Ăn đu đủ xong, đừng vội vứt hạt!
Chúng ta đều đã không còn xa lạ với những lợi ích sức khỏe của quả đu đủ nhưng khi nói đến hạt đu đủ, hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết rằng chúng cũng có những lợi ích cực kỳ thú vị. Đáng tiếc rằng không nhiều người trong chúng ta biết về điều này.
Hạt đu đủ có thể ăn được và nó có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Cách tốt nhất để sử dụng loại hạt này là chỉ cần để khô, nghiền nát và cất trữ trong hộp kín. Hạt đu đủ có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn và rất tốt cho tiêu hóa, thận, gan.
Điều trị xơ gan
Đu đủ là một phương thuốc tự nhiên có thể chữa bệnh xơ gan. Nó giúp giải độc gan rất hiệu quả. Hạt đu đủ được uống cùng với nước chanh trong 2 tháng đã cho thấy có thể chữa bệnh xơ gan theo hướng tích cực.