Cửa hiệu thưa thớt người mua sau tin ô mai Hồng Lam dùng vượt ngưỡng chất siêu tạo ngọt
http://thanhnien.vn/thoi-su/bien-heo-nai-thanh-thit-bo-bang-hoa-chat-o-cua-hang-ban-thit-sach-665157.html
Ngay sau thông tin phát hiện lượng đường hóa học cao gấp 8 lần cho phép đối với ô mai mơ cay chua ngọt (thuộc thương hiệu ô mai Hồng Lam) thì tại các tiệm bán ô mai Hồng Lam ở Hà Nội lượng người mua đã giảm đáng kể.
Vắng bóng người mua
Mới đây, lực lượng chức năng đã phát hiện mẫu ô mai mơ chua ngọt thuộc Công ty cổ phần Hồng Lam không đạt về chỉ tiêu Saccarin và hàm lượng Cyclamate như công bố. Trong đó, hàm lượng Cyclamate còn vượt quá mức giới hạn công bố tới 8,3 lần, Saccarin vượt quá 6,5 lần công bố.
Cũng theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm mẫu ô mai mơ chua ngọt trên được lấy tại Công ty TNHH thương mại Quốc tế và dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long- Chi nhánh Espace Big C the Garden Mall (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Ô mai mơ cay chua ngọt được lực lượng chức năng phát hiện sử dụng đường hóa học gấp 8.3 lần cho phép vẫn được bày bán tại siêu thị chiều 2/2.