Trong những năm gần đây, tỉ lệ mắc ung thư trên thế giới đang có xu hướng tăng nhanh và đáng báo động.Đậu phụ, súp lơ xanh, rau cải, cà rốt,... đều là những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày nhưng ít người biết chúng lại chứa 6 chất dinh dưỡng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư.
Theo số liệu của Tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế GLOBOCAN, mỗi năm trên thế giới có khoảng 18,1 triệu ca mắc mới ung thư và 9,6 ca bệnh nhân ung thư tử vong.
Dự báo năm 2025 tăng lên 19,3 triệu ca mới, trong đó bệnh nhân phần lớn ở các nước đang phát triển.Mọi người đều có nguy cơ mắc ung thư nếu không chú ý duy trì những thói quen sống tốt. Hút thuốc lá, uống nhiều rượu, ăn chế độ không phù hợp… là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Một vài thay đổi về lối sống sẽ giảm tỷ lệ mắc bệnh này ví dụ như thay đổi chế độ ăn uống. Dưới đây là 6 chất dinh dưỡng được xem là "bậc thầy chống ung thư" trong bếp.1. Canxi: Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràngCanxi là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe của xương, nhưng ít người biết rằng nó cũng liên quan đến sự xuất hiện của ung thư đại trực tràng.
Canxi là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe của xương, nhưng ít người biết rằng nó cũng liên quan đến sự xuất hiện của ung thư đại trực tràng.