(SKGĐ) Mỗi ngày chúng ta ăn 1 khuôn đậu phụ sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng để ngừa bệnh tốt hơn, bạn nên kết hợp với những nguyên liệu sau đây:
Đậu phụ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với nguồn protein dồi dào, các axit amin, khoáng chất và can xi tốt cho sức khỏe. Khi đậu phụ kết hợp với những nguyên liệu khác sẽ có tác dụng phòng chữa bệnh rất hiệu quả.
Hãy thử những công thức ngừa bệnh từ đậu phụ dưới đây:
1. Đậu phụ + giá đỗ
Chuẩn bị: Đậu phụ 200g, giá đỗ 25g, cải canh 100g, dầu thực vật và gia vị vừa đủ.
Thực hiện:
- Giá đỗ và cải canh rửa sạch, cắt ngắn; đậu phụ cắt thành những khối vuông nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, phi hành cho thơm rồi cho giá đỗ vào đảo nhanh tay, thêm một lượng nước vừa đủ rồi đun to lửa cho sôi.
- Tiếp tục cho đậu phụ và cải canh vào, chế đủ gia vị, vặn nhỏ lửa nấu cho chín rồi dùng làm canh ăn.
Canh đậu phụ giá đỗ bổ dưỡng.