- Những món đồ cấm kỵ không nên đem tặng bạn bè

Trong các sự kiện quan trọng hay những dịp lễ Tết, người ta hay tặng nhau những kỉ vật thay cho một lời chúc.


 Nhưng bạn có biết trong văn hoá tặng quà có những điều tuyệt đối nên tránh không?

1. Không nên tặng ví tiền
Nếu như giữa bạn bè tặng nhau ví, bạn thử nghĩ xem, có phải tài vận về sau này không được thuận lợi không? Hay bị thâm hụt tài chính nghiêm trọng? Hoặc tiền tài đáng thu được lại không kịp thời thu về? Chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng, bạn nên hết sức cẩn thận trong việc tặng ví tiền, tất nhiên giữa vợ chồng hay những cặp đôi không có vấn đề nghiêm trọng gì, bởi vì họ có làn da tương thân, ý khí tương đầu.

2. Không nên tặng dao kiếm
Một số người có sở thích tặng bạn bè mình những “thanh kiếm” chỉ đơn giản để sưu tầm hay nhiều lý do khác. Hay trong dịp chuyển nhà mới, lễ kết hôn hoặc những sự kiện chúc mừng khác nên đã mua cả một bộ dao bếp đem tặng. Kỳ lạ hơn, kể từ đó thế vận của bản thân cứ theo đó giảm mạnh. Do đó nên thận trọng khi tặng những đồ dao kiếm như vậy. Ngoài ra, nếu người khác tặng bạn những thứ này, nên cất giữ chúng cẩn thận.

3. Không nên tặng Thần Tài
Khi một người bạn khai trương cửa hàng hoặc khai nghiệp, bạn bè và gia đình thường tặng những món quà như “Thần Tài” để chúc mừng. Nhưng việc này nên cực kỳ thận trọng, nếu không, có khả năng vận may tài vận của bạn sẽ bị ảnh hưởng hay trì trệ nhanh chóng. 

 4. Không nên tặng bể cá
Có người sau khi nhận được món quà là chiếc bể cá, cảm thấy tài vận không thuận lợi nên đã mời một nhà phong thuỷ đến xem. Hoá ra họ không biết rằng, bể cá cũng giống như “Thần Tài” đều không thể tuỳ ý đem tặng.
Thậm chí, đối với một số người trong thần số học là cấm kỵ nuôi cá. Do đó, bể cá thực tế không được tuỳ ý đem tặng mọi người. Khi đặt một chiếc bể cá trước tiên cần phải xem nó có thích hợp với bản thân không, sau đó cần xét tới hình dáng, vị trí lắp đặt, chiều cao bể và lượng cá, loại cá, màu sắc cá… đều có liên quan.

5. Không thể tặng đồng hồ
Một số người nói rằng bạn không thể tặng đồng hồ, bởi vì đồng hồ có tiếng chuông. Nếu bạn tặng đồng hồ, điều đó được hiểu là đang mong họ chết. Bên cạnh đó, đồng hồ đeo tay cũng thuộc một loại, bạn xem có bao nhiêu quan chức vì mang những chiếc đồng hồ thương hiệu do tham nhũng hối lộ mà bị sa thải, thậm chí còn bị chết sớm.

6. Không nên tặng giày
Giày trong tiếng Hán thường là đồng âm với cách phát âm của từ “tà”. Do đó khi bạn tặng người khác giầy dép (ngoài trừ trường hợp tặng người thân trong gia đình), nó tương đương với việc bạn gửi đến người khác tà khí, dẫn đến tổn thương tình bạn và mối quan hệ hai bên.

7. Không nên tặng “ô”
Cũng như từ “giày”, từ “ô dù” đồng âm với từ “phân tán”. Do đó, không nên sử dụng “ô” như một món quà đem tặng (không bao gồm trường hợp đang mưa đưa ô tới). Nếu bạn tặng món quà này cho những người bạn thân thiết của mình, điều đó có nghĩa là tình bạn của bạn trong tương lai rất dễ phải phân lìa hoặc dần xa cách.

8. Không nên tặng quả lê và mận
Cũng như phát âm ở trên, quả lê và quả mận đồng âm với từ “phân ly”. Nếu bạn tặng loại trái cây này, nó có ý rằng tình bạn của bạn có nguy cơ bị phân ly trong tương lai!

9. Không nên tặng nến
Nến là thứ hay được dùng trong các lễ tang, do đó tuyệt đối không nên tặng nến như một món quà.

10. Không nên tặng búp bê vải
Búp bê và những thứ như mặt nạ thuộc về những thứ phản diện không tốt, để chúng một thời gian lâu trong nhà sẽ chiêu mời những thứ tà linh, đem đến cảm giác không thoải mái trong gia đình.

11. Không nên tặng những thứ như đá cổ hay đồ vật cổ xưa mà không rõ nguồn gốc
Những thứ như đá, cổ vật đều là những đồ vật rất dễ chiêu mời những thứ tà âm. Có một số cổ vật trông rất có giá trị thưởng thức và trang trí, nhưng trên đó có thể đã bị gắn tà ma, mang tặng đều không tốt lành.

12. Không nên tặng gối
Gối là một vật dụng cần thiết cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn tuỳ ý tặng gối, điều đó có nghĩa những tháng ngày “cao chẩm vô ưu” sẽ ngày càng ít đi. Trái lại rắc rối sẽ không ngừng xuất hiện, vì vậy hãy cẩn thận khi tặng gối. Tuy nhiên, nó không bị ảnh hưởng giữa những người yêu nhau.

My My biên dịch (Theo Toments)

Có những ngày người ta kiêng cắt tóc để tránh vận xui đeo bám. 
Nhiều nơi cho rằng trong suốt thai kì, các bà bầu không nên đi cắt tóc. Cũng có nơi rất kị bà bầu cắt tóc vào ngày rằm, mùng 1 theo lịch âm. 
Đó là do người ta cho rằng mái tóc gắn liền với sinh mệnh, khi bà mẹ mang thai sức khỏe yếu mà lại cắt tóc thì có thể khiến cho đứa trẻ bị đoản mệnh hay ốm yếu.


Đây là một trong những điều kiêng kị trong dân gian đối với bà bầu. Tuy nhiên, việc cắt tóc ngắn giúp cho các bà bầu thoải mái và thư giãn rất nhiều. Bụng bầu nặng nề đi cắt tóc cũng khiến bà bầu dễ chịu hơn, chỉ cần tránh việc sử dụng hóa chất làm tóc là được.

Kiêng cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng
Theo quan niệm dân gian, ngày đầu tháng đầu năm nên kiêng cắt tóc, nếu không sẽ tiêu tan hết tài lộc mà sức khỏe cũng suy giảm, khiến cho cả tháng, cả năm xui xẻo không ngóc đầu lên được. Tuy điều này không có cơ sở khoa học nhưng lại là kiêng kị tâm linh, ai ai cũng muốn bình an may mắn nên rất nhiều người làm theo.

Kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn
Có lẽ mọi người đều biết, người xưa quan niệm rằng tháng cô hồn là tháng mở cửa mả, Diêm Vương mở cửa địa ngục cho vong hồn về thăm viếng gia đình. Tháng này cũng là lúc mà nhiều cô hồn dã quỷ dạo chơi chốn nhân gian. Chính vì thế, người ta cho rằng tóc nối với sức khỏe, với linh hồn, nếu cắt tóc trong tháng cô hồn sẽ khiến cho cơ thể suy yếu, dễ dàng bị ma quỷ quấy rối.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, dù điều này chẳng ai chứng minh được nhưng nhiều người vẫn làm theo cho yên tâm. Song trong một số trường hợp đặc biệt cần phải cắt tóc như điều trị sức khỏe, phẫu thuật… thì bạn cũng chớ nên lo nghĩ quá nhiều mà hãy tập trung chăm sóc sức khỏe nhé.

Kiêng cắt tóc trước khi thi

Dân gian cho rằng tóc chính là cột ăng-ten thu phát sóng cho não bộ, vì thế mà cắt tóc trước khi đi thi cũng tựa như cắt hết kiến thức, khiến cho thi cử lận đận, dễ bị đội sổ do não bộ hoạt động trì trệ. Theo phong thủy, trước khi đi thi không nên làm gì? Chắc sẽ có người nói là không nên cắt tóc, song đây chỉ là quan điểm tâm linh, không có cơ sở khoa học, trước khi đi thi hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái và vốn kiến thức vững chắc thì chẳng gì có thể làm khó bạn được.

Nên cắt tóc vào ngày nào?
Theo Tượng hùng lịch pháp thư, cắt tóc cũng có ngày hung ngày cát, ngoài các em bé thì người lớn đi cắt tóc phải xem ngày, cụ thể như sau (chú ý, thông tin dưới đây theo lịch âm):

Mùng1: rút ngắn sinh mệnh
Mùng2: bệnh tật liên miên, phiền phức kéo tới
Mùng3: Tài lộc vượng phát
Mùng4: Tài sản tăng thêm, khí sắc tốt
Mùng5: Tiền của gia tăng
Mùng 6: khí sắc kém, ốm yếu
Mùng 7: dễ vướng họa thị phi, nhiều rắc rối
Mùng8: trường thọ, sức khỏe tốt

Mùng9: gặp được ý trung nhân
Mùng10: nhiều chuyện vui mừng 
Ngày 11: Trí tuệ minh mẫn, thông minh đĩnh ngộ

Ngày 12: Dễ mắc bệnh, nguy hiểm đến tính mạng
Ngày13: Tinh thần tốt, trí tuệ tốt

Ngày14: thêm nhiều tài sản
Rằm: tăng thêm phúc báo, cát tường
Ngày16: mắc bệnh
Ngày17: mắt mờ, da dẻ xấu
Ngày18: mất của
Ngày19: thêm tuổi thọ
Ngày20: Dễ bị đói, gặp chuyện xui 
Ngày21: mắc bệnh, thần kinh không vững
Ngày22: bệnh tình nặng thêm
Ngày23: gia sản hùng mạnh
Ngày24: ốm yếu
Ngày25: mắt kèm nhèm, đau mắt
Ngày 26: gặp chuyện vui mừng
Ngày 27: nhiều may mắn

Ngày28: dễ cãi cọ, gây gổ đánh nhau
Ngày29: mất hồn, mất tiếng, đau họng
Ngày30: vướng thị phi, tranh tụng

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.
Theo Hải Anh/Khỏe Đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét