 1 thế giới
Đinh Thị Hương Thảo (SN 1998), cô gái từng đạt 2 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế cho Việt Nam xuất sắc giành học bổng trị giá 6,5 tỷ đồng của Viện Công nghệ danh giá nhất thế giới Massachusetts Institute of Technology University (MIT) tại Hoa Kỳ trong kỳ tuyển sinh quốc tế năm 2017.

Đinh Thị Hương Thảo (giữa) giành học bổng 6,5 tỷ từ ĐH MIT.

Con đường đến MIT của cô gái Nam Định có nhiều dấu ấn. Không chỉ là bộ hồ sơ với rất nhiều thành tích học tập xuất sắc, điểm chuẩn hóa cao, Thảo chinh phục hội đồng tuyển sinh bằng bài luận “nữ nhi với khoa học” thể hiện đam mê mãnh liệt và quyết tâm với nghiên cứu khoa học, đặc biệt là ngành khoa học vật liệu.

Cô gái miền sơn cước đầu tiên vào Stanford với học bổng toàn phần
Nguyễn Lê Hoài Anh (SN 1999) là học sinh Lào Cai đầu tiên vượt qua nhiều đối thủ, giành được học bổng "khó nhằn" từ ngôi trường danh tiếng có tỷ lệ chấp nhận thí sinh thuộc hàng thấp nhất nước Mỹ - ĐH Stanford.

Nguyễn Lê Hoài Anh - nữ sinh Lào Cai đầu tiên giành học bổng danh tiếng Mỹ.

Không biết một trung tâm tư vấn du học Mỹ nào ở tỉnh, không được tiếp xúc nhiều với các anh chị du học thành công, Hoài Anh bắt đầu bằng việc tự tìm hướng đi trên Internet.

Lên kế hoạch cụ thể và cố gắng không mệt mỏi, cô gái Việt đã chinh phục ngôi trường danh giá thế giới bằng nghị lực mạnh mẽ, trái tim khát khao nồng cháy và một cá tính chân thực. Em được ĐH Stanford cấp học bổng toàn phần trị giá 6,5 tỷ đồng.

Cô gái trường Ams giành học bổng 7 tỷ đồng từ ĐH Harvard
Nguyễn Đình Tôn Nữ (SN 1999), cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam vượt qua hơn 39.500 ứng viên thế giới để trở thành sinh viên ngôi trường danh giá nhất thế giới - ĐH Harvard.

Nguyễn Đình Tôn Nữ được ĐH Harvard cấp học bổng toàn phần lên tới 78.000 USD/năm.

Em được trường cấp học bổng toàn phần 78.000 USD/năm, tổng giá trị học bổng lên đến hơn 7 tỷ đồng. Điểm đặc biệt giúp 9X vào ĐH Harvard có lẽ là bài luận “Vì sao tôi tên Nguyễn Đình Tôn Nữ?”.

Tôn Nữ cho hay: “Em muốn gửi thông điệp qua bài luận là đời sống văn hóa của mỗi người Việt Nam nói riêng hay người phương Đông nói chung được thể hiện từ những điều nhỏ nhất, có thể bắt đầu chỉ là những cái tên”.

Nam sinh nhiều tài lẻ trúng tuyển Đại học khối Ivy League danh giá
Mùa tuyển sinh năm 2017, Columbia chỉ lấy 5,8% trong số hơn 37.000 ứng viên. Trước đó, Hà Quốc Huy - nam sinh trường Quốc tế Anh (Hà Nội) chỉ có 8 tuần để hoàn thiện hồ sơ và chưa thi chuẩn hóa. Theo nam sinh, điều làm nên thành công khi chinh phục ĐH Columbia không nằm ở điểm số.

Hà Quốc Huy chọn theo đuổi ngành Khoa học máy tính ở ĐH Columbia.

Vốn năng động, thích khám phá, từ sớm Hà Quốc Huy đã tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Huấn luyện chó, chơi bóng chày, chơi nhạc cụ (guitar, ukulele, trống), làm phim, chụp ảnh… Huy đã gắn bó với từng ấy sở thích được 5-6 năm liên tục, song song với việc em đam mê và làm khoa học.

Chàng trai “rinh” học bổng 7 tỷ đồng nhờ “cô bán vé số dạo”
Với bài luận chia sẻ những cảm xúc, kỷ niệm với một cô bé nghèo bán vé số, Nguyễn Hoàng Long, học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TPHCM) xuất sắc được ĐH New York (Mỹ) Phân hiệu Abu Dhabi đồng ý cấp học bổng toàn phần trị giá 7 tỷ đồng.

Nguyễn Hoàng Long, cựu học sinh lớp 12 chuyên hoá trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TPHCM) nhận học bổng 7 tỷ đồng tới Mỹ.

Hoàng Long cũng cho biết, em từng gửi hồ sơ đến 17 trường ĐH, chủ yếu của Mỹ và được hơn một nửa trong số đó đồng ý. Tuy nhiên, Long chọn trường ĐH New York vì noi gương anh trai cũng từng nhận học bổng của trường này.

Cô nàng “mọt sách” vào ĐH khối Ivy League
Lê Linh Đan xuất sắc giành học bổng trị giá 6,3 tỷ đồng cho 4 năm từ ĐH Columbia – ngôi trường xếp top 5 ĐH quốc gia Mỹ và nằm trong nhóm trường “xuất chúng” nhất nước Mỹ Ivy League. Điểm đặc biệt giúp em chinh phục trường chính là nhờ niềm đam mê bất tận với sách, đặc biệt là sách Triết học.
Lê Linh Đan giành học bổng 6,3 tỷ đồng của ĐH Columbia.

Lê Linh Đan giành học bổng 6,3 tỷ đồng của ĐH Columbia.

Năm lớp 10, Linh Đan giành học bổng du học một năm tại Mỹ, em tiếp tục phát triển đam mê đọc sách với các bạn quốc tế. Khi về Việt Nam, Linh Đan mở một CLB sách Triết học để cùng các bạn đọc, thảo luận, giữ lửa đam mê.

9X Việt xinh đẹp “gặt” 4 học bổng tiến sĩ, thạc sĩ danh giá Mỹ
Tốt nghiệp cử nhân, Nguyễn Phương Anh xuất sắc ghi danh vào những trường đại học hàng đầu đất Mỹ ở bậc học cao hơn. Cô gái Việt cùng lúc giành 2 học bổng tiến sĩ toàn phần và 2 học bổng thạc sĩ (một toàn phần, một bán phần) giá trị lớn.
Phương Anh với tấm bằng cử nhân ĐH Franklin & Marshall.

ĐH California ở San Diego và ĐH Massachusetts ở Amherst đều cấp học bổng tiến sĩ toàn phần vì đánh giá cao tài năng, tiềm năng đóng góp cho nhà trường của cô gái sinh năm 1994 đến từ Việt Nam.

Tuy nhiên, cuối cùng 9X đã có quyết định dũng cảm và khá lạ là từ chối cả hai học bổng tiến sĩ, quyết định nhập học Thạc sĩ ngành Văn học Anh (English Literature) tại ĐH Georgetown ở Washington, D.C, Hoa Kỳ. Ở bậc cử nhân, Phương Anh là học sinh quốc tế duy nhất của ngành Văn học tại trường đại học nhưng lại là sinh viên có thành tích tốt nhất khoa, được các giáo sư Mỹ rất yêu quý.

9X Bắc Ninh vào ĐH “tỉ lệ chọi” cao nhất Mỹ
Vượt hơn 20.000 ứng viên khác, nam sinh Chu Đức Anh đỗ trường ĐH Minerva kèm học bổng trị giá 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) cho 4 năm học.

Chu Đức Anh giành suất học bổng trị giá 2,3 tỷ đồng từ ĐH Minerva, Hoa Kỳ.

Cậu học trò năng động là người sáng lập/ đồng sáng lập kiêm Chủ tịch/ chủ nhiệm của nhiều CLB ngoại khóa tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh như: CLB Âm nhạc Flow of The Beats, Dự án Truyền thông CBN Corner, Chuỗi sự kiện Lumos,…

Nam sinh trường Ams “giành vé” vào hàng loạt ĐH Mỹ
Phạm Đức Kiên (Cựu học sinh lớp chuyên Anh - Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsdertam) có lẽ là một trong những bạn trẻ giành nhiều học bổng nhất ở mùa tuyển sinh quốc tế năm 2017. Đỗ cùng lúc 11 trường đại học ở Mỹ, Kiên quyết định chọn ĐH Bowdoin, bởi đây là ngôi trường phù hợp nhất với mục tiêu và nhu cầu của em.

Phạm Đức Kiên trúng tuyển vào 11 ĐH Mỹ.

Đam mê kết nối “truyền lửa” du học, chàng trai 9X là thủ lĩnh năng nổ của tổ chức VietAbroader nhiều năm liền. Em là Trưởng BTC hội thảo Polaris 2015 - Ngày Định hướng của VietAbroader với mục đích trợ giúp những bạn trẻ tìm được hướng đi rõ ràng hơn cho tương lai, một nghề nghiệp phù hợp của bản thân giữa vô vàn lựa chọn.

Theo Dân trí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét